Vẻ đẹp nhà thờ Oude Kerk Amsterdam ở Hà Lan cổ kính và uy nghiêm

Khi đến với xứ sở của hoa tulip thì bạn sẽ nhớ đến với những công trình kiến trúc cổ kính lâu đời, những cánh đồng cối xay gió đầy lãng mạn như lạc vào trong câu chuyện cổ tích. Bên cạnh đó thì số người dân nơi đây theo Công giáo cũng nhiều nên các công trình Công giáo đẹp và cổ kính cũng vô cùng đẹp và thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan. Dưới đây Việt Du Travel sẽ giới thiệu đến mọi người nhà thờ Oude Kerk Amsterdam, một ngôi nhà thờ lớn và xưa cũ.

» Chi Tiết Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Châu Âu Được Cập Nhất Mới Nhất Của Việt Du Travel

Đôi nét về nhà thờ Oude Kerk Amsterdam

Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam là một tòa nhà lâu đài lớn của thành phố Amsterdam, Hà Lan xinh đẹp và nơi đây mình cũng là nhà thờ giáo xứ lâu đời của xứ sở hoa tulip. Nhà thờ được thành lập ănm 1213 và được thánh giám của Utrecht và Saint Nicolas làm thánh bảo trợ vào năm 1306.

Sau khi cải cách năm 1578, Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam trở thành nhà thờ Calvinist và tồn tại cho đến ngày ngay. Hiện nay nhà thờ đang nằm ở De Wallen, là khu phố đèn đỏ của Hà Lan khi đến với quảng trường Oudekerksplein ở bên cạnh.

Lịch sử về nhà thờ Oude Kerk Amsterdam Hà Lan

Vào khoảng năm 1213, một nhà nguyện bằng gỗ đã được xây dựng tại vị trí của Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam ngày nay. Theo thời gian, cấu trúc này đã được thay thế bởi một nhà thờ đá được thánh hiến năm 1306.

Nhà thờ đã được cải tạo bởi 15 thế hệ công dân hà Lan. Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam nguyên bản chỉ tồn tại nửa thế kỉ trước khi những thay đổi đầu tiên được thực hiện, các lối đi đã được kéo dài hơn và quấn quanh dàn đồng ca trong nửa vòng tròn để mở rộng cấu trúc

Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam
Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam Hà Lan

Bước sang thế kỉ 15, nhà thờ được mở rộng về phía bắc và phía nam tạo thành hình chữ thập. Việc này cũng đã bị gián đoạn bởi 2 vụ cháy bao quanh thành phố vào năm 1421 và 1452.Tuy nhiên, việc cải tạo vẫn được hoàn thành vào năm 1460.

Trước khi Alteratie, hoặc cải cách ở Amsterdam năm 1578, Oude Kerk là Công giáo La Mã. Sau sự thất bại của William the Silent về tiếng Tây Ban Nha trong cuộc nổi dậy Hà Lan, nhà thờ đã bị Giáo Hội Cải Cách Hà Lan của Calvin tiếp quản.

Trong suốt những trận chiến thế kỷ 16, nhà thờ bị cướp phá và dồn dập nhiều lần, lần đầu tiên ở Beeldenstorm năm 1566, khi một đám đông phá hủy hầu hết các nghệ thuật và phụ kiện nhà thờ, bao gồm một bàn thờ với bảng điều khiển trung tâm của Jan van Scorel và các tấm bên vẽ trên cả hai mặt của Maarten van Heemskerck, chỉ còn sót lại những bức tranh trên trần nhà, không thể tiếp cận được.

Ở thời điểm này, Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam được sử dụng như một địa điểm công cộng nơi mà người dân địa phương sẽ tụ họp để buôn chuyện, người bán rong bán hàng hóa, người ăn xin tìm nơi trú ẩn.

Trong cùng năm đó, Oude Kerk trở thành nơi đăng ký kết hôn. Nó cũng được sử dụng làm lưu trữ thành phố; các tài liệu quan trọng nhất đã bị khóa trong một chiếc rương được phủ bằng các tấm sắt và được khóa chặt bởi thành phố.

Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam
Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam Hà Lan

Kiến trúc của nhà thờ Oude Kerk Hà Lan

Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam có diện tích khoảng 3.300 m2 (36.000 sq ft). Các nền tảng được đặt trên một gò đất nhân tạo, được cho là nền tảng vững chắc nhất của khu vực này.

Mái nhà của Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam là hầm bằng gỗ thời trung cổ lớn nhất ở châu Âu. Các tấm ván của Estonia ngày 1390 và ngoài ra còn có hệ thống âm thanh tốt nhất ở châu Âu ở thời điểm đó.

Sàn nhà bao gồm toàn bộ bia mộ. Lý do cho điều này đó là nhà thờ Oude Kerk, Amsterdam được xây dựng trên một nghĩa trang. Những người dân ở Amsterdam tiếp tục được chôn cất trong nhà thờ trong giới hạn của nhà thờ cho đến năm 1865. Có 2500 ngôi mộ trong Oude Kerk, dưới đó được chôn cất 10.000 công dân Amsterdam, bao gồm: Jacob van Heemskerck, anh hùng hải quân, Andries de Graeff nhiếp chính gia Amsterdam, Saskia van Uylenburgh, Vợ của Rembrandt,…

Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam
Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam

Những người đã gắn liền với nhà thờ Oude Kerk

Đầu tiên phải kể đến nhà soạn nhạc nổi tiếng Jan Pieterszoon Sweelinck (1562–1621).Bức tượng bán thân của nhà soạn nhạc được đặt trong nhà thờ là minh chứng cho điều này. Kỷ niệm trọn đời ông đã chơi nhạc trong nhà thờ.

Sự nghiệp ban đầu của ông bắt đầu ở tuổi 15 khi ông tiếp nói những thành công của người cha quá cố của mình là Pieter Swybertszoon trong vai người chơi đàn organ của Oude Kerk. Ông tiếp tục sáng tác âm nhạc cho tất cả 150 Thánh Vịnh mà vẫn bảo đảm danh tiếng quốc tế như một nhà soạn nhạc hàng đầu của Hà Lan. Âm nhạc của ông cũng sẽ được lan tỏa ra khắp thành phố từ tháp chuông của Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam. Ông được chôn cất trong nhà thờ.

Người thứ hai đó chính là họa sĩ nổi tiếng Rembrandt Harmenszoon van Rijn. Rembrandt là một vị khách thường xuyên đến Oude Kerk và các con của ông đều được đặt tên ở đây. Đây là tòa nhà duy nhất ở Amsterdam vẫn còn trong trạng thái ban đầu kể từ khi Rembrandt bước vào hội trường của nó.

Thậm chí, ông còn xây dựng cho vợ ông Saskia van Uylenburgh một ngôi đền. Mỗi năm vào. ngày 9 tháng 3 (8 tháng 3 năm nhuận), lúc 8:39 sáng, mặt trời buổi sáng sớm chiếu sáng ngôi mộ của cô. Hằng năm, một sự kiện ăn sáng đầu mùa xuân vẫn được người dân Amsterdam tổ chức.

Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam
Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam Hà Lan

Lời kết

Qua bài viết trên Việt Du Travel đã giới thiệu đến bạn Nhà thờ Oude Kerk Amsterdam một ngôi nhà thờ lớn của thành phố này. Hy vọng những chia sẻ của Việt Du Travel sẽ giúp gia đình bạn có chuyến đi thật vui vẻ, suôn sẻ hơn trong hành trình khám phá Hà Lan.

Thường xuyên theo dõi kênh website Việt Du Travel để nhận thông báo về những thông tin hữu ích cho chuyến đi và nhanh tay lưu lại sổ tay du lịch của mình để hành trình trọn vẹn hơn.

Cre ảnh Sưu Tầm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT DU

➥ Địa chỉ trụ sở chính: 52/2 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
➥ Văn phòng đại diện: 107 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM
➥ Điện thoại: (028) 36 029 711
➥ Hotline: 0915 797 718
➥ Email: sales@dulichvietdu.com