Tổng hợp 50+ trò chơi team building cho trẻ em hay nhất

Nhiều trẻ em hiện nay rất ít tham gia các hoạt động vui chơi mà thay vào đó chỉ mải mê chơi những trò chơi điện tử, lượt mạng xã hội,… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và sức khỏe của trẻ. Vì vậy các các trò chơi đồng đội cho trẻ em là rất cần thiết để trẻ có thể kết nối với mọi người, rèn luyện các kỹ năng cần thiết, nâng cao sức khỏe, vui chơi hữu ích. Cùng tham khảo 50 trò chơi team building cho trẻ trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi tổ chức trò chơi team building cho trẻ em

Có rất nhiều lợi ích khi tổ chức team building cho trẻ em, sau đây là những lợi ích tiêu biểu mà Việt Du Travel gợi ý đến bạn.

Giúp trẻ tự tin hơn

Khi tham gia trò chơi team building thì trẻ em có cơ hội trò chuyện với mọi người xung quanh từ đó giúp bé rèn kỹ năng giao tiếp. Nhờ vậy mà có thể tự tin thể hiện bản thân và quan điểm riêng của mình.

Kích thích trẻ vận động

Xã hội phát triển, ba mẹ ngày càng bận rộn nên không có quá nhiều thời gian dành cho con, khiến trẻ chỉ biết làm bạn với chiếc điện thoại. Khi được tham gia vào các trò chơi team building, trẻ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, vui đùa với bạn bè, chạy nhảy nhiều hơn và năng động hơn.

Rèn kỹ năng làm việc nhóm

Chức năng ý nghĩa nhất của các trò chơi team building đó chính là xây dựng tinh thần đồng đội và kỹ năng làm việc nhóm. Đối với trẻ nhỏ cũng tương tự như vậy, bé sẽ buộc phải phối hợp, giúp đỡ các thành viên khác để hoàn thành nhiệm vụ và giành chiến thắng.

Gắn kết nhau hơn và có tuổi thơ đáng nhớ

Hầu hết các hoạt động team building đều được tổ chức tại các sân vận động, công viên,… – những không gian thoáng mát, có nhiều cây xanh. Đây là cơ hội vô cùng tốt để trẻ có thể hòa mình vào thiên nhiên, nhất là đối với các bạn nhỏ sống tại các thành phố lớn.

Các trò chơi teambuilding rất thú vị nhưng cũng có rất nhiều thử thách. Cùng bạn bè chinh phục khó khăn, vượt qua các đối thủ đáng gờm để tiến tới “vạch đích” sẽ giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc và có những kỉ niệm đáng nhớ khi còn nhỏ.

trò chơi team building cho trẻ em
Các trò chơi team building cho trẻ em

Tổng hợp 50+ các trò chơi team building cho trẻ em

Trẻ em cũng cần có sự gắn kết, Việt Du mách bạn các trò chơi dưới đây để kích hoạt não bộ ở trẻ em nhé.

Ai nhớ nhiều nhất

Dụng cụ 

Khoảng 10 đến 20 độ vật khác nhau, tấm vải lớn, giấy trắng, bút màu hoặc bút bi – số lượng người từ 6 trở lên

Cách chơi

Các bé được chia thành những đội chơi. Quản trò phủ kín những đồ vật đã chuẩn bị bằng tấm vải lớn, sau đó phát cho mỗi đội chơi 1 cây bút và 1 tờ giấy trắng. Bắt đầu chơi, quản trò sẽ lật tấm vải để lộ những đồ vật bên trong với thời gian 30 giây. Sau 30 giây các đồ vật sẽ lại tiếp tục bị che lại, đội chơi nào ghi nhớ và ghi được nhiều đồ vật trên giấy nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

Thực thần

Dụng cụ

Sữa chua, khăn bịt mắt, áo mưa, thìa – số lượng từ 12 đến 20 người chơi.

Cách chơi

Các bé được chia thành các đội chơi và thống nhất 2 bạn chơi đại diện tham gia. Một bạn sẽ có nhiệm vụ đút sữa chua cho các bạn còn lại, cả 2 bạn chơi sẽ đều mặc áo mưa và bị bịt mắt. Các thành viên còn lại trong đội sẽ hướng dẫn 2 bạn chơi sao cho 2 bạn hợp ý và ăn được phần sữa chua nhiều nhất. Đội nào ăn được hết sữa chua với thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Tam sao thất bản

Dụng cụ

Tai nghe, máy nghe nhạc

Cách chơi

Mỗi đội cử ra 5 thành viên tham gia, bật nhạc và đeo tai nghe (thành viên đứng đầu tiên không cần đeo tai nghe). Thành viên đứng đầu nhận thử thách rồi truyền đạt thông tin cho bạn đứng thứ 2. Bạn đứng thứ 2 tiếp tục truyền đạt lời nói của mình cho bạn tiếp theo, lần lượt tới người chơi cuối cùng. Trong 5 phút, đội nào đoán được nhiều từ nhất sẽ giành chiến thắng.

Sờ tay đoán vật

Dụng cụ

Thùng giấy có 1 mặt kính trong, các đồ vật bên trong – số lượng từ 6 người trở lên

Cách chơi

Chia các bé thành nhiều đội chơi, mỗi đội cử 1 thành viên lên tìm đồ vật trong thùng. Lưu ý người chơi này sẽ không thấy các vật dụng này trong thùng, mặt kính của thùng sẽ quay xuống dưới cho các đồng đội theo dõi. Trong hộp có 10 đồ vật, người chơi sẽ nhận biết đồ vật bằng tay và đoán tên đồ vật trong vòng 3 phút. Đội chơi nào đoán được nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

trò chơi team building cho trẻ em
Sờ tay đoán vật – trò chơi team building cho trẻ em

Tích lũy thành quả

Dụng cụ

Bột mì, kẹo, thau – số lượng từ 9 người trở lên

Cách chơi

Chia các bé thành nhiều đội chơi khác nhau. Mỗi đội sẽ có nhiệm vụ thu thập kẹo. Từng lượt chơi sẽ cử ra 2 bạn hợp tác, một bạn cầm chân bạn trước để di chuyển đến đích. Sau khi đến đích, người trước dùng miệng để lấy viên kẹo trong thau bột mì và quay về để cặp tiếp theo thực hiện nhiệm vụ. Đội chơi nào có được nhiều viên kẹo nhất sẽ giành chiến thắng.

Bài hát ghép đôi

Dụng cụ

Các mảnh ghép có lời bài hát, số lượng từ 9 người trở lên

Cách chơi

Chia các bé thành nhiều đội chơi khác nhau, mỗi đội sẽ được chọn một bài hát yêu thích mà quản trò đưa sẵn. Sau đó các thành viên trong đội cần hoàn thành bài hát bằng cách sắp xếp các lời bài hát theo đúng trật tự với nhau. Trong khoảng thời gian nhất định, đội chơi nào xếp bài hát đúng nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu có nhiều đội cùng ghép đúng bài hát thì sẽ lấy thời gian hoàn thành để phân định thắng thua.

Cướp cờ

Dụng cụ

Lá cờ, ống đựng cờ, số lượng từ 8 đến 20 người

Cách chơi

Các bé được chia thành 2 đội chơi, mỗi đội xếp thành 2 hàng dọc, có nhiệm vụ bảo vệ “cờ nhà” không bị đối thủ cướp. Cùng đó là sẽ tìm cách để vượt qua bức tường bảo vệ và cướp cờ của đội khác sao cho không chạm vào bức tường bảo vệ. Nếu không may chạm vào bức tường bảo vệ người chơi sẽ bị bắt làm con tin. Kết quả thắng cuộc sẽ thuộc về đội chơi bảo vệ được nhiều cờ hơn.

trò chơi team building cho trẻ em
Cướp cờ – trò chơi team building cho trẻ em

Tắt lửa

Dụng cụ

Cây nến, khăn bịt mắt, số lượng từ 9 người trở lên

Cách chơi

5 cây nến được đặt ở những vị trí, độ cao phù hợp với trẻ, tránh các chỗ dễ bị bắt lửa. Chia các bé thành những đội chơi nhỏ, mỗi thành viên trong đội sẽ lần lượt bị bịt mắt và được các thành viên còn lại trong đội hướng dẫn để thổi tắt ngọn nến. Có 3 lượt thổi cho 1 ngọn nến, nếu 3 lần không thổi được đồng nghĩa với ngọn nến đó không được ghi nhận và nhường cơ hội đó cho những đội chơi khác. Mỗi ngọn nến được làm tắt sẽ tương ứng với 5 điểm. Đội chơi nào có điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Về đích cùng đội trưởng

Dụng cụ

Khăn bịt mắt, đồ vật làm chướng ngại vật, số lượng từ 18 người trở lên

Cách chơi

Các bé được chia thành những đội chơi và chọn ra 1 người đội trưởng. Chướng ngại vật được bố trí tại địa điểm chơi. Đội trưởng có nhiệm vụ dẫn dắt cả đội vượt qua các chướng ngại vật để về đích, trong lúc các thành viên trong đội đều bị bịt mắt. Đội chơi phải hoàn thành nhiệm vụ mà không đụng phải các chướng ngại vật, đội nào về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Bóng bàn hiện đại

Dụng cụ

Nhiều quả bóng bàn, ly nước, bàn, số lượng từ 9 người trở lên

Cách chơi

Chia các bé thành nhiều đội chơi, xếp thành hàng dọc. Mỗi đội chuẩn bị 2 chiếc bàn, một chiếc bàn được sắp những chiếc cốc đầy nước, chiếc bàn còn lại để trống tại vị trí chơi của bé. Khi hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên trong đội sẽ dùng bóng bàn đập vào chiếc bàn trống sao cho bóng nảy và rơi vào trong cốc. Đội nào có nhiều bóng trong các cốc nhất sẽ giành chiến thắng.

Lò cò thắt nút

Dụng cụ

Nhiều đoạn dây thắng ngắn, nhiều thanh gỗ nhỏ, số lượng từ 10 người trở lên

Cách chơi

Chia cá bé thành những đội chơi khác nhau. Mỗi đội sẽ được xếp thành 1 hàng dọc tại vạch xuất phát đồng thời các thành viên trong nhóm đều được phát 1 sợi dây thừng. Khi có hiệu lệnh, các bạn trong nhóm lần lượt nhảy lò cò đến vạch đích và thắt dây thừng vào thanh gỗ đã chuẩn bị sẵn. Cứ tiếp tục như vậy, bé hoàn thành xong nhiệm vụ sẽ trở về cuối hàng và chờ lượt tiếp theo. Đội nào thắt được nhiều dây thừng nhất sẽ giành chiến thắng.

Bánh xe thần tốc

Dụng cụ

Bánh xe bạt hoặc bánh xe phao hơi, số lượng từ 40 người trở lên

Cách chơi

Chia các bé thành nhiều đội chơi, mỗi đội cử 8 thành viên cùng nhau di chuyển trong bánh xe bạt khổng lồ. Sau khi có hiệu lệnh xuất phát, các bé sẽ cố gắng di chuyển bánh xe về đích nhanh nhất. Sau khi cán đích, 7 thành viên trong bánh xe sẽ đứng tại đích trong khi 1 bạn sẽ điều khiển bánh xe quay lại vạch xuất phát để đón các thành viên tiếp theo đến đích. Trong thời gian 15 phút, đội chơi nào đưa hết các thành viên của đội mình về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

trò chơi team building cho trẻ em
Bánh xe thần tốc – trò chơi team building cho trẻ em

Bà còng đi chợ

Dụng cụ

Bộ quang gánh, cầu tre nhỏ, các đồ chơi thực phẩm…, số lượng trên 8 người

Cách chơi

Chia các bé thành những đội chơi, mỗi đội sẽ được phát 1 bộ quang gánh. Khi có hiệu lệnh, lần lượt các thành viên của đội chơi sẽ gánh bộ quang gánh đến vạch đích thông qua 1 cái cầu tre nhỏ. Sau khi đến đích sẽ chọn một món đồ ăn bất kì đem về lại vạch xuất phát. Mỗi món đồ lấy được sẽ được tính 1 điểm. Đội chơi nào có nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng. Lưu ý, khi qua cầu nếu không may rơi ra khỏi cầu, thành viên đó sẽ chơi lại từ đầu.

Chanh – Chua – Cua – Kẹp

Dụng cụ

Loa, micro

Cách chơi

Cần có 1 quản trò để hô to trò chơi. Người quản trò này đứng ở giữa và hô “chanh”, các người chơi còn lại sẽ hô “chua”, và hô “cua”thì người chơi đáp lại là “kẹp” và nắm tay người chơi bên cạnh mình cho ra sau. Nếu thành viên nào không kịp hoặc làm chậm sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên trò chơi này cần sự khéo léo của quản trò vì cần phải mưu mẹo để đánh lừa người chơi.

Cuộc đùa kỳ thú

Dụng cụ

Thú nhún, lá cờ, số lượng từ 9 người trở lên

Cách chơi

Chia các bé thành nhiều đội chơi. Mỗi đội sẽ được phát 1 con thú nhún, lần lượt 1 bạn cưỡi trên thú nhún từ vạch xuất phát đến vạch đích để lấy một lá cờ, sau khi lấy lá cờ thì trở về vạch bắt đầu và để bạn tiếp theo thực hiện thử thách. Lưu ý nên trong lúc đến vạch đích, cặp nào bị ngã sẽ đứng lên chơi lại từ đầu.

trò chơi team building cho trẻ em
Cuộc đua kỳ thú – trò chơi team building cho trẻ em

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ về hạng mục trò chơi team building cho trẻ em từ Việt Du Travel, quý công ty sẽ có những định hướng phù hợp cho chương trình của mình. Chúng tôi luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp tour du lịch trọn gói, tổ chức sự kiện và cho thuê các hạng mục liên quan. Mời quý công ty liên hệ với Việt Du Travel qua số hotline 0915 797 781 – Mr Cường để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Cre ảnh Sưu Tầm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

» Đi Cùng Mình Ngắm Bình Minh Biển Hồ Cốc Cùng Các Ngư Dân

» Gợi Ý 50+ Trò Chơi Team Building Sáng Tạo, Gắn Kết Tình Bạn Bè Đồng Nghiệp Nhất