Nhà thờ Vĩnh An Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Vĩnh An 

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h00 – 17h00

Nhà thờ Vĩnh An ở đâu?

– Địa chỉ: 15/2 Vĩnh An, La Ngà, Định Quán, Đồng Nai

– Thành lập năm 2008

– Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ Lm Phanxico Xavie Hoàng Văn Hương

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ vĩnh an
Giáo xứ Vĩnh An

Lịch sử nhà thờ Vĩnh An

Năm 1976, một số giáo dân,phần lớn từ Sài Gòn đến vùng Phú Lý, huyện Tân Phú, Đồng Nai định cư lập nghiệp và hình thành giáo điểm truyền giáo. Thời gian đầu, Cha Antôn Vũ Quang Minh chánh xứ La Ngà đến đây chăm sóc mục vụ cho cộng đoàn này.

Năm 1980, với sự giúp đỡ của Cha Antôn, cộng đoàn dựng một nhà nguyện tạm bằng tranh, tre làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Năm 1990, Giáo điểm này được nâng lên thành Giáo họ với tên gọi Mân Côi trực thuộc Giáo xứ La Ngà. Cùng năm, cộng đoàn Mân Côi xây nhà nguyện kiên cố bằng vật liệu kiên cố và được khánh thành năm 1991.

Qua các thời quý Cha phụ trách, cộng đoàn Mân Côi ngày càng lớn mạnh trong đức tin và tình mến. Bên cạnh đó, giáo dân Mân Côi cùng với Cha phụ trách xây dựng đài Đức Mẹ, nhà xứ và nhà giáo lý để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho cộng đoàn.

giờ lễ nhà thờ vĩnh an
Nhà thờ Vĩnh An

Năm 2008, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng Giáo họ Mân Côi lên Giáo xứ và đổi tên thành Vĩnh An. Hai năm sau, Cha Phanxicô Xaviê Hoàng Văn Hương được cử coi sóc Giáo xứ trong vai trò Cha xứ tiên khởi, dưới sự hướng dẫn của Cha Phanxicô Xaviê, cộng đoàn Vĩnh An ngày thêm vững mạnh trong đức tin và tinh thần hiệp nhất yêu thương. Đồng thời, các sinh hoạt mục vụ của cộng đoàn đã đi vào nề nếp và ổn định như hiện nay.

Địa dư: Đông giáp La Ngà; Tây giáp hồ Trị An; Nam giáp xứ Tam Phú; Bắc giáp hồ Trị An.

Diện tích:1,5 km2

Dân số:3.500 người : 315 gia đình công giáo, gồm 1.688 giáo dân – Tỷ lệ: 48,22%

Linh mục quản nhiệm

Antôn Vũ Quang Minh (1980 – 2000)
Phêrô Vũ Công Bình(2001)
Giuse Nguyễn Minh Sơn (2002-2010)

giờ lễ nhà thờ vĩnh an
Giáo xứ Vĩnh An

Tôi là ai và gia đình tôi là chi?

Sau khi Nathan nói với Ðavít xong, vua Ðavít đến ngồi trước Thiên Chúa mà nói rằng: “Lạy Chúa là Thiên Chúa, con là ai và gia đình con là chi mà Chúa dẫn con đến đây? Nhưng lạy Chúa là Thiên Chúa, như thế Chúa còn cho là ít, nên Chúa còn nói đến nhà tôi tớ Chúa trong tương lai lâu dài, vì lạy Chúa, đó là thường tình của loài người.

“Chúa đã thiết lập dân Israel làm dân Chúa đến muôn đời, và lạy Chúa, chính Chúa trở thành Thiên Chúa của họ. Vậy giờ đây, lạy Chúa là Thiên Chúa, xin hãy thực hiện mãi mãi lời Chúa đã nói về tôi tớ và về nhà của nó, và hãy làm như Chúa đã phán, để danh Chúa được ca khen đến muôn đời, và được truyền tụng rằng: ‘Chúa các đạo binh là Thiên Chúa của Israel’.

giờ lễ nhà thờ vĩnh an
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh An

Xin cho nhà tôi tớ Chúa được vững chắc trước nhan thánh Chúa. Lạy Chúa các đạo binh, Thiên Chúa của Israel, vì Chúa đã mạc khải cho tôi tớ Chúa biết những lời này: ‘Ta sẽ xây dựng cho ngươi một ngôi nhà’, vì thế, tôi tớ Chúa vững tâm thốt lên lời khẩn nguyện trên đây.

Vậy giờ đây, lạy Chúa là Thiên Chúa, và lời Chúa thì chân thật, vì Chúa đã tỏ ra cho tôi tớ Chúa những điều hạnh phúc ấy. Giờ đây, xin hãy khởi sự chúc phúc cho nhà tôi tớ Chúa, để nhà tôi tớ Chúa tồn tại trước mặt Chúa đến muôn đời, vì lạy Chúa là Thiên Chúa, Chúa đã phán và xin giáng phúc cho nhà tôi tớ Chúa đến muôn đời”.

giờ lễ nhà thờ vĩnh an
Đài Đức Mẹ tại Giáo xứ Vĩnh An

Lời kết

Tôi sẽ không vào lều trại nhà tôi, tôi sẽ không bước lên giường nằm, tôi sẽ không nhắm mắt ngủ, không để cho mi mắt tôi được nghỉ an, cho tới khi tôi gặp được nơi ngự điện cho Chúa, gặp được cung lâu cho Ðấng Toàn năng nhà Giacóp.


Tham khảo: Ghé 7 Nhà Thờ Ở Bình Châu Hồ Cốc, Nơi Cầu Nguyện Của Con Chiên

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Tà Cú – Phan Thiết 2 ngày 1 đêm bao gồm cáp treo