Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu ở đâu?

Nằm ngay mặt tiền quốc lộ 51, đoạn qua huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhà thờ Song Vĩnh gây chú ý cho những ai đi ngang qua bởi dáng vẻ nguy nga, diễm lệ của ngôi thánh đường mang đậm nét kiến trúc Gothic phương Tây.

Địa chỉ: QL51 Tx, KP. SONG VĨNH P, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu
Điện thoại: 0787 586 782
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Giờ lễ Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

1. Thứ 2 – Thứ 7:

– Lễ sáng 04h45, lễ chiều: 18h00

2. Lễ ngày Chúa Nhật:

– Lễ 1: 04h45

– Lễ 2: 07h15

– Lễ chiều: 18h00

Lưu ý gì khi đến tham quan nhà thờ Song Vĩnh

Bạn cần lưu ý đây là địa điểm tôn giáo nên sẽ có những quy định về thời gian đi lễ đạo hay tham quan cũng như các quy định chung khác. Một số quy định tại nhà thờ Song Vĩnh được công khai như:

  • Trang phục có tay, quần dài qua gối.
  • Không lớn tiếng, không dắt thú vật.
  • Không khạc nhổ.
  • Nhà thờ Song Vĩnh luôn kêu gọi và ủng hộ con em trong đạo và du khách luôn có ý thức trở thành những con người văn minh khi ghé đến nhà thờ.

Giờ mở cổng của nhà thờ Song Vĩnh:

  • Sáng: 04:00 – 11:00
  • Chiều: 13:00 – 21:00
  • Giờ thánh lễ nhà thờ Song Vĩnh:
  • Các ngày trong tuần vào sáng 4:45, chiều tối 18:00
  • Chúa nhật như ngày thường và thêm lễ 07:15 sáng.

Đặc biệt, từ ngày 01/01/2023 lúc 10:00 chúa nhật hàng tuần có lễ tiếng Anh.

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu điểm tham du lịch quan mới?

Đây là điểm du lịch chexin hấp dẫn thích hợp cho quý khách đi Tour du lịch Vũng Tàu hay Tour du lịch Hồ Tràm, Tour Du lịch Long Hải, hay Tour Bình Châu Hồ Cốc thì từ xa quý khách đã nhìn thấy từ trong xe một ngôi Thánh  đường nguy nga tráng lệ, rất đẹp.

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Với vẻ đẹp lộng lẫy, đậm chất Châu Âu cổ điển, nhà thờ Song Vĩnh thu hút không chỉ những người theo đạo mà cả người dân tới chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Trong dịp giáng sinh cận kề, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách ghé đến check-in. Chỉ cần đứng tạo dáng bất kỳ ở góc nào ở công trình, du khách cũng có được những bức ảnh ấn tượng.

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu chính thức khánh thành vào ngày 12/12/2022, sau 11 năm 1 tháng 1 ngày xây dựng, nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh là công trình kiến trúc nổi bật của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Nhà thờ Song Vĩnh là ngôi thánh đường của họ đạo Song Vĩnh ở Bà Rịa – Vũng Tàu, được chính thức khởi công xây dựng vào năm 2011. Mất tới 11 năm, khu nhà thờ này mới hoàn thiện. Có thời gian xây dựng lâu như vậy bởi do “những người con Song Vĩnh đòi hỏi mọi thứ phải tỉ mỉ, trau chuốt đến từng chi tiết”, cha sở Giuse Nguyễn Quang Hóa chia sẻ.

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Nhà thờ được xây dựng trên nền dài 82m, rộng 35m, với hai tháp cao theo lối kiến trúc Gothic cùng kiểu vòm nhọn cổ điển đặc trưng. Kiến trúc Gothic là một phong cách kiến trúc bắt đầu phát triển từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu. Cho đến tận bây giờ, nó vẫn có ảnh hưởng lớn trong các kiến trúc nhà thờ hay các trường đại học ở Châu Âu cũng như trên khắp thế giới.

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Đặc trưng dễ nhận thấy ở kiểu kiến trúc này ở nhà thờ Song Vĩnh đó là hai tháp cao hai bên cùng kiểu vòm nhọn cổ điển. Trong đó, công trình được xây dựng nhiều cửa sổ và lớn hơn với kiến trúc Gothic truyền thống, giúp phía bên trong tòa nhà luôn ngập tràn ánh sáng. Hệ thống xây dựng của nhà thờ với khung chịu lực, mái vòm hình múi có sống và nhiều cột giúp không gian bên trong tòa công trình thêm phần thoáng đạt, rộng rãi.

>>> Xem thêm: Nhà Thờ Rạng Mũi Né

Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu
Nhà Thờ Song Vĩnh Vũng Tàu

Bên cạnh đó, kết cấu làm từ chất liệu gạch đá được tô lát kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ những ô cửa đến bức tượng… càng giúp cho nhà thờ thêm phần rắn rỏi, bền bỉ trước những tác động của môi trường khắc nghiệt từ gió và muối miền biển. “Mọi người mong ngôi thánh đường sẽ mãi lâu bền cho đến nhiều thế hệ mai sau, vậy nên đều chi tiết đều rất kỳ công”, linh mục chánh xứ bày tỏ.