Suối Tiên Mũi Né

Suối Tiên Mũi Né

Suối Tiên Mũi Né hay còn gọi là Suối Hồng là một danh thắng tọa lạc tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Xứ Phan Thiết xưa nay vẫn thường được mọi người biết tới nhờ những đồi cát bao la ngút ngàn, những bờ biển đẹp ngất ngây, say đắm lòng người. Nhưng có lẽ người ta vẫn biết khá ít về dòng suối xinh đẹp, có một không hai ở Việt Nam này.
Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né chỉ là một khe nước nhỏ chảy róc rách cạnh Hòn Rơm, khuất sau những đồi cát cháy nắng. Không gian nổi bật vô cùng bởi một màu đỏ rực của cát và những hình nhũ nhấp nhô, gồ ghề dọc hai bên bờ suối.
Hàng nghìn những hình nhũ hình thành nên từ cát, theo năm tháng trở nên cứng như đá, bị gió mưa mài mòn nên mang trên mình một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú vô cùng.
Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né
Màu đỏ nâu của đất cát cùng với những hình nhũ đủ hình thù, đủ kích cỡ làm cho bờ suối trở nên hùng vĩ như những đền tháp, như một thành quách bị lãng quên…
Màu nước ở Suối Tiên Phan Thiết thay đổi theo mùa làm nên nét đặc trưng thú vị. Mùa nắng, những con nước chảy ra từ những đồng cát cao trong vắt trôi qua các triền cát đỏ làm nước có màu đỏ cam. Khi màu mưa đến, lượng nước trôi ra từ những đồng cát đỏ rất nhiều nên nước có màu đỏ gạch rất đẹp.
Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né
Nước ở đây chỉ xăm xắp bề mặt, khoảng mắt cá chân người. Dòng nước dìu dịu mát như xua bớt cái nắng nóng gay gắt của đất trời Phan Thiết, tạo nên một cảm giác thích thú đến lạ.
Từ dân bản xứ đến khách thập phương, ai nấy đều thích tận hưởng cái má dịu lúc ngâm chân dưới dòng suối sau khi đã chu du miền cát nóng hổi, mọi ưu tư dường như tan biết, chỉ còn đọng lại trong mỗi người những niềm vui khám phá.
Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né
Thi thoảng bạn sẽ gặp một vài đoạn nước hơi xoáy nhưng không sâu. Để khám phá hết con suối bạn phải đi bộ khoảng hơn 4 km. Tới thượng nguồn của Suối Tiên, bạn sẽ bắt gặp một một con thác nhỏ. Từ đây bạn có thể quay lại theo về bằng đường cũ hoặc đi lên trên sườn núi và khám phá con đường cát dọc theo sườn đồi.
Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né

Để tới Suối Tiên Mũi Né, bạn hỏi thăm tới đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, Phan Thiết). Khi nhìn thấy tấm biển báo lớn với dòng chữ “ Khu du lịch suối nước”  là bạn đã đến nơi. Lối vào suối mà du khách thường dừng lại là chân cầu nằm ngay ven đường, nơi có những quán nước của người dân. Bạn có thể gửi xe, giày dép ở những nhà dân ở cạnh suối, để thoải mái lội chân trần khám phá danh thắng này.

Suối Tiên Mũi Né
Suối Tiên Mũi Né

Nếu bạn là khách du lịch Mũi Né được DL Việt Du tổ chức thì HDV sẽ đưa quý khách đến tản bộ dòng suối mát và lưu lại những kỷ niệm bằng những tấm hình tuyệt đẹp bên dòng suối này nhé.

Tản bộ trên dòng suối này rất yên tỉnh, bạn như quên lãng đi những ưu phiền, nhộn nhịp của cuộc sống. Hiện tại Tour Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêmTour Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm đều có thể tham quan Suối Tiên Mũi Né này.