Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi ở đâu?

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Giáo phận Xuân Lộc, được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người, chưa kể những khu vực phụ trong quần thể này.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi
Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Trung tâm cơ bản hoàn thiện tượng Đức Mẹ ở Núi Cúi cao 50m, trong đó phần tượng cao 33m, phần đế cao 17m. tượng Đức Mẹ được đặt trên đỉnh núi cạnh hồ Trị An, mắt hướng về Giáo dân của Giáo phận Xuân Lộc.

Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu?

Địa chỉ: Xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm.
 Nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi nằm trên đỉnh một ngọn núi đẹp ở gần khu công nghiệp Phú Cường, Định Quán, Đồng Nai và là trung tâm nằm giữa giáo xứ Dốc Mơ và Phú Dòng, Phú Cường thuộc hạt Xuân Lộc.
Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi
Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Cách đi tới Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

Để đi được vào Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi thì các bạn có thể đi bằng xe đò (bus) hoặc xe máy vào tận nơi, nếu các bạn đi từ hướng Dầu Giây về Đà Lạt thì Đức Mẹ Núi Cúi nằm bên tay trái, còn nếu bạn đi từ hướng Đà Lạt lên Sài Gòn thì Đức Mẹ Núi Cúi nằm bên tay phải của các bạn.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi
Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Để dễ dàng hơn các bạn có thể hỏi người dân 2 bên đường về Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, đây là một điểm hành hương lớn nên nếu các bạn hỏi chắc chắn sẽ có người biết và họ chỉ đường đi cho bạn.

Ý nghĩa của Tượng Đức Mẹ Núi Cúi

Với chiều cao từ chân lên đến đỉnh tượng là 33 m chưa bao gồm khối đế, đây được đánh giá là tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.

Phần chân đế cao 17m tượng trưng cho 17 tuổi đời của Đức Mẹ trước khi nhận lời Thiên Thần truyền tin. Phần tượng Đức Mẹ cao 33 m tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu khi Ngài còn tại thế.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi
Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Cả công trình tượng đài cao 50 m, tượng trưng cho 50 năm thành lập giáo phận Xuân Lộc vào năm 2015.

Khuôn ảnh đầu tượng Đức Mẹ là điểm cao nhất của trung tâm hành hương, tượng trưng cho đỉnh cao của niềm tin giáo dân.

Điểm nhấn ấn tượng của công trình Tượng Đức Mẹ chính là được xây dựng trên đỉnh núi cao chót vót, phía sau lưng là lòng hồ Trị An mênh mông.

Tượng được bố trí 2 lối đi để du khách thuận tiện di chuyển lên phía trên và chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ từ trên cao.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi
Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Công trình được xây dựng trên Núi Cúi xanh rì, bên lòng hồ Trị An tĩnh lặng quanh năm. Nơi đây hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch hành hương lớn nhất Việt Nam, là nơi quy tụ các dân Chúa.

Lịch Giờ Thánh Lễ Hằng Ngày tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

 ( Hằng Ngày – Hằng Tuần – Trong Tháng )
MỖI NGÀY – Lúc 09h00′ : Thánh Lễ ( sau Thánh lễ có Cha ngồi tòa Giải tội )
THỨ BẢY và CHÚA NHẬT : lúc 16h30′ Chiều : Thánh Lễ
HẰNG THÁNG ( Lúc 16h00′ )
NGÀY   1 : Đức Cha Đaminh dâng Thánh Lễ Đồng Tế.
️NGÀY 13 : Đức Cha Giuse dâng Thánh Lễ Đồng Tế.
giờ lễ Mẹ Núi Cúi
giờ lễ Mẹ Núi Cúi

KINH KHẤN ĐỨC MẸ NÚI CÚI

Lạy Mẹ Maria,/ Nữ Vương Núi Cúi,/ Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội,/ chúng con xin cùng Mẹ ca ngợi Chúa/ đã ban cho Mẹ vinh dự lớn lao/ là làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ nhân loại./ Mẹ là người có phúc vì đã tin vào Lời Chúa và luôn có Chúa ở cùng.

Xin Mẹ hiến dâng lên Chúa cuộc đời chúng con,/ cùng tâm tình tri ân cảm tạ về muôn ơn lành/ mà Chúa hằng tuôn đổ trên Hội Thánh và trên mỗi người chúng con.

Mẹ là Nữ Vương trời đất,/ xin giúp cho các dân tộc trên toàn thế giới/ đang chịu nhiều bất công và bạo lực/ biết cậy trông nơi Chúa là Đấng tạo thành và cứu độ/ để gia đình nhân loại được sống trong hòa bình và công lý./ Xin cho mọi người biết nhìn nhận giá trị thánh thiêng của sự sống,/ để luôn tôn trọng, bảo vệ và vun đắp.

Mẹ là Nữ Vương các Tông Đồ,/ xin giúp Hội Thánh trung thành loan báo Tin Mừng/ và trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian,/ để nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Cha/ và mọi người là anh em với nhau. Xin cho những người tin Chúa được tự do thờ phượng Chúa.

Mẹ là Đấng bầu chữa kẻ có tội,/ xin cho các tội nhân được ơn hoán cải./ Mẹ là Đấng an ủi kẻ âu lo,/ xin cho những người khổ đau bệnh tật,/ những gia đình đang bất hòa bất thuận,/ tìm được nơi trái tim từ ái của Mẹ niềm an ủi và ơn chữa lành.

Mẹ là Nữ Vương các gia đình,/ xin giúp mọi thành viên trong gia đình (cộng đoàn) chúng con luôn sống trong chân lý và tình yêu,/ để trở nên ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện,/ thành ngôi trường của Tin Mừng và Hội Thánh tại gia.

Mẹ là Mẹ các tín hữu,/ xin cho chúng con nên mạnh mẽ khi gặp gian nan thử thách./ Xin dạy chúng con chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa yêu người./ Xin giúp chúng con cảm nếm niềm vui đức tin,/ hân hoan thực thi đức ái/ và vững niềm cậy trông trên đường nên thánh.
Lạy Thánh Mẫu Maria/ là suối an vui cho người bé mọn,/ xin cầu cho chúng con được luôn sống trong tình yêu cứu độ của Con Mẹ/ bây giờ và cho đến muôn đời./ Amen.

Nếu các nhóm Ca Đoàn hay giáo dân có nhóm du khách từ 20 người trở lên muốn đi Tour Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi bao gồm trọn gói. Hãy liên hệ với công ty du lịch Việt Du.