Nhà thờ Xuân Bảng (Kẻ Báng) Nam Định – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Xuân Bảng (Kẻ Báng)

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h30 – 8h00 – 19h00

Nhà thờ Xuân Bảng ở đâu?

– Địa chỉ Xóm Già, Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định

– Đón nhận Tin Mừng năm 1615

– Vị tử đạo có 118 vị, trong đó có 6 vị được tôn phong lên bậc hiển thánh

– Bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Văn Hy

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ xuân bảng
Giáo xứ Xuân Bảng

Lịch sử nhà thờ Xuân Bảng

Giáo miền chúng con được đón nhận Tin Mừng rất sớm vào nửa cuối thế kỷ XVIII. Trong những thời bắt đạo có hàng trăm các tín hữu đã can đảm chịu tử vì đạo. Trong đó có các thánh, cha thánh Nguyễn Đình Nghi, Cha Thánh Ngân, Thánh Thọ, Thánh Cỏn.

Trong những năm cuối thập kỷ XX hoàn cảnh xã hội có nhiều khó khăn không có linh mục, nhiều giáo xứ bị hạn chế trong việc hoạt động, sinh hoạt tôn giáo. Các nhà thờ bị trưng thu làm kho tàng, nhiều nhà thờ bị tàn phá, giáo dân sống trong sợ hãi hoang mang, một số giáo họ mất cả nhà thờ, giáo dân bỏ đi nơi khác và đã để lại cho giáo miền chúng con nhiều thiệt hại to lớn.

giờ lễ nhà thờ xuân bảng
Giáo xứ Xuân Bảng

Về hoạt động mục vụ có nhiều khó khăn do hoàn cảnh địa lý, lịch sử. Trình độ dân trí còn thấp, chủ yếu sống bằng nông nghiệp, ở vào vị thế khó khăn, kinh tế kém phát triển cho nên các linh mục về coi sóc gặp rất nhiều vất vả. Tuy nhiên nhờ ơn Chúa nâng đỡ và được bề trên giáo phận quan tâm, giáo miền chúng con ngày càng có nhiều biến chuyển tốt đẹp.

Từ những năm 1990, các linh mục được phép đi lại làm mục vụ, giáo dân được tham dự vào việc cử hành phục vụ tích cực hơn, nhiều giáo họ bị mất nay đã hồi sinh, các cơ sở giáo dục, bác ái được phục hồi lại.

Nhờ gương chứng nhân đức tin của các bậc tiền nhân, ngày hôm nay các tín hữu trong giáo miền chúng con vẫn tiếp tục sống và làm chứng nhân cho Chúa bằng tinh thần phục vụ, bác ái. Trong các giáo xứ, các hội đoàn được thành lập và hoạt động rất tích cực: Thiếu nhi Thánh Thể, giới trẻ, gia trưởng, hiền mẫu, hội Giuse… Các hội đoàn này đang cùng với chúng con làm sống lại tinh thần Tin Mừng của Chúa Kitô.

giờ lễ nhà thờ xuân bảng
Nhà thờ Giáo xứ Xuân Bảng

Trong thời kỳ thay đổi, đời sống của các tín hữu phần nào được tự do thể hiện đức tin của mình. Các hội đoàn được thành lập và hoạt động, có nhiều các linh mục về giúp đỡ và cộng tác.

Nhưng chúng con đang phải đối mặt với nhiều khó khăn của thời đại, đời sống đức tin chịu thử thách trước những cám dỗ của thời cuộc: tiền bạc, đạo đức xuống dốc, nhận thức tôn giáo không rõ ràng, sống bàng quan…nên đã làm ảnh hưởng nhiều đến giới thanh thiếu niên.

Trên đây là những khái quát về tình hình của giáo miền chúng con. Chắc chắn một trang giấy không thể nãi hết được, kính xin Đức Tổng đón nhận và tiếp tục quan tâm nâng đỡ chúng con. Với chuyến thăm mục vụ lần đầu tiên này của Đức Tổng chắc chắn sẽ làm cho giáo miền chúng con được an ủi rất nhiều. Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh tử đạo Việt nam, chúng con sẽ nguyện một lòng sống và làm chứng đức tin của mình vào Chúa Kitô.

giờ lễ nhà thờ xuân bảng
Nhà thờ Xuân Bảng

Lời kết

Chúng con xin thay mặt cho bà con giáo dân trong giáo miền đồng kính chúc Đức Tổng, quý bề trên, quý cha sức khoẻ, niềm vui trong Chúa. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành cho Đức Tổng Giám Mục.


Tham khảo: Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu Lớn Nhất Châu Á

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

Tour du lịch Hàm Thuận Nam 2 ngày 1 đêm – Team Building – Gala Dinner