Nhà thờ Xuân Linh, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (3 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Xuân Linh

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 9h00

Nhà thờ Xuân Linh ở đâu?

– Địa chỉ: ấp 94 Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai

– Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ

– Chánh xứ: Lm Giuse Phạm Thiên Hồng Phước

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ xuân linh
Giáo xứ Xuân Linh – Đồng Nai

Lịch sử nhà thờ Xuân Linh

Ngày 01.05.1980, Cha Đaminh Phạm Hiến Thành quy tụ số giáo dân gốc Thái Bình đã đến lập cư tại vùng đất Xuân Thạnh và lập nên Giáo xứ Xuân Linh. Thời gian đầu, cộng đoàn Giáo xứ Xuân Linh dựng một nhà thờ tạm bằng gỗ, tre và tôn. Sáu năm sau, Cha Phêrô Trịnh Thiên Thu kế nhiệm Cha Đaminh coi sóc giáo xứ. Ngày 24.04.1991, Cha Phêrô và cộng đoàn đã xây dựng nhà thờ mới khang trang và rộng rãi.

Từ đây, Giáo xứ bước vào thời kỳ ổn định để tiếp tục kiến thiết cơ sở vật chất. Năm 1995, Cha Giuse Mai Thanh Trường phụ trách Giáo xứ Xuân Linh. Cha Giuse cùng với giáo dân lần lượt khởi công xây dựng và khánh thành: nhà giáo lý và phòng hội (1997), hàng rào xung quanh Thánh đường, tượng đài Đức Mẹ (1998) và nhà xứ (1999). Năm 2004, Cha Giuse Trần Văn Hùng về phụ trách Giáo xứ Xuân Linh. Cha Giuse cùng với cộng đoàn Giáo xứ tu sửa và nâng cấp gian cung thánh.

giờ lễ nhà thờ xuân linh
Giáo xứ Xuân Linh

Ba năm sau, Cha Gioan Bùi Sỹ Phước về phụ trách Giáo xứ và xây dựng nhà giáo lý mới, đồng thời Cha Gioan sửa sang đường kiệu và bê tông hóa xung quanh nhà thờ. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Gioan, cộng đoàn Giáo xứ Xuân Linh đã phát triển về mọi mặt và các sinh hoạt mục vụ đã đi vào nề nếp, ổn định.

Linh mục quản xứ qua các thời kỳ

Đaminh Phạm Hiến Thành (1980 – 1985)
Phêrô Trịnh Thiên Thu (1986 – 1995)
Giuse Mai Thanh Trường (1995 – 2002 )
Vincentê Nguyễn Văn Tiếu (2002 – 2004)
Giuse Trần văn Hùng (2004 – 2007)
Gioan Bùi Sĩ Phước (2007 -)

giờ lễ nhà thờ xuân linh
Nhà thờ Giáo xứ Xuân Linh

Thầy ở cùng anh em mọi ngày

Hỡi Thêôphilê, trong quyển thứ nhất, tôi đã tường thuật tất cả những điều Ðức Giêsu đã bắt đầu làm và giảng dạy, cho đến ngày Người lên trời, sau khi căn dặn các Tông đồ, những kẻ Người đã tuyển chọn dưới sự hướng dẫn của Thánh Thần. Sau cuộc thương khó, Người đã tỏ cho các ông thấy Người vẫn sống, với nhiều bằng chứng Người đã hiện ra với các ông trong khoảng bốn mươi ngày và đàm đạo về Nước Thiên Chúa.

Và trong một bữa ăn, Người đã ra lệnh cho các ông chớ rời khỏi Giêrusalem, nhưng hãy chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa. Người nói: “Như các con đã nghe chính miệng Thầy rằng: Gioan đã làm phép rửa bằng nước, phần các con, ít ngày nữa, các con sẽ chịu phép rửa trong Thánh Thần”.

giờ lễ nhà thờ xuân linh
Nhà thờ Giáo xứ Xuân Linh

Vậy các kẻ có mặt hỏi Người rằng: “Lạy Thầy, có phải đã đến lúc Thầy khôi phục Nước Israel chăng?” Người bảo họ rằng: “Ðâu phải việc các con hiểu biết thời gian hay kỳ hạn mà Cha đã ấn định do quyền bính Ngài. Nhưng các con sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần ngự xuống trên các con, và các con sẽ nên chứng nhân cho Thầy tại Giêrusalem, trong tất cả xứ Giuđêa và Samaria, và cho đến tận cùng trái đất”. Nói xong, Người được cất lên trước mắt các ông, và một đám mây bao phủ Người khuất mắt các ông.

Ðang khi các ông còn ngước mắt lên trời nhìn theo Người đang xa đi, thì bỗng có hai người mặc áo trắng đứng gần các ông và nói rằng: “Hỡi người Galilê, sao các ông còn đứng nhìn lên trời? Ðức Giêsu, Ðấng vừa lìa các ông mà lên trời, sẽ đến cùng một thể thức như các ông đã thấy Người lên trời”.

giờ lễ nhà thờ xuân linh
Nhà thờ Xuân Linh – Đồng Nai

Lời kết

Chúa vĩ đại thay Ngài và rất đáng ngợi khen. Sự ủng hộ và lòng thương xót của bạn đối với tôi chắc chắn là chắc chắn và đúng. Thật vậy, Ngài đã ban cho con sự tốt lành của đôi tay Ngài và lòng nhân từ của Ngài. Hôm nay thực sự là một ngày tuyệt vời đối với tôi nếu không có sự tốt lành của bàn tay của bạn. Cảm ơn Chúa.


Tham khảo: Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu Lớn Nhất Châu Á

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

Tour Phan Thiết – Đảo Cù Lao Câu 3 ngày 2 đêm