Nhà thờ Xuân Khánh Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Xuân Khánh 

– Ngày thường: 4h30 – 17h00

– Chúa nhật: 4h30 – 7h00 – 17h00 – 18h30

Nhà thờ Xuân Khánh ở đâu?

– Địa chỉ: Xuân Bình, Long Khánh, Đồng Nai

– Thành lập năm 1972

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Đức Thắng

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ xuân khánh
Giáo xứ Xuân Khánh

Lịch sử nhà thờ Xuân Khánh

Năm 1972, Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn tách Giáo họ Thánh Mẫu khỏi Giáo xứ Chính Tòa và lập thành Giáo xứ mới lấy tên là Giáo xứ Thánh Mẫu III. Giáo xứ này được giao cho Cha Đaminh Lê Đức (Cha Bí thư Tòa Giám mục Xuân Lộc) quản nhiệm và cho mượn nhà nguyện Tòa Giám Mục làm nhà thờ của Giáo xứ.

Đầu năm 1975, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng cử Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm phụ trách cộng đoàn trong vai trò Cha xứ tiên khởi Giáo xứ Thánh Mẫu III. Sau năm 1975, số giáo dân ngày càng tăng, Đức Cha Đaminh bổ nhiệm thêm Cha Đaminh Trần Thái Hiệp làm phó xứ Thánh Mẫu III. Thời gian này, cộng đoàn Thánh Mẫu III tạm thời sử dụng một phần cơ sở của Tiểu Chủng Viện thánh Phaolô để làm nơi dâng lễ và sinh hoạt tôn giáo của Giáo xứ.

Năm 1998, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật đổi tên Giáo xứ Thánh Mẫu III thành Giáo xứ Xuân Khánh. Bốn năm sau, Đức Cha Phaolô Maria bổ nhiệm Cha Giuse Hoàng Mạnh Hiểu làm chánh xứ Xuân Khánh.

giờ lễ nhà thờ xuân khánh
Giáo xứ Xuân Khánh

Tháng 12.2006, Giáo xứ Xuân Khánh làm nhà thờ tạm và sinh hoạt tại khu đất mới phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh. Ngày 13.05.2010, Cha Giuse và cộng đoàn Giáo xứ Xuân Khánh lần lượt khánh thành nhà xứ và nhà thờ mới kiên cố, khang trang. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ Xuân Khánh đã đi vào nề nếp, ổn định và đức tin của giáo dân ngày thêm vững mạnh như hiện nay.

Ngày 08/09/2020,Cha Giuse Nguyễn Đức Thắng được bổ nhiệm làm chánh xứ để tiếp tục coi sóc giáo xứ.

Dòng tu trong Giáo xứ hiện nay – Đaminh Đức Mẹ Mân Côi Phú Cường – Tu xá Giuse Long Khánh

– Mến Thánh Giá Bà Rịa – Cộng đoàn Xuân Khánh

– Mẹ Nhân Ái – Cộng đoàn Mẹ Nhân Ái Xuân Khánh

– Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục – Tu xá Bêlem

giờ lễ nhà thờ xuân khánh
Nhà thờ Xuân Khánh

Ta sẽ cho con của ngươi kế vị, và bảo đảm triều đại ngươi

Trong những ngày ấy, Chúa phán cùng Nathan lời này rằng: “Hãy đi và nói với Ðavít tôi tớ Ta rằng: Chúa phán thế này: Có phải ngươi sẽ xây cất cho Ta một ngôi nhà để ở chăng? Vì từ ngày Ta dẫn dắt con cái Israel ra khỏi đất Ai-cập cho đến ngày nay, Ta không ở trong nhà, nhưng Ta di chuyển trong nhà tạm và trong trại.

Khắp mọi nơi Ta đi qua với con cái Israel, có khi nào Ta nói cùng một trong các chi họ Israel mà Ta truyền dạy chăn dắt Israel dân Ta rằng: “Tại sao không xây cất cho Ta một ngôi nhà bằng cây hương nam?”

Giờ đây, ngươi hãy nói cùng Ðavít tôi tớ Ta rằng: “Chúa các đạo binh phán thế này: Ta đã đem ngươi ra khỏi đồi cỏ lúc ngươi còn theo sau đoàn chiên, để ngươi trở nên thủ lãnh Israel dân Ta và Ta đã ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi. Ta sẽ tiêu diệt mọi quân thù trước mặt ngươi, và Ta sẽ làm cho danh ngươi nên cao trọng như danh các bậc vĩ nhân trên mặt đất.

giờ lễ nhà thờ xuân khánh
Nhà thờ Giáo xứ Xuân Khánh

Ta sẽ đặt để một nơi cho Israel dân Ta, và Ta sẽ vun trồng nó tại đó. Nó sẽ ở đó và sẽ không còn bị quấy rối nữa. Con cái sự dữ sẽ không còn đến đàn áp nó như xưa nữa, như ngày Ta thiết lập các vị Thẩm phán trên Israel dân Ta. Ta sẽ cho ngươi được bằng yên khỏi mọi quân thù. Và Chúa phán trước cho ngươi biết là Chúa sẽ tạo lập cho ngươi một ngôi nhà.

Ðến khi qua đời, ngươi sẽ được an giấc cùng các tổ phụ ngươi. Kế đó Ta sẽ cho con của ngươi kế vị và làm cho vương quốc ngươi vững mạnh. Chính người sẽ xây dựng cho danh Ta một ngôi nhà, và Ta bảo đảm ngôi báu triều đại ngươi tồn tại đến muôn đời. Ta sẽ là Cha người, và người sẽ là con Ta.

Nếu người có phạm lỗi, Ta sẽ sửa trị người bằng roi người lớn và bằng tai hoạ con cái loài người. Nhưng Ta sẽ không cất khỏi người lòng từ bi của Ta, như Ta đã xử với Saolê, kẻ đã bị Ta khai trừ khỏi mặt Ta. Và nhà của ngươi và triều đại ngươi sẽ vững chắc đến muôn đời trước mặt Ta; ngôi báu ngươi sẽ vững bền mãi mãi!” Nathan đã thuật lại cho Ðavít tất cả những lời và thị kiến này.

giờ lễ nhà thờ xuân khánh
Nhà thờ Xuân Khánh – Đồng Nai

Lời kết

Ta sẽ ký minh ước cùng người Ta tuyển lựa. Ta đã thề cùng Ðavít là tôi tớ Ta rằng: “Cho tới muôn đời Ta bảo tồn miêu duệ của ngươi, và Ta thiết lập ngai báu ngươi qua muôn thế hệ”.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Đức Mẹ Bãi Dâu – Vẻ Đẹp Của Nhà Thờ

Tour Hành Hương Cha Diệp 1 ngày 1 đêm

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao