Suối Bản Án Hà Giang bức tranh thiên nhiên đầy tuyệt mỹ

Suối Bản Án Hà Giang – Đi du lịch Hà Giang hầu hết du khách sẽ chọn khám phá sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, nhà của Pao, dốc Thẩm Mã,… bởi đây đều là những điểm đến nổi tiếng với view check in cực xịn. Nhưng mới đây, bên cạnh các cái tên trên thì vừa xuất hiện thêm một tọa độ du lịch mới đẹp không thua kém gì Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt mang tên Suối Bản Án Hà Giang.

Suối Bản Án Hà Giang

Ngay sau khi được xuất hiện và được một vài ạ cứng du lịch chia sr về điểm Suối Bản Án Hà Giang thì ngay lập tức dân tình đã đổ xô chia sẻ rất nhiều tấm ảnh tuyệt đẹp về địa điểm vô cùng lãng mạn này. Nếu bạn cũng là người yêu mến miền sơn cước Hà Giang đầy hoang sơ thì hãy nhanh tay note ngay cái tên Suối Bản Án Hà Giang vào sổ tay du lịch nha.

Theo Việt Du Travel tìm hiểu thì Suối Bản Án Hà Giang nằm ở xã Ngọc Long, huyện Yên Minh. Nơi đây có bức tranh thiên nhiên như ngưng đọng lại bởi chưa có quá nhiều người biết tới, nếu có dịp ghé khám phá con suối này thì bạn sẽ được hòa mình vào khoảnh không trong lành, mát mẻ thêm chút trầm mặc.

Suối Bản Án Hà Giang
Suối Bản Án Hà Giang

Giá vé ngồi thuyền Suối Bản Án

Từ Du Già di chuyển đến suối Bản Án mất khoảng 40 km2. Hiện tại do chưa được nhiều người biết đến và khá hoang sơ nên nếu muốn đến đây bạn có thể nhờ người dân địa phương dẫn đường.

Gần đây, do lượng khách biết tới suối Bản Án Hà Giang ngày một nhiều nên người dân đã bắt đầu có những dịch vụ hỗ trợ khách đến thăm suối. Nếu bạn muốn lên bè để khám phá, check in thì có thể thuê với mức giá chỉ 20.000 đồng/lượt. Đứng hoặc ngồi trên những chiếc bè gỗ sẽ giúp du khách có những bức ảnh cực chất.

Suối Bản Án Hà Giang
Suối Bản Án Hà Giang

Vẻ đẹp Suối Bản Án Hà Giang

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, trước khi đến Suối Bản Án Hà Giang bạn hãy ghé chơi ở Du Già rồi sau đó nhờ người dân dẫn đường đến suối. Hiện tại, điểm đến này còn rất hoang sơ nên nếu tự đi sẽ khá nguy hiểm.

Vì thế, hãy thỏa thuận với cư dân bản xứ để trả công phí dẫn đường. Quãng đường cả đi và về tổng cộng là 80km. Tuy di chuyển hơi xa nhưng cảnh đẹp ở đây xứng đáng để bạn bỏ công sức tới ghé thăm.

Đặt chân đến suối Bản Án Hà Giang, du khách sẽ bắt gặp được một hồ nước nhỏ có màu xanh ngọc bích rất độc đáo. Bao quanh dòng nước quanh năm lặng lẽ soi bóng ấy là những khối đá uy nghi, khu rừng già xanh mát.

Chính bởi thế ngay từ giây phút đầu tiên chiêm ngưỡng, du khách có thể nghe được tiếng xao xuyến của lòng mình, bỏ lại những điều muộn phiền ở ngoài kia để hòa mình vào thiên nhiên. Vẻ đẹp ấy quả thật dễ khiến lòng người phải ngẩn ngơ.

Suối Bản Án Hà Giang gây ấn tượng bởi màu nước xanh trong rất đặc biệt của nó. Dưới ánh nắng mặt trời, màu nước xanh ngọc ấy như “cân cả thế giới”. Con suối đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh mà chúng ta thường được thấy trong các bộ phim tiên hiệp.

Hiện nay, suối Bản Án Hà Giang còn là một thánh địa sống ảo tạo ra nhiều tấm hình đẹp trong các điểm đến tự nhiên ở Hà Giang. Đúng vậy, tuy chỉ có một hồ nước xanh như ngọc bích cùng rừng, núi đá bao quanh nhưng đã đủ để các vị khách phương xa phải trầm trồ khen ngợi.

Suối Bản Án Hà Giang
Suối Bản Án Hà Giang

Lời kết

Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không thưởng cho bản thân một chuyến đi đến suối Bản Án Hà Giang cùng “cạ cứng” và lưu giữ lại những shoot ảnh cực xinh ở chốn “bồng lai tiên cảnh” ấy? Hy vọng những điều mình chia sẻ sẽ mang lại nhiều điều trải nghiệm đến cho mọi người.

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT DU

➥ Địa chỉ trụ sở chính: 52/2 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
➥ Văn phòng đại diện: 107 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM
➥ Điện thoại: (028) 36 029 711
➥ Hotline: 0915 797 718
➥ Email: sales@dulichvietdu.com