Đề xuất 30+ ý tưởng trò chơi team building trong nhà vui nhộn

Xu hướng team building để gắn kết tinh thần tập thể, tinh thần đồng đội ngày càng phổ biến ở các công ty tổ chức. Đặc biệt, Trò chơi team building trong nhà càng ngày được ưa chuộng nhiều hơn bởi tính đơn giản, ít tốn thời gian khâu tổ chức lại mang đến nhiều niềm vui cho mọi người. Cùng Việt Du Travel tham khảo các ý tưởng trò chơi team building trong nhà vui nhộn nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi tổ chức trò chơi team building trong nhà

Team building trong nhà là hoạt động trò chơi được tổ chức trong nhà với mục đích gắn kết các thành viên với nhau. Các thành viên sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm như teamwork, giao tiếp, quản lí thời gian…

Team building góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tổ chức team building hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây để hạn chế sai sót.

Lên kế hoạch chi tiết: Lập kế hoạch rất cần thiết góp phần tạo nên một buổi team building thành công.

Cần xác định: Tổ chức các trò chơi team building vào thời gian nào? Tổ chức ở đâu? Danh sách các trò chơi sẽ được tổ chức, dụng cụ cần có là? Timeline cho buổi team building như thế nào? Phần thưởng cho đội thắng cuộc là gì?…

Kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì, làm theo thứ tự nào…

Chọn địa điểm phù hợp: Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định buổi team building của bạn có thành công hay không. Cần dựa vào lượng người tham gia và ngân sách để lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ: Có 20 người nên chọn phòng rộng 40m2, 100 người phòng rộng 80-100m2, ngân sách nhiều chọn khách sạn 5 sao, ngân sách vừa chọn khách sạn 3 sao…

Dụng cụ: Các dụng cụ của team building trong nhà đơn giản và dễ chuẩn bị hơn so với team building ngoài trời rất nhiều như: hoa quả, bóng, loa, điện thoại… Việc lên danh sách các dụng cụ cần mua trước đó sẽ giúp hạn chế rủi ro như thừa hay thiếu dụng cụ.

Có luật chơi, thưởng phạt rõ ràng: Để tránh xích mích, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chơi, nên thông báo về cách chơi, luật chơi, hình phạt, phần thưởng một cách rõ ràng, chi tiết cho các thành viên.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà thú vị

30+ ý tưởng trò chơi team building trong nhà thú vị

Dưới đây là 30+ ý tưởng tổ chức trò chơi team building trong nhà mà Việt Du Travel gợi ý, lưu lại để cùng nhau vui chơi nhé.

Đoàn kết – Kết đoàn

Dụng cụ

Đồng hồ bấm giờ, số lượng người chơi từ 10 người trở lên

Cách chơi

Chia ra thành 2 đội chơi. Các thành viên đội 1 liên kết với nhau bằng cách đan tay, cánh tay hoặc chân.  Người chơi đội 2 có nhiệm vụ tách thành viên của đội 1 ra. Sau đó hai đội đổi nhiệm vụ cho nhau. Người quản trò sẽ xem đội nào trụ lâu hơn sẽ là đội chiến thắng.

Nhanh tay lẹ mắt

Dụng cụ

Một số đồ vật như giày dép, chai nước…, số lượng người chơi từ 12 người trở lên

Cách chơi

Chia thành hai đội, mỗi đội từ 6 đến 10 người. Các thành viên của hai đội đứng đối diện nhau. Giữa các cặp đối diện là chai nước hoặc giày dép.

Quản trò sẽ hô tên các bộ phận trên cơ thể người như “mắt”, “tai” hay “cổ”. Khi nghe thấy hiệu lệnh, người chơi sẽ đưa hai tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng sẽ là đồ vật ở giữa hai người. Ai nhanh tay cầm được đồ vật sẽ là người chiến thắng và được đưa ra hình phạt cho người thua cuộc.

Thổi bay cái lạnh

Dụng cụ

Đá viên, dụng cụ bịt mắt, số lượng người chơi từ 6 trở lên.

Cách chơi

Chia đội chơi thành 2- 3 nhóm. Mỗi thành viên sẽ được bịt mắt nhiệm vụ thổi những viên đá lạnh cho đến khi tan hết. . Đội nào thổi nhanh và làm tan được nhiều đá nhất thì thắng. Lưu ý trò chơi đòi hỏi thể lực tốt để có thể giữ hơi trong thời gian dài.

Trò chơi chuyền Chanh

Dụng cụ

Chanh, thìa/muỗng, rổ nhỏ, số lượng người chơi 5 đến 7 người

Cách chơi

Các thành viên xếp thành hàng dọc, bằng sự khéo léo của mình, dùng thìa di chuyển trái chanh từ đầu đến cuối hàng sao cho trái chanh di chuyển về đích nhanh nhất. Lưu ý không được dùng tay.

trò chơi team building trong nhà
Chuyền chanh – trò chơi team building trong nhà

Hòa nhập – Hòa tan

Dụng cụ

Loa, số lượng khoảng 20 người trở lên

Cách chơi

Các thành viên nắm tay nhau xếp thành vòng tròn, khi có hiệu lệnh của quản trò, các thành viên sẽ di chuyển theo vòng tròn. Sau đó quản trò sẽ bất ngờ đọc các số bất kì từ 1-8, các thành viên sẽ tạo thành vòng tròng theo số lượng quản trò vừa đọc. Ai không tạo được nhóm sẽ bị loại, làm tiếp tục cho đến khi hết thành viên và tìm được người chiến thắng.

Vẽ tiếp sức

Dụng cụ

Giấy, bút, chia số lượng người ra thành 2 đến 3 đội

Cách chơi

Người chơi ngồi theo hàng dọc, quản trò giao từ khóa cho người đầu hàng và yều cầu vẽ hình theo mô tả từ khóa đó. Sau 15 giây, người đó đưa giấy cho thành viên phía sau xem trong 10s, ghi nhớ và vẽ lại. Lần lượt cho đến người cuối cùng, nếu đoán được từ khóa nhanh nhất thì thắng cuộc.

trò chơi team building trong nhà
Vẽ tiếp sức – trò chơi team building trong nhà

Vượt chướng ngại vật

Dụng cụ

Cống chui ngại vật, bóng bay, vòng cổ, bìa cứng, các khố hình, không giới hạn thành viên chia ra từng đội

Cách chơi

Các đội chơi xếp thành hàng dọc, lầm lượt từng thành viên kẹp bóng bay vào giữa 2 chân và di chuyển qua các chướng ngại để về đích, bỏ bóng vào rổ quy định. Sau đó chạy về vị trí cũ và nhường lượt cho người tiếp theo. Hết thời gian quy định, đội thắng cuộc là đội có số bóng nhiều nhất

Ai nhanh hơn ai

Dụng cụ

Chai nước, vật dụng bất kỳ để ngăn cách, không giới hạn số lương người chơi nhưng tối thiểu phải có hai đội

Cách chơi

2 đội đứng đối diện theo hàng dọc đối mặt nhau, giữa các cặp đối diện sẽ có chai nước. Quản trò đưa hiệu lệnh như “cổ”, “chân”, “tai”, “mông”,… thì người chơi phải để 2 tay lên bộ phận đó. Trong mỗi lượt chơi, hiệu lệnh cuối cùng là tên vật dụng đặt giữa 2 người. Ai bắt lấy vật đó nhanh nhất sẽ chiến thắng và quyết định hình phạt cho người thua cuộc

Công ty du lịch Việt Du chuyên tổ chức tour du lịch uy tín

Việt Du Travel là công ty tổ chức team building, Gala Dinner, Nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức chương trình team building lớn nhỏ, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ mang đến cho khách hàng những chương trình building ấn tượng và thành công nhất.

– Đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, có chuyên môn cao. Linh hoạt xử lí tốt các tình huống trong chương trình team building.

– Hỗ trợ tư vấn, giải đáp khách hàng 24/7

– Kịch bản chương trình hấp dẫn,

– Hệ thống đồ game đa dạng độc quyền, mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ đầy hấp dẫn.

– Việt Du luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí tổ chức chương trình team phù hợp với tính chất và quy mô chương trình.

Bằng sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm trong công việc, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những cảm xúc chân thực nhất trong những chuyến đi và tiếng cười thỏa mãn với chương trình team building cùng những kịch bản mới lạ hấp dẫn.

trò chơi team building trong nhà
Gợi ý các trò chơi team building trong nhà

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ về hạng mục trò chơi team building ttrong nhà từ Việt Du Travel, quý công ty sẽ có những định hướng phù hợp cho chương trình của mình. Chúng tôi luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp tour du lịch trọn gói, tổ chức sự kiện và cho thuê các hạng mục liên quan. Mời quý công ty liên hệ với Việt Du Travel qua số hotline 0915 797 781 – Mr Cường để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Cre ảnh Sưu Tầm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

» Tham khảo tour Bình Châu Hồ Cốc giá tốt tại Việt Du Travel

» Hòn Đỏ Ninh Thuận, Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Giữa Xứ Nắng Gay Gắt