Gợi ý 50+ trò chơi team building sáng tạo cho bạn bè đồng nghiệp

Trò chơi team building có sức hấp dẫn hay không là phụ thuộc vào người điều phối chương trình có khiến các đội ngũ muốn lao vào cuộc chơi không? Nắm bắt được tâm lí của người chơi Việt Du Travel tự tin đã cho xây dựng hệ thống các trò chơi team building cực hấp dẫn, đa dạng, sáng tạo. Dưới bài viết này Việt Du muốn gợi ý 50+ trò chơi gắn kết, cùng note lại để vui chơi bạn nhé.

Trò chơi team building là gì?

Team building là một trong những hoạt động tập thể mà các doanh nghiệp, tổ chức rất chú trọng đến. Đây là chương trình ngoại khóa tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết mọi người. Team building mang ý nghĩa là xây dựng mô hình T.E.A.M và để mô hình ấy thành công cần có những yếu tố sau:

T – Trush – Sự tin tưởng: Trong team building, điều quan trọng nhất chính là niềm tin tưởng lẫn nhau của các thành viên. Mọi người tôn trọng và tin tưởng nhau là điều vô cùng quan trọng và cần thiết của các doanh nghiệp.

E – Engagement – Sự hợp tác, tương tác: Muốn lập ra kế hoạch các trò chơi cần có sự đóng góp ý kiến nhiệt tình từ tất cả các thành viên. Nhờ đó, tạo ra sự thống nhất ý kiến và sự tương tác khi các thành viên đều tham gia hết sức mình.

A – Aspiration – Niềm khát khao: Thông qua các trò chơi trong buổi team building, người chơi có thể gắn kết hơn, có chung mục tiêu để cùng nhau cố gắng và đạt được thành quả.

M – Mentoring – Sự cố vấn: Thông qua các trò chơi, các thành viên sẽ có cơ hội để giao lưu, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó, phá đi rào cản giữa các nhân viên với nhau và giữa các cấp bậc.

Các trò chơi team building 

Đoàn thuyền ra khơi

– Đạo cụ: Bộ thuyền hơi gồm mặt thuyền, bơm hơi cố định, 5 trụ phao hơi tròn dài

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 7 đến 10 thành viên cho lượt chơi. Mỗi lượt sẽ có từ 3 đến 5 thành viên ngồi trên mặt thuyền hơi. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ truyền các trụ hơi để con thuyền có thể di chuyển trên mặt cạn theo hình cuốn chiếu. Đến vạch đích, các thành viên trên thuyền ở lại, các thành viên còn lại mang thuyền về đón các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, team nào đưa được nhiều thành viên về vạch đích nhất sẽ giành chiến thắng.

trò chơi team building
Team building

Bước chân đồng đội

– Đạo cụ: Gồm 2 bộ phao hơi dài 1m3, dày 35cm

– Cách chơi: Để tham gia trò chơi này thì mỗi lượt chơi sẽ có 4 đến 6 thành viên. Các thành viên sử dụng 2 phao hơi làm thành chiếc cầu để di chuyển đến vạch đích theo hình thức cuốn chiếu. Đến đích, 3 thành viên ở lại và 2 thành viên mang phao về đón các thành viên đang ở vạch xuất phát. Sau khi thời gian kết thúc, team nào đón được nhiều thành viên nhất sẽ chiến thắng.

Nâng bước tương lai

– Đạo cụ: Một bộ trò chơi gồm 3 mai rùa rộng 80cm, dày 35cm, dài 1m, có quai đeo như balo

– Cách chơi: Mỗi lượt chơi có 4 thành viên. Trong đó 3 thành viên mang mai rùa trên lưng và xếp lần lượt thành một cây cầu để đưa thành viên còn lại về đích. Tiếp tuc quay về đón lần lượt các thành viên tiếp theo. Team nào đón được nhiều thành viên về đích nhất sẽ giành chiến thắng.

Đưa nước về làng

– Đạo cụ: Các máng nước nhựa dài khoảng 30 đến 50 cm, xô nước, chai nhựa

– Cách chơi: 1 thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước, những người còn lại xếp máng nhựa thành một cây cầu trên không từ vạch xuất phát đến vạch đích. Khi quản trò hô “bắt đầu” người lấy nước nhanh chóng múc nước biển đổ vào “cây cầu” để nước chảy nước chảy xuống chai. Trong 5 phút, đội nào có mức nước trong chai cao nhất sẽ chiến thắng.

Cung thủ thách đấu

– Đạo cụ: bộ bắn cung bao gồm cung tên, hồn tâm, mặt nạ

– Cách chơi: Mỗi đội lần lượt cử người lên vị trí thi đấu. Mỗi thành viên có 3 lượt bắn vào hồng tâm, sau 3 lượt bắn cung quản trò sẽ rút tên tính điểm. Sau đó tiếp tục cử thành viên tiếp theo lên thi đấu. Sau khi thời gian kết thúc, tổng số điểm của mỗi team sẽ được tính bằng tổng số điểm của thành viên tham gia thi đấu. Team nào có số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng.

Bánh xe đồng đội

– Đạo cụ: bánh xe bằng phao hơi

– Cách chơi: Mỗi đội được giao một bánh xe khổng lồ, tất cả thành viên cùng đứng lên trên bánh xe đó, vận chuyển bánh xe về đích sao cho không ai trượt chân khỏi bánh. Nếu thành viên nào bị ngã khỏi bánh thì cả đội sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Vượt ngàn địa đạo

– Đạo cụ: Hầm địa đạo bằng lướt với chiều dài tùy vào nhu cầu sử dụng

– Cách chơi: Mỗi team cử lần lượt từng thành viên qua lưới địa đạo vô để lấy một thành quả (có thể là bất cứ vật gì), sau đó nhường lượt chơi cho người tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, team có nhiều thành quả hơn sẽ là team chiến thắng.

Bước chân đoàn kết

– Đạo cụ: Hia dài có 5 lỗ, dài 2m5

– Cách chơi: Mỗi đội cử 5 thành viên tham gia thử thách. Các thành viên sẽ cùng nhau đi đôi hia khổng lồ, di chuyển nhanh về vạch xuất phát tới vạch đích. Tại vạch đích 3 thành viên ở lại, 2 thành viên mang hia về đón các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, team nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất sẽ là team chiến thắng.

trò chơi team building
Bước chân đồng đội

Đưa bóng về đích

– Đạo cụ: Bàn tâng bóng hơi đường kính 1m2, dày 40cm, rọ bóng, bóng hơi

– Cách chơi: Để bắt đầu trò chơi team building này, mỗi đội cử 7 đến 8 thành viên cho lượt chơi. Mỗi thành viên sẽ giữ một tay cầm của bộ tâng bóng bên trên là quả bóng hơi. Mỗi team sẽ phải tâng bóng từ vạch xuất phát đến vạch đích và cho bóng vào rọ. Mỗi 1 quả bóng vào rọ sẽ được cộng thêm điểm. Tổng số điểm team cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Trận bóng vui nhộn

– Đạo cụ: Sân bóng hơi rộng 7m, dài 14m, cao 60cm, bóng đá, xà phòng.

– Cách chơi: Chơi theo hình thức đối kháng 2 đội 1 lượt. Mỗi đội cử 6 thành viên tham gia 1 trận đá bóng. Các thành viên bước lên sân bóng được đổ xà phòng trơn và di chuyển bằng mông. Mỗi trận bóng kéo dài khoảng 3 đến 5 phút. 2 đội sẽ thi đấu 3 trận, đội nào thắng hơn 2 trận sẽ vào vòng trong.

Đưa nước về nguồn

– Đạo cụ: Mũ có gắn chậu nước bên trên

– Cách chơi: Xếp một hàng dọc, một thành viên trong đội có nhiệm vụ lấy nước truyền vào mũ thành viên đầu tiên, sau đó thành viên này chuyền lên mũ thành viên đứng trước, cứ tiếp tục như vậy cho đến thành viên cuối cùng chuyển vào bình (xô) nước của đội. Sau khi hết thời gian, đội nào có số nước nhiều nhất sẽ dành chiến thắng.

Bịt mắt đập heo

– Đạo cụ: Heo đất, đồ bịt mắt, gậy tre, bộ giá đỡ heo

– Cách chơi: Trong trò chơi này thì lần lượt các thành viên mỗi đội sẽ thử thách đập heo. Thành viên bịt mắt sẽ lắng nghe hướng dẫn của đồng đội để di chuyển đúng vị trí heo của đội mình để đập. Các thành viên phải cố gắng lắng nghe tránh nhầm lẫn mà đập nhầm heo đội khác. Đập thành công cộng 100 điểm, đập sai heo trừ 50 điểm.

Bánh xe thử thách

– Đạo cụ: bánh xe phao hơi to, rộng có thể chui 3 thành viên bên trong

– Cách chơi: Mỗi lượt chơi cử 5 thành viên, 3 thành viên bên trong bánh xe và 2 thành viên bên ngoài hỗ trợ lăn bánh xe. Các thành viên di chuyển qua các chướng ngại vật đến đích. Tại đích 3 thành viên trong bánh xe ở lại, 2 thành viên còn lại lăn bánh xe về đón các thành viên tiếp theo. Sau thời gian quy định, đội nào đưa được nhiều thành viên nhất sẽ giành chiến thắng.

trò chơi team building
Bánh xe thử thách

Cuộc đua rùa và thỏ

– Đạo cụ: Bộ rùa và thỏ đường kính 2m, có tay xách ở các vị trí dành cho 5 người chơi cùng lúc.

– Cách chơi:  Trong trò chơi này, các thành viên sẽ bước vào bên trong bộ rùa thỏ, cùng nhau di chuyển từ xuất phát đến đích. Tại đích 3 thành viên ở lại và 2 thành viên mang bộ rùa thỏ về đón các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, đội nào đưa được nhiều thành viên nhất sẽ là đội chiến thắng.

Công ty tổ chức tour du lịch chuyên nghiệp – Việt Du Travel

Việt Du Travel là công ty tổ chức team building, Gala Dinner, Nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức chương trình team building lớn nhỏ, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ mang đến cho khách hàng những chương trình building ấn tượng và thành công nhất.

– Đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, có chuyên môn cao. Linh hoạt xử lí tốt các tình huống trong chương trình team building.

– Hỗ trợ tư vấn, giải đáp khách hàng 24/7

– Kịch bản chương trình hấp dẫn,

– Hệ thống đồ game đa dạng độc quyền, mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ đầy hấp dẫn.

– Việt Du luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí tổ chức chương trình team phù hợp với tính chất và quy mô chương trình.

Bằng sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm trong công việc, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những cảm xúc chân thực nhất trong những chuyến đi và tiếng cười thỏa mãn với chương trình team building cùng những kịch bản mới lạ hấp dẫn.

trò chơi team building
Team building do công ty du lịch Việt Du tổ chức

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ về hạng mục trò chơi team building từ Việt Du Travel, quý công ty sẽ có những định hướng phù hợp cho chương trình của mình. Chúng tôi luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp tour du lịch trọn gói, tổ chức sự kiện và cho thuê các hạng mục liên quan. Mời quý công ty liên hệ với Việt Du Travel qua số hotline 0915 797 781 – Mr Cường để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Cre ảnh Việt Du Travel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

» Tour du lịch Mũi Né Phan Thiết giá tốt

» Tour du lịch Vũng Tàu giá rẻ

» Tour du lịch cho khách đoàn đến thành phố biển Nha Trang