Thủy Cung Trí Nguyên Nha Trang

Thủy Cung Trí Nguyên là địa điểm tham quan du lịch tại đảo Hòn Miễu thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Địa chỉ: Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Thủy Cung Trí Nguyên
Thủy Cung Trí Nguyên

Giá vé thủy cung Trí Nguyên

+ Người lớn (>1m4): 170k/lượt
+ Trẻ em (dưới 1m4) 90k/lượt
+ Trẻ em dưới 1m sẽ được đi miễn phí.

Giá vé thủy cung Trí Nguyên bao gồm:

– Tham quan khu hồ cá lộ thiên, sờ đầu và cho Rùa ăn.
– Tham quan vườn thượng uyển với công viên kiến trúc đầy màu sắc mang phong cách quê hương.
– Múa dân gian Việt Nam: Trống hội, múa cờ, múa sạp, múa chăm, “Hò bá trạo”; tham gia điệu nhảy, múa chèo cùng các Nghệ sỹ, Ngư dân địa phương
– Tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi thiếu nhi Xem xiếc dân gian Khám phá chinh phục cá Hải tượng khổng lồ, thủy quái sông Amazon Tham quan Thủy Cung lộ thiên trên con tàu hóa thạch huyền bí.
Thủy Cung Trí Nguyên
Thủy Cung Trí Nguyên

Cách nào di chuyển đến Thủy Cung

-Có 2 cách để bạn đến Thủy Cung Trí Nguyên:
+ Cách 1: Như tôi nói ở trên là bạn kết hợp đi các đảo trong ngày để có thể tham quan được nhiều địa điểm đẹp và tiết kiệm chi phí. Cách này tôi khuyên bạn nên đi vì có hướng dẫn viên suốt tuyến để hỗ trợ bạn. Thật sự Hòn miễu khá nhỏ, do đó ở hẳn 1 ngày trên hồ cá thì rất phí thời gian. Hơn nữa, bạn có bảo hiểm tàu/xe đảm bảo an toàn cho bạn.
+ Cách 2: bạn chọn đi tour tự túc và tự thuê tàu/cano đến Thủy cung. Giá cano dao động từ 1,2tr đến 1,5tr cho lượt đi và về. Tàu thì rẻ hơn khoảng 700k đến 900k cho 2 lượt..
Thủy Cung Trí Nguyên
Thủy Cung Trí Nguyên

Hệ thống hồ cá Trí Nguyên ở đây chia làm 2 dạng:

– Trong nhà Nếu tính từ bờ đi vào, hồ cá lộ thiên là nơi nuôi đủ các loại cá quen thuộc như cá thu, cá ngừ, cá nục, cá đuối… ẩn mình trong hang đá là những chú mực, tôm hùm khổng lồ, có con nặng đến 3 kg.
– Nếu còn đủ hứng thú, du khách có thể vượt qua chừng 500m để đến bãi tắm Bãi Sạn (còn gọi là Bãi Sỏi), một địa điểm cắm trại lý tưởng cho các hoạt động tập thể hay lửa trại.
– Gọi là Bãi Sỏi vì bãi tắm ở đây không hề có cát mà chỉ thấy toàn sỏi đá, tròn vo, nhẵn thín từ bờ chạy ra biển nước trong xanh nhìn thấy đáy.
– Bãi Sỏi còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ, trước mặt là biển, sau lưng là khu rừng nguyên sinh với nhiều đại thụ và dây leo chằng chịt.
– Thủy cung trí nguyên Nha Trang Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay Thủy Cung Trí Nguyên tiếp tục được đầu tư để tạo ra sự mới mẻ khiến du khách không có cảm giác nhàm chán mỗi khi đến thăm. Những mô hình con tôm, cua, nấm khổng lồ (nặng 5 tấn, cao 7m) học tập ở nước ngoài đã và đang được xây dựng. Tạo nên khung cảnh mới để lại ấn tượng cho du khách.

Bên ngoài Thủy cung

Nhiều hồ cá hoặc lộ thiên hoặc trong nhà được bố trí giữa các lối đi được soi bóng bởi những cây sứ trắng, hoàng lan, phi lao hay những cây bàng lá tròn… tạo nên một khung cảnh hữu tình.
Quý khách có thể đăng ký Tour Nha Trang 3 đảo vip hoặc tour 4 đảo Nha Trang lịch trình: Hồ Cá Trí Nguyên – Hòn Mun – Hòn Một – Bãi Tranh hoặc Bãi biển Robinson.
Thủy Cung Trí Nguyên
Thủy Cung Trí Nguyên
Thủy Cung được thiết kế theo kiểu con tàu khổng lồ ngay trên mặt biển.
Bên trong con tàu được chia thành các tầng. Tầng hầm là hồ cá, tầng 2 là quầy bán hàng lưu niệm mua làm quà, tầng 3 là nhà hàng.
Thủy Cung Trí Nguyên
Thủy Cung Trí Nguyên
Tầng hầm: sát với mực nước biển được trang trí theo dạng hang động với nhiều nhủ đá gồm 4 bể cá lớn và một số bể cá nhỏ. Nơi tập trung hàng trăm loài sinh vật biển được giới thiệu trong môi trường gần với tự nhiên.