Thênh Thang Farm – nơi trải nghiệm về quê trồng rau nuôi cá

Thênh Thang Farm là nơi để các bạn trải nghiệm trồng rau và nuôi cá. Vậy Thênh Thang Farm có gì? Cùng Việt Du Travel khám phá nơi đây nhé.

Thênh Thang Farm ở đâu?

Thênh Thang Farm nằm ở bản Thuông Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nơi đây có một mô hình trồng rau hữu cơ và chào đón du khách đến thăm hoàn toàn miễn phí.

Khu vườn nhỏ rộng 2ha với mô hình nuôi trồng rau hữu cơ và động vật bản địa theo phương pháp hữu cơ an toàn. Dưới bàn tay đầy tâm huyết của các bác nông dân mà mảnh vườn nhỏ tại nơi đây luôn xanh mướt và tốt nhất. Điều đặc biệt khi đến với farm thì bạn sẽ được trải nghiệm làm vườn thực thụ, rất thú vị đúng không nào.

Thênh Thang Farm
Thênh Thang Farm

Hướng dẫn đường đi đến Thênh Thang Farm

Để đến được với Thênh Thang Farm thì bạn có thể đi bằng xe khách, xe riêng hoặc xe máy đều được nhen. Mình sẽ hướng dẫn bạn đi đến farm này từ Hà Nội và từ TP Sơn La nhé.

Hà Nội

Xuất phát từ trung tâm thủ đô Hà Nội sẽ mất khoảng 4 giờ chạy xe nhé các bạn.

Đường Tôn Đức Thắng → Cầu vượt Nguyễn Chí Thanh → Trần Duy Hưng ở Láng Thượng → Tiếp tục đến Tiến Xuân → đi theo cao tốc Hòa Lạc Hòa Bình → CT02 tại Trung Minh → Đi tiếp quốc lộ 6 đén Vườn Đào tại Phiêng Luông → Rẽ trái vào Vườn Đào → Thênh Thang Farm

TP Sơn La

Đi về hướng Tây lên QL6 → Đến Chiềng Mung → Rẽ trái vào Nguyễn Văn Linh → Rẽ phải vào Hùng Vương → Vườn Đào tại Phiềng Luông → Rẽ trái vào Vườn Đào → Thênh Thang Farm

Thênh Thang Farm
Vẻ đẹp trong trẻo của Thênh Thang Farm

Khám phá điều thú vị tại Thênh Thang Farm

Tại Thênh Thang Farm luôn muốn nâng tầm giá trị dinh dưỡng cho mọi người xung quanh, vì thế đã có ý định cải tạo những khu vườn trở nên có giá trị để mang lại nguồn dinh dưỡng sạch tới mọi người.

Với phương châm Happy Food – Thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại hạnh phúc cho người tiêu dùng. Tức là khi bạn mua thực phẩm về sử dụng các bạn suy nghĩ về món ăn mà mình định chế biến và cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thì đó chính là hạnh phúc từ thực phẩm. Vì thế ở dây chúng tôi chủ yếu trồng các loại rau củ với giá trị dinh dưỡng cao và lạ

Ngay từ đầu Farm đã quyết định làm 1 trang trại bền vững và tạo ra giá trị với tình yêu và sựt ận tâm của mình. Vì thế Farm đã cố gắng cải tạo và sắp xếp để mang lại những loại rau củ quả càn thiết nhất trên khoảng không gian này.

Thênh Thang Farm
Góc cà phê nhỏ tại Thênh Thang Farm

Thách thức mà farm gặp phải khi ở nơi này là khí hậu có độ ẩm cao, sương muối vào mùa đông, địa hình dốc và có nhiều đá, sỏi. Vì thế chúng tôi quyết định làm thêm những ngôi nhà vòm nhỏ để tối ưu chi phí và không lo ngại về khí hậu. Và việc có nhà vòm sẽ giúp chúng ta tăng thêm thời gian thu hoạch và phát triển cho cây nhằm tăng thêm năng suất

Ở đây chúng tôi tập chung trồng ớt ngọt và cà chua. 2 loại quả có nhiều vitamin C và ngoài ra còn rất nhiều các loại rau thú vị khác. Ngoài khu vườn, chúng tôi còn có một khu chăn nuôi động vật. Ở đây đa số là động vật bản địa như gà, bò, lợn. Quy trình chăn nuôi cũng được kiểm soát nghiêm từ nguồn nước tới nguồn thức ăn để cho ra nguồn thực phẩm chất lượng nhất.

Thênh Thang Farm
Làm vườn tại Thênh Thang Farm

Ngoài ra khi tới đây các gia đình và nhóm bạn còn có không gian riêng để vui chơi như: Hóa thân thành nông dân để thu hoạch nông sản, tự tay ươm những giống cây lạ mắt, Có nhiều góc check-in sống ảo phù hợp với mọi độ tuổi

Như mọi người biết, chúng tôi có rất ít kinh nghiệm cho việc làm nông nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng tôi bắt đầu cho trang trại này. Có thể làm việc cùng nhau trên trang trại này và xung quanh là cộng đồng khách hàng đã luôn dành sự tin tưởng và tình yêu thương đến cho chúng tôi, đó thực sự là một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa.

Nếu bạn đang nghĩ tới việc bắt đầu một trang trại, nhưng bạn lại đang không có đủ những nguồn lực cần thiết, hãy thử bắt đầu cải tạo với những mảnh đất nhỏ xung quanh bạn, có thể là thuê, hay mượn một người hàng xóm, hay bằng một cách tương tự nào đó. Chỉ cần bạn nỗ lực chăm chỉ và kiên trì tôi nghĩ bạn sẽ thành công và đó là những gì mà chúng tôi cũng đang làm.

Thênh Thang Farm
Check in tại Thênh Thang Farm

Lời kết

Đến với Thênh Thang Farm bạn sẽ được trải nghiệm việc trồng rau như thế nào cho đúng, cùng check in những bức ảnh làm vườn thật xinh. Còn chần chờ gì mà không book lịch lên kế hoạch để khám phá vùng đất mới thôi. Bạn có thể liên hệ đến Việt Du Travel để được hỗ trợ về lịch trình chi tiết nhé. Chúc bạn và gia đình có chuyến đi thật vui vẻ và hạnh phúc.

Cre ảnh FB bạn Cao Thanh Hải

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

» Biển Hồ T’Nưng Ở Đâu? Những Điều Bí Ẩn Về Biển Hồ T’Nưng Mà Bạn Chưa Biết

» Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Cam Bình – Lagi