Hang Sơn Nữ Quảng Bình đẹp tựa người anh Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Nữ Quảng Bình là một hang động đẹp như người anh hang Sơn Đoòng trong loạt ảnh mới được các nhà thám hiểm hang động phát hiện. Với những khối thạch nhũ khó nơi đâu có được cùng Việt Du Travel tìm hiểu về Hang Sơn Nữ qua bài viết dưới đây nhé.

Chuyến đi sẽ càng thú vị và hấp dẫn hơn khi lựa chọn Việt Du Travel đồng hành, liên hệ đến hotline 0915 797 718 – Mr Cường để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hang Sơn Nữ Quảng Bình

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2023 thì Ủy Ban Nhân dân xã Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình đã phát hiện ra một hang động đẹp, nơi đây được tìm thấy bởi các người dân địa phương sinh sống tại vùng núi này. Hang động này mang một vẻ đẹp rất hiếm nên khi phát hiện thì người dân nơi đây gọi là Sơn Nữ.

Hang Sơn Nữ nằm trong hệ thống trùng điệp của vùng đất này, nằm cách Sơn Đoòng nổi tiếng ngay kế bên (Sơn Đoòng thuộc huyện Bố Trạch).

Hang Sơn Nữ Quảng Bình
Hang Sơn Nữ Quảng Bình

Theo những công bố ban đầu, hang động mới có chiều dài hơn 1,5 km, nằm trong rừng Trường Sơn, có hệ thống thạch nhũ và hồ nước ngầm tuyệt đẹp. Nơi cao nhất của hang khoảng 30 m, trong hang có nhiều loài cá quen thuộc của vùng. Chính quyền cho biết, hang động này được chính người dân trên địa bàn xã Trường Sơn phát hiện ra và cái tên Sơn Nữ là cái tên tạm đặt.

Theo nhiều nguồn tin, từ trung tâm xã Trường Sơn đi bộ khoảng 1,5 km trong khoảng một giờ vượt đường đá là đến hang Sơn Nữ. Vào thời điểm phát hiện, nước trong hang không lớn, có thể chèo thuyền từ đầu hang đến cuối hang để khám phá, trải nghiệm. Ở khu vực cuối hang có một cửa sau với nước chảy ra con suối Khe Mây trong một khu rừng nguyên sinh hùng vĩ.

» Hang Sơn Đoòng Ở Đâu? Hang Động Tự Nhiên Lớn Nhất Thế Giới

Hang Sơn Nữ Quảng Bình
Hang Sơn Nữ Quảng Bình

Vẻ đẹp kỳ bí của hang Sơn Nữ

Tại hang Sơn Nữ thì trong hang có nhiều thạch nhũ đẹp, kiến tạo kỳ lạ. Đặc biệt, thạch nhũ tràn chảy xuống tựa như vô số bức rèm buông và lấp lánh mỗi khi chiếu đèn vào. Có đoạn, thạch nhũ trắng chảy xuống, tràn ra như tấm lụa trắng khổng lồ mềm mại, lấp lánh.

Vào mùa hè, trong hang nước không nhiều, người dân có thể chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang hơn 1 giờ đồng hồ, từ đó đi ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ. Hiện người dân tạm đặt tên hang này là Sơn Nữ.

Hang Sơn Nữ Quảng Bình
Hang Sơn Nữ Quảng Bình

Theo mô tả của người dân, muốn đến được hang Sơn Nữ, từ trung tâm xã ở nhánh tây đường Hồ Chí Minh đi bộ chừng 1,5km vào bản Đìu Đo, sau đó mất khoảng 1 giờ vượt núi đá tai mèo nhọn sắc, bên dưới có suối với cảnh quan đẹp.

Đặc biệt, cuối con đường vào bản Đìu Đo có các dòng suối Chà Rào và Chà Cùng với phong cảnh tuyệt đẹp, đang được tỉnh Quảng Bình cho phép thí điểm khai thác du lịch sinh thái cộng đồng.

Vì thế, Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn đang báo cáo và xin phép đưa hang động mới phát hiện này vào phát triển du lịch cộng đồng khám phá cảnh quan núi rừng Trường Sơn.

Hang Sơn Nữ Quảng Bình
Hang Sơn Nữ Quảng Bình

Lời kết

Hiện nay hang Sơn Nữ mới được phát hiện nên chưa cập nhật được giá vé cụ thể, giờ mở cửa cũng như các tour khám phá hang động này. Việt Du Travel sẽ cập nhật thông tin nhanh chóng để các độc giả của Việt Du có thể nhanh chân ghé đến tham quan nơi đây nhé.

Đừng quên theo dõi kênh website của Việt Du Travel luôn luôn mang đến những thông tin hữu ích về các địa điểm tham quan nhiều địa điểm hữu ích.

Cre ảnh Sưu Tầm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

» Biển Suối Ồ Ở Đâu? Một Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Hoang Sơ

» Văn Thánh Huế – Nơi Lưu Giữ Những Dấu Ấn Của Những Bậc Tài Cố Đô