Phong Điện Phú Quý

Nhà máy phong điện Phú Quý có tổng vốn đầu tư là 335 tỷ đồng do PV Power làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng ngày 26/11/2010. Nhà máy có công suất 6MW, bao gồm 3 trụ tuabin, chiều cao của mỗi trụ tháp tuabin là 60m, gồm 3 cánh quạt, mỗi cánh dài 37m, đường kính khi quạt quay là 75m.

Phong Điện Phú Quý
Phong Điện Phú Quý

PV Power cho biết, sau thời gian thi công, Nhà máy Phong điện Phú Quý đã phát điện thử nghiệm vào ngày 24/8/2012.

Theo PV Power, đây là mô hình đầu tiên vận hành hỗn hợp giữa hai hệ thống gió – diesel, vì vậy vận hành hệ thống hỗn hợp này rất phức tạp, đòi hỏi các vận hành viên phải rất tập trung, thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phối hợp đã phê duyệt.

Phong Điện Phú Quý
Phong Điện Phú Quý

Trước đây nguồn điện trên đảo Phú Quý chủ yếu được cung cấp từ Nhà máy điện Diesel của Công ty Điện lực Bình Thuận, với tổng công suất 3.000 kWh, chỉ phát điện được 16 giờ/ngày (từ 7 giờ 30 đến 23 giờ 30), lượng điện hàng năm ước khoảng 8,2 triệu kWh.

Phong Điện Phú Quý
Phong Điện Phú Quý

Việc đầu tư và đưa vào phát điện Nhà máy này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho huyện đảo tiền tiêu của Bình Thuận, góp phần giải quyết tình hình thiếu điện sinh hoạt, sản xuất cho 27.000 người dân trên đảo, đảm bảo phục vụ chiến lược phát triển kinh tế địa phương, góp phần giữ vững an ninh và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.\

Phong Điện Phú Quý
Phong Điện Phú Quý

Ngày nay, Phong Điện phú quý luôn hấp dẫn với du khách vì đây là điểm đến chụp hình sống ảo như bên trời tây.

Những Phong điện phú quý góp phần làm đẹp phú quý bởi những hình ảnh được lan truyền rất nhanh và rất đẹp.