Mùa Hoa Anh Đào Đà Lạt

Mùa Hoa Anh Đào Đà Lạt nở vào tháng mấy trong năm ?

Nhiều du khách yêu thích mai anh đào nhưng không có kế hoạch đến Đà Lạt dịp Giáng sinh và năm mới đã bất ngờ khi nghe tin loài hoa này đã nở. Nhiều người cho biết đang thu xếp công việc để đi Đà Lạt chụp hình, ngắm hoa.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Hoa Anh Đào Đà Lạt thường nở vào dịp Tết Tây tức là từ Tháng 1 cho đến tết ta, một loài hoa tượng trưng cho mùa xuân Đà Lạt. Hoa Anh Đào Đà Lạt thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên.

Không chỉ là niềm tự hào của mọi con người Đà Lạt mà nó còn là những kỷ niệm không thể nào phai nhạt của du khách khi may mắn được đặt chân tới thành phố Đà Lạt đúng mùa hoa nở.

Tôi đã từng được tận hưởng Mùa Hoa Anh Đào Đà Lạt như thế khi cả gia đình đi du lịch Đà Lạt vào cuối tháng 1, cảnh đẹp tuyệt như Hoa Anh Đào Nhật Bản. Ngày đó rất nhiều du khách thay nhau chụp hình đẹp của mùa Anh Đào.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Những người sống nhiều năm ở Đà Lạt cho hay mai anh đào chỉ mới bắt đầu nở và sẽ rộ trong 2 tuần tới, sau khi nở rộ hoa sẽ bắt đầu phai sắc, trong 2 tuần và chấm dứt một thời gian ngắn sau đó.

Tuy nhiên, nhận định này chỉ đúng nếu như trong một tháng tới trời vẫn nắng và lạnh. Nếu trời chuyển mưa, mùa hoa sẽ chấm dứt khoảng một tuần sau trận mưa. Khi mùa hoa chấm dứt, mai anh đào ra lá non, quả mai sẽ thay thế cho những bông hoa rực rỡ trước đó.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Tùy vào thời tiết mà mỗi năm Hoa anh đào Đà Lạt nở không cố định như mai vàng Truyền thống và Đào Việt Nam.

Thời điểm này, chân núi Langbiang (xã Lát, huyện Lạc Dương), xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương) và vùng Cầu Đất là những nơi có mai anh đào nở đẹp nhất. Nội ô Đà Lạt hoa chỉ mới nở lác đác đối với cây nhiều tuổi, nhưng cây nhỏ chỉ mới trút lá, bắt đầu bung nụ.

Nguồn gốc Hoa Anh Đào Đà Lạt

Hoa Anh Đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai.

Chính vì nửa mai nửa đào như vậy nên cái tên Mai Anh Đào ra đời.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Loài hoa của riêng Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào có nguồn gốc từ Đà Lạt, tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng đây là loài hoa được nhập từ nước ngoài và chỉ trồng ở khu vực thành phố Đà Lạt.

Theo một nghiên cứu của ông Nguyễn Thái Hai là một Việt kiều người gốc ở Đà Lạt thì cho rằng cha của ông là ông Nguyễn Thái Hiến lúc sinh thời được chế độ cũ giao cho việc chăm sóc cây cảnh ở các khuôn viên và các khu biệt thự.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Trong một lần đang trồng hoa ông phát hiện ở ấp Tân Lạc có một loài hoa vừa giống đào vừa giống mai rất đẹp nên đã xin chế độ cũ cho trồng ở dọc các con phố ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt bây giờ.

Đường hoa Anh Đào Đà Lạt có những nơi đâu?

Hoa Anh Đào Đà Lạt có mặt ở khắp nơi, nở đồng loạt cả rừng hoa Đà Lạt Mai Anh Đào đi đâu cũng ngắm được khi đặt chân đến nơi đây.

Đường Trần Hưng Đạo

Hoa Mai Anh Đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình úp Facebook nhiều nhất.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Quanh hồ Xuân Hương

Có rất nhiều cây Mai Anh Đào cổ thụ ở quanh khu vực hồ Xuân Hương và khi chúng cùng nở rộ thì không gì có thể tả được.

Khu vực Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là nơi sẽ tổ chức lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2022 nên chắc chắn nơi đây sẽ là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua cho những người săn loài hoa này.

Dốc Đa Quý

Đường Mai Anh Đào dốc Đa Quý khiến cho ai ai yêu loài hoa này cũng phải đến một lần để chiêm ngưỡng nó. Nơi mà hai bên đường hoa nở rộ và lâu tàn nhất Đà Lạt.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Ngoài những địa điểm ngắm hoa anh đào đà lạt này ra còn một số khu vực khác có nhiều mai anh đào được du khách săn đón như: đường Hùng Vương, dọc đường đi Trại Mát, hướng đi đồi chè Cầu Đất, đường Nam Hồ đi Thọ Xuân, trường Đại học Đà Lạt, khu rừng phía sau Lang Biang, khu dân cư ở huyện Đa Sar (huyện Lạc Dương)…

Thưởng thức trọn vẹn mùa hoa Mai Anh Đào

Sau khi ngắm hoa mai anh đào du khách có thể chọn một quán cà phê nào đó vừa để nghỉ ngơi vừa để xem lại những tấm hình đã chụp và thật tuyệt vời khi giai điệu bài hát “ai lên xứ hoa đào” được cất lên thật là một cảm giác lâng lâng khó tả.

Hoa Anh Đào Đà Lạt
Hoa Anh Đào Đà Lạt

“Ai lên xứ hoa đào đừng quên mang về một cành hoa/ Cho tôi bớt mơ mộng chiều chiều nhìn mây trôi xa xa/ Người về từ hôm nao mà lòng còn thương vẫn thương/ Bao nhiêu năm tháng cũ mà hồn nào tôi vấn vương/ Giờ này nhìn sương khói mà thầm mơ màu hoa trên má ai”.

Hoa Anh Đào Đà Lạt

Cảm ơn Nhạc sĩ Hoàng Nguyên người đã sáng tác bài hát “Ai lên xứ hoa Đào”, đã chắp cánh cho Mai Anh Đào Đà Lạt “bay” xa hơn và được nhiều người yêu mến hơn.

Nếu quý khách yêu mến hoa anh đào Đà Lạt nhanh tay đặt Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hoặc Tour Đà Lạt 3 ngày 3 đêm của DL Việt Du trong tháng 1 này để tận hưởng vẻ đẹp Đà Lạt thay màu áo mới nhé.

Mùa hoa anh Đào Đà Lạt làm say đám bao nhiêu nhà nhíp ảnh gia, bao nhiêu trai xinh gái đẹp đua nhau chụp hình, như mùa xuân đang về làm tâm hồn thêm rạo rực.