Hải Đăng Phú Quý

Hải Đăng Phú Quý Trong hành trình du lịch biển đảo, chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ ngọn hải đăng là một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất với mỗi du khách. Đến Phú Quý cũng không ngoại lệ. Ngọn Hải Đăng trên Núi Cấm là nơi lý tưởng để thưởng ngoạn toàn cảnh hoang sơ và quyến rũ của đảo.

Vị trí của Ngọn Hải Đăng Phú Quý

            Ngọn Hải Đăng có vị trí cách cảng 3km về phía tây. Được xây dựng trên đỉnh Núi Cấm, thuộc xã Ngũ Phụng. Là điểm cao nhất trên đảo Phú Quý. Với độ cao 108m so với mực nước biển.

Hải Đăng Phú Quý
Hải Đăng Phú Quý

Ngọn Hải Đăng lớn nhất Việt Nam

Chiều cao toàn bộ của hải đăng là 126m. Tháp đèn có chiều rộng trung bình là 4m. Từ trên tháp đèn có thể nhìn toàn bộ Phú Quý và các vùng lân cận.

Ngọn hải đăng có thiết kế hình khối hộp. Bên dưới chân tháp là tòa nhà hai tầng (nhà trạm) được sơn màu vàng sẫm đầy cuốn hút.

Hải Đăng Phú Quý
Hải Đăng Phú Quý

Hải đăng ở Phú Quý hiện được xem là ngọn Hải Đăng lớn nhất Việt Nam. Thuộc sự quản lí của Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải Nam Trung Bộ.

Biểu tượng của ngư dân trên đảo

Ngọn Hải Đăng được đưa vào hoạt động cách đây 25 năm. Qua ngần ấy thời gian đã từng chứng kiến biết bao sự đổi thay và chuyển biến trên đảo. Hải Đăng Phú Quý không chỉ có vai trò điều hướng hoạt động của tàu thuyền mà còn giúp khẳng định chủ quyền biển đảo.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp Phú Quý từ Ngọn Hải Đăng

Để đến được Ngọn Hải Đăng, du khách sẽ đi men theo sườn núi. Dọc lối đi là những hàng cây xanh mướt rợp bóng. Những bậc thang đá cứ nối tiếp nhau dẫn bước chân du khách đến khám phá vẻ đẹp hút hồn của “con mắt biển đảo”.

Hải Đăng Phú Quý
Hải Đăng Phú Quý

Người ta ví Hải Đăng Phú Quý là “con mắt biển đảo”, quả thật không hề sai. Từ trên cao các bạn sẽ bị hút hồn bởi khung cảnh rất đỗi nên thơ. Từ những chiếc thuyền xa xa như một vết chấm giữa biển cả, một vùng xanh ngát của cây rừng. Chen cùng những khu nhà, xóm chợ, những bãi cát dài cứ hiện lên trước mắt.

Hải Đăng Phú Quý
Hải Đăng Phú Quý

Trong không gian lộng gió, du khách sẽ được thả lòng mình cùng mây trời. Để thêm yêu thiên nhiên, yêu một vùng biển đảo bình yên và trong lành. Hãy đặt chân đến Ngọn Hải Đăng Phú Quý để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé!