Hang Hung Thoòng, hang động có vẻ đẹp rung động lòng người

Hang Hung Thoòng là một hang động mới được đưa vào khai thác ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với vẻ đẹp hoang sơ độc đáo, hang hung Thoòng đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước khám phá.

Hang Hung Thoòng Quảng Bình

Hang Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vừa được khám phá. Sau nhiều lần khảo sát, các chuyên gia hang động đã tìm ra một hệ thống hang động mới được đưa vào khai thác thành sản phẩm du lịch mạo hiểm độc đáo cho tỉnh Quảng Bình.

Tên của hang động- Hung theo tiếng của người dân địa phương là thung lũng. Những hang động này nằm bao quanh suối hung Thoòng là một dòng suối xanh ngắt phủ kín rêu phong và rất đẹp. Hãy cùng khám phá xem hang động này có gì đặc biệt!

Hang Hung Thoòng
Hang Hung Thoòng

Vẻ đẹp của Hang Hung Thoòng

Hệ thống Hang Hung Thoòng nằm sau trong vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang động này bao gồm nhiều hang động độc đáo như hang Tròn, hang Hùng, hồ trên núi, hang Thung, hố sụt Nightmare…được đánh giá là hệ thống hang động độc đáo và khác biệt so với những hang động đã từng khám phá trước đây. Các tên gọi của hang động này hoàn toàn do chính người tìm ra chính đặt tên theo tên của họ.

Hệ thống hang động và thung lũng này rất độc đáo với nhiều hang động nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, bao quanh là một khu rừng núi đá vôi có tuổi đời hàng triệu năm và rừng nguyên sinh xanh ngắt. Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng già.

Để đi bộ đến hang động kỳ vĩ này, bạn phải vượt qua khu rừng với địa hình thay đổi liên tục từ đi bộ xuyên rừng, leo qua các núi đá, bơi qua các hang động ngầm, luồn lách trong các hang khô và cắm trại giữa rừng, du khách ưa mạo hiểm sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong các dòng suối mát lạnh.

Hang Hung Thoòng
Hang Hung Thoòng

Bên trong những hang động khổng lồ và sâu hun hút là những khối thạch nhũ có niên đại hàng nghìn năm, những khối thạch nhũ này vẫn con nguyên sơ chưa bị tác động bởi bàn tay con người với nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt. Trong hang Hùng ở hang Hung Thoòng, có những hệ thống ống hút như pha lê với đầu mỗi ống nhũ luôn có một giọt nước trông rất đặc biệt

Đi vào sâu hơn nữa bên trong hang sẽ còn là hồ nước ngầm trong vắt và sạch sẽ. Trong hang Tròn là hồ nước xanh biếc có dài khoảng hơn 1km. Khi đặt chân đến hang động này du khách có thể trải nghiệm bơi tại hồ hoặc trèo thuyền SUP trên mặt hồ xanh trong đẹp mặt.

Điểm đặc biệt nữa ở hang Hung Thoòng là hố sụt và hồ trên núi. Hố sụt này được sinh ra do sự sụt lún đất đá trên bề mặt khi đất bên dưới bị làm rỗng dần đến mức không còn đủ liên kết để đỡ các khối đất đá bên trên. Đây là một hiện tượng xuất phát từ tự nhiên và có phần nguy hiểm do cấu trúc địa hình đặc thù, nhưng nhiều du khách và những người đam mê vẻ đẹp thiên nhiên vẫn mong muốn được chiêm ngưỡng một hố sụt.

Đến đây bạn sẽ trầm trồ ngạc nhiên trước một hố sụt siêu lớn của hung Thoòng có tên gọi là Nightmare với độ sâu 250m xuống mặt đất. Khi nhìn ngược lê trên hố sụt là những khối thạch nhũ ma mị và lớp thảm thực vật xanh mướt.

Hang Hung Thoòng
Hang Hung Thoòng

Khám phá Hang Hung Thoòng

Để có được chuyến ghé thăm tới hang Sơn Đoòng sẽ không phải điều dễ dàng bởi vì mỗi năm nơi đây chỉ đón 1000 khách du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 với chi phí hơn 70 triệu đồng/khách. Ngoài ra, du khách khi đăng ký tour còn phải thực hiện một bài kiểm tra thể lực, nếu đạt thì mới có thể tham gia hành trình.

Nếu chưa đủ điều kiện để khám phá Sơn Đoòng, các tín đồ du lịch thám hiểm giờ đây có thể lựa chọn một cái tên khác, mới được công bố trong thời gian gần đây cũng nằm ở Quảng Bình và trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đó là hệ thống hang động hung Thoòng hoàn toàn mới

Đại diện đơn vị tổ chức tour hang động Hung Thoòng nhận định rằng sản phẩm du lịch mới hung Thoòng rất đặc biệt bởi sự độc đáo, khó gặp của cảnh quan thiên nhiên. Hang động này không chỉ độc đáo và đẹp tới siêu thực trong cả hệ thống hang động mà còn cả về hệ thống núi đá. Hiện đã có khá nhiều du khách trong và ngoài nước đăng ký tham gia hành trình đặc biệt này tại Quảng Bình

Tour “Khám phá hung Thoòng” chỉ dành cho khách từ 15 tuổi trở lên, và điều kiện là không quá 20 người một đoàn, sẽ được khai thác tất cả các tháng trong năm, trừ những ngày có bão hoặc lũ. Tour khám phá hung Thoòng trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được bắt đầu đưa vào thử nghiệm đón du khách bắt đầu từ tháng 1 năm 2023 và quá trình thử nghiệm này sẽ kéo dài 12 tháng. Tour hang động này có thời gian tham quan là 3 ngày để có thể khám phá hết những điểm độc đáo trong hang động.

Lời kết

Hang Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất chưa từng có khách du lịch nào đặt chân trước đây. Với địa hình đa dạng từ đi bộ băng rừng, leo qua các dãy đá tai mèo, bơi trong hang động ngầm, luồn lách ở các hang khô, cắm trại giữa đại ngàn… Chào mừng bạn đến với thế giới du lịch mạo hiểm!

Thường xuyên theo dõi kênh website Việt Du Travel để nhận thông báo về những thông tin hữu ích cho chuyến đi và nhanh tay lưu vào sổ tay du lịch của mình để hành trình trọn vẹn hơn.

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT DU

➥ Địa chỉ trụ sở chính: 52/2 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
➥ Văn phòng đại diện: 107 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM
➥ Điện thoại: (028) 36 029 711
➥ Hotline: 0915 797 718
➥ Email: sales@dulichvietdu.com