Samtenhills Đà Lạt – điểm du lịch mới Đà Lạt 2023

Samtenhills Đà Lạt – điểm du lịch mới Đà Lạt 2023

Samtenhills Đà Lạt nằm ở đâu?

Địa chỉ: Nằm trên khu đồi ở thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

  • Số điện thoại: (+84) 19007071
  • Thời gian tham quan: Tự do
  • Giá vé tham quan Samtenhills: miễn phí (từ ngày 12/03/2023 Samten Hills Dalat sẽ chính thức thu phí 149.000 VNĐ/khách)
Samtenhills Đà Lạt
Samtenhills Đà Lạt
  • Samten Hills Đà Lạt là một dự án lớn được công ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại Kim Phát rót vốn đầu tư và đưa vào phát triển. Công trình vĩ đại này được xây dựng trong năm 2022. Và chính thức đưa vào hoạt động vào cuối tháng 2/2023 vừa rồi. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một khu du lịch tâm linh kết hợp với nghỉ dưỡng mới nhất. Mang tầm vóc bề thế nhất của tỉnh Lâm Đồng. Một địa điểm mới toanh thu hút những khách du lịch yêu thiên nhiên và những công trình tâm linh tầm cỡ.

Samten Hills Dalat là điểm đến cho khách hành hương về cõi Phật, thưởng ngoạn phong cảnh.

Samtenhills Đà Lạt
Samtenhills Đà Lạt

Một dấu ấn văn hóa khác tại quần thể này là công trình Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. Đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22 m, đường kính 16,53 m, đã xác lập kỷ lục thế giới Guinness World Record vào cuối năm 2022.

Samtenhills Đà Lạt

– Điểm tham quan này thích hợp cho Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm  và Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm. Đây là điểm tham quan mới Đà Lạt 2023, hứa hẹn sẽ có rất nhiều du khách tham quan Quần Thể Bảo Tháp Kim Luân này.

Quần thể công trình văn hóa Phật giáo này được tạo tác bằng những thực hành mỹ thuật cổ xưa, từ đôi bàn tay của những họa sư đến từ Nepal – nơi đã sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Từng đường nét, họa tiết được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất thân – tâm của các họa sư nghệ nhân. Tất cả họa tiết và hình vẽ mang những ý nghĩa sâu xa, cao quý và huyền bí.

Samtenhills Đà Lạt
Samtenhills Đà Lạt

Samten Hills Dalat được Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche – một vị tu sĩ đến từ vùng đất Phật thanh tịnh Ladakh, Ấn Độ – kiến tạo. Kiến trúc này cũng là một trong những nét thu hút các du khách, tín lữ và người yêu mến văn hóa thập phương.

Công trình được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam công nhận là “Không gian văn hóa tâm linh dành cho không gian Phật giáo Kim Cương thừa tại Samten Hills Dalat” cho những đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam.

Hướng dẫn đường đi đến khu du lịch tâm linh Samten Hills

Tiếp theo, hãy cũng note lại hướng dẫn chi tiết đường đến khu du lịch tâm linh Samten Hills bạn nhé. Khu du lịch tâm linh Samten Hills cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 40km, mất khoảng 1 giờ đi xe. Nhìn chung, đường đến Samten Hills Dalat khá dễ đi. Hầu hết là đường lớn thuận tiện cho xe máy và xe ô tô đi lại dễ dàng.

Samtenhills Đà Lạt
Samtenhills Đà Lạt

Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố, hãy di chuyển theo đường Khe Sanh. Sau đó đi vào cung đường Mimosa.

Tiếp tục đi đến cuối đường đèo Mimosa. Sau đó đi thẳng vào cao tốc Liên Khương – Prenn (nếu đi xe máy thì bạn rẽ vào đường QL20 nhé).

Đi đến cuối đường cao tốc Liên Khương – Prenn sẽ gặp  vòng xuyến Liên Khương. Tại đây đi theo lối ra thứ 3 để đi vào đường QL20.

Bạn di chuyển theo QL20 thêm khoảng 2km nữa, sau đó rẽ phải, đi vào đường Bồng Lai.

Cuối đường Bồng Lai, bạn đi qua cầu Tu Ta, sau đó rẽ vào đường Đa Hoa.

Tiếp theo, bạn cứ di chuyển theo tuyến đường Đa Hoa là đến được khu du lịch tâm linh Samten Hills nhé.

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho du khách. Khu du lịch tâm linh Samten Hills còn trang bị cả hệ thống xe bus trung chuyển để đưa đón khách tại Ngã ba Bồng lai. Gồm có 2 chuyến:

Tuyến ngã ba Bồng Lai – Samten Hills: từ 8:00 – 17:00

Tuyến từ Samten Hills – Ngã ba Bồng Lai: từ 9:00 – 18:00

Khu du lịch tâm linh Samten Hills có gì nổi bật

Khu du lịch tâm linh Samten Hills thuộc thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ 40km. Quy mô lớn, diện tích lên đến 2.016m2. Nơi đây sở hữu một công trình kiến trúc với thiết kế đồ sộ. Mang nét kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas – Nóc nhà của thế giới. Nơi được gọi là vùng đất linh thiêng, nơi hoàn hảo để tu dưỡng tâm hồn.

Samtenhills Đà Lạt
Samtenhills Đà Lạt

Khu du lịch tâm linh Samten Hills là di sản của Đức Ngài Drubwang Sonam Jorfrt Rinpoche. Với Đại Bảo Tháp Kinh Luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. Được xác lập là kỷ lục Guinness World Records, trở thành tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới.

Samten Hills có gì

– Nhà Trưng Bày Phật Giáo

– Đại bảo tháp Kinh Luân

– Nhà Hộ Pháp

– Nhà Đèn Bơ

– Tượng Phật Di Lặc

– Tượng Phật Trường Thọ

– Villa, cafe, camping

TRÁI TIM CỦA SAMTEN HILLS DALAT

Công trình vĩ đại được tạo nên bởi các vị Lama. Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel – một vị Tăng sĩ đáng kính của vùng Lakdak, Ấn Độ đã kiến tạo nên một Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa – Drigung Kagyu Samten Ling Việt Nam, trái tim của Khu du lịch Văn hoá tâm linh Samten Hills Dalat. Đây không chỉ là nơi chiêm bái của những tín đồ Phật giáo, mà còn là một điểm đến linh thiêng và yên bình, nơi lý tưởng để ta tìm lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động và lo âu.