Lễ hội Yi Peng thả đèn trời ở Chiang Mai Thái Lan hấp dẫn

Yi Peng là một trong 3 lễ hội lớn ở Chiang Mai và luôn được mong đợi nhất trong năm. Nếu bạn đang có dự định tham gia Lễ hội Yi Peng thả đèn trời đầy ý nghĩa thì hãy lưu lại những thông tin mà Việt Du Travel chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa lễ hội Yi Peng Thái Lan

Lễ hội Yi Peng Thái Lan là một lễ hội đèn lồng do người Lanna khu vực miền Bắc Thái Lan tổ chức. Chiang Mai được biết đến là cái nôi của nền văn hóa Lanna, mỗi khi tới lễ hội đặc biệt này, những đền thờ, ngôi nhà nơi đây đều được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc.

Khi đến với Lễ hội Yi Peng Thái Lan bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn chiếc đèn lồng giấy được thả trên bầu trời. Đặc biệt hơn là những chiếc đèn lồng này được trang trí với những thông điệp bằng chữ đó là những lời ước nguyện và chúc phúc. Đèn lồng được thả gọi là “khom loi”, bạn có thể mua những chiếc đèn này ở khắp các ngôi đền tại Chiang Mai.

Những chiếc đèn lồng được xem là biểu tưởng cho sự thoát khoải mọi nỗi bất hạnh và nhận được công đức, Phật giáo quan niệm rằng, nếu chiếc đèn lồng nào bay lên cao trên bầu trời và biến mất thì người đó sẽ gặp được nhiều may mắn và lời cầu nguyện sẽ được Đức Phật  chấp thuận. Còn nếu chiếc đèn lồng nào bị cháy khi đang bay thì đó là dấu hiệu cảnh báo điều không tốt sẽ xảy ra.

Kinh nghiệm đi Lễ hội Yi Peng Thái Lan trong thời gian lễ hội sẽ trùng với lễ hội Loy Krathong. Vì thế bạn đi du lịch Chiang Mai vào thời điểm này hãy tham gia lễ hội nổi tiếng này nhé.

Lễ hội Yi Peng
Lễ hội Yi Peng Thái Lan

Thời gian diễn ra lễ hội Yi Peng

Lễ hội đèn trời Yi Peng diễn ra khi nào? Thời gian diễn ra lễ hội Yi Peng từ ngày 15/12 âm lịch của người Thái Lan, lễ hội diễn ra trong vòng 3 ngày. Lưu ý, lịch âm của người Thái Lan không giống như lịch nước ta, vì vậy lễ hội thường diễn ra vào giữa tháng 11.

Những địa điểm tổ chức lễ hội Yi Peng

Khắp thành phố có rất nhiều nơi diễn ra lễ hội đèn hoa đăng, bạn có thể tới cầu Nawarat trên sông Ping, cổng Tha Phae hay những ngôi đền có sân vườn như Wat Suan Dok và Wat Lok Moli.

Dưới đây là các địa điểm diễn ra lễ hội thả đèn lồng ở Chiang Mai đẹp nhất để chụp ảnh:

– Yee Peng Lanna Dhutanka phía sau đại học Maejo: Đây là địa điểm quen thuộc và từng nhiều lần tổ chức lễ hội thả đèn hoa đăng, với sức chứa hơn 3000 người. Lưu ý, bạn cần phải mua vé trước vì vé bán rất nhanh.

– Yee Bành Doi Saket: Còn nếu bạn muốn ngắm đèn lồng ở bên ngoài trung tâm thành phố, hãy đến Doi Saket cách khoảng 30km. Với sức chứa 2400 người cùng không gian vùng nông thôn thanh bình. Giá vé là 90 USD đến 150 USD

– Ngắm đèn hoa đăng Yi Peng tại trung tâm học miền Bắc với sức chứa khoảng 4000 người và có giá vé là 120 USD – 180 USD.

– Khu vực cầu Nawarat bắc qua con sông Pig cũng là địa điểm thả đèn hoa đăng Yi Peng thu hút nhiều người tham gia. Đây cũng là khu vực diễn ra song song cùng với lễ hội Loy Krathong trên sông Pig. Giá vé tham dự từ 30 tới 50 baht (khoảng 20.000 đồng – 35.000 đồng). Bạn hãy viết lời cầu nguyện lên trên đèn rồi thả chúng lên bầu trời.

– Cowboy Army Riding Club: Cách trung tâm Chiang Mai khoảng 10km, Cowboy Army Riding Club là nơi diễn ra lễ hội đèn trời thu hút đông đảo người dân bản địa và khách du lịch. Địa điểm này có sức chứa khoảng 3500 – 4000 người. Giá vé dao động từ 90 USD – 120 USD.

Lễ hội Yi Peng
Lễ hội Yi Peng Thái Lan

Lưu ý khi thả đèn trời Yi Peng ở Chiang Mai

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của minh, để đảm bảo an toàn và chiêm ngưỡng hoa đăng đẹp nhất tại lễ hội, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tất cả những địa điểm ngắm hoa đăng ở trên đều đẹp và có rất nhiều người tham gia, tuy nhiên sau trường Đại học Mae Jo là địa điểm ngắm hoa đăng đẹp nhất ở Chiang Mai. Bạn nên đi sớm trước thời gian diễn ra lễ hội để lựa chọn cho mình chỗ ngắm gần nhất.

– Vì những ngày gần diễn ra lễ hội lượng du khách khắp nơi tới Chiang Mai rất đông. Do đó, bạn nên book vé máy bay và đặt phòng sớm, tránh tình trạng hết vé.

– Chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo khi tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng.

– Không nên mua vé tham dự lễ hội ở bên ngoài ban tổ chức để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị lừa đảo.

Lễ hội Yi Peng
Lễ hội Yi Peng Thái Lan

Lời kết

Thật thiếu sót nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua lễ hội hoa đăng Yi Peng ở Chiang Mai. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng lung linh trên khắp bầu trời Chiang Mai và có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Thường xuyên theo dõi kênh website Việt Du Travel để nhận thông báo về những thông tin hữu ích cho chuyến đi và nhanh tay lưu vào sổ tay du lịch của mình để hành trình trọn vẹn hơn.

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT DU

➥ Địa chỉ trụ sở chính: 52/2 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
➥ Văn phòng đại diện: 107 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM
➥ Điện thoại: (028) 36 029 711
➥ Hotline: 0915 797 718
➥ Email: sales@dulichvietdu.com