Nhà thờ Truyền Tin Long Thành – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Truyền Tin

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Truyền Tin ở đâu?

– Địa chỉ: Bàu Cạn, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 2009

– Bổn mạng: Lễ Đức Mẹ Truyền Tin

– Chánh xứ Lm Phero Trần Văn Minh

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ truyền tin
Giáo xứ Truyền Tin

Lịch sử nhà thờ Truyền Tin

Năm 1977, nhiều giáo dân thuộc xã Vĩnh Thanh, hạt Phước Lý đến khu vực Suối Le, Long Thành để phá rừng làm rẫy và lập nghiệp. Cùng năm, một số bà con giáo dân miền Bắc cũng vào đây để làm ăn sinh sống. Ngày 06.12.1991, giáo dân nơi đây dựng một nhà nguyện làm nơi dâng lễ và từ đây lập thành Giáo họ Truyền Tin.

Năm 1994, Giáo họ Truyền Tin chính thức trực thuộc Giáo xứ Thiên Ân dưới sự coi sóc của Cha Đaminh Trần Văn Nguyện. Năm năm sau, Cha Đaminh Đỗ Hữu Nam về coi sóc Giáo họ.

Năm 2004, Cha Đaminh và cộng đoàn sửa chữa và nâng cấp nhà nguyện thêm rộng và thoáng mát hơn. Năm 2006, Cha Simon Lê Thanh Thăng kế nhiệm Cha Đaminh phụ trách Giáo họ để nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn.

Ba năm sau, 2009 Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng Giáo họ Truyền Tin lên thành Giáo xứ. Cha Đaminh cùng cộng đoàn Giáo xứ Truyền Tin khởi công xây dựng và khánh thành nhà thờ mới năm 2011. Hiện nay, dưới sự quản nhiệm của Cha Bênađô Tô Ngọc Hân – chánh xứ Thiên Long, các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đã đi vào nề nếp và đời sống đức tin ngày càng thăng tiến.

Địa dư: Đông giáp xứ Phước Bình, Tây giáp xứ Thiên Long, Nam giáp xứ Phaolô, Bắc giáp xứ Vô Nhiễm (GP Bà Rịa)

Diện tích: 4,6 km2
Dân số: 884 người
169 gia đình công giáo, gồm 702 giáo dân – Tỷ lệ: 79,4%

Linh mục quản xứ

Đaminh Trần Văn Nguyện (1994 – 1999)
Đaminh Đỗ Hữu Nam (1999 – 2005)
Simon Lê Thanh Thăng (2006 – 2013)
Bênađô Tô Ngọc Hân (2013 – 2016)
Phêrô Trần Văn Minh (8/2016 – nay)

giờ lễ nhà thờ truyền tin
Nhà thờ Giáo xứ Truyền Tin

Chào đón cha tân chánh xứ Phero Trần Văn Minh

Sáng ngày 03/09/2016, cộng đoàn xứ Truyền Tin – Giáo hạt Long Thành vui mừng đón Cha Phêrô Trần Văn Minh, Phó xứ Kim Thượng về làm Chánh xứ Truyền Tin. Hiện diện trong nghi lễ nhậm chức hôm nay có Cha Quản hạt Long Thành, thay cho Đức Giám mục Giáo phận trao nhiệm sở cho Cha Tân Chánh xứ Phêrô.

Có Cha Quản hạt Gia Kiệm, Cha Quản hạt Xuân Lộc cùng quí Cha, quí tu sĩ nam nữ, Quí Ông Bà Cố và đông đảo quí khách, thân nhân và bà con giáo dân Giáo xứ Truyền Tin.

Nghi thức nhận chức Chánh xứ được bắt đầu lúc 08h30, đoàn rước tiến vào Thánh đường. Cha Quản hạt Long Thành đã có những lời giới thiệu về giáo xứ Truyền Tin, về Cha Tân Chánh xứ và những lời huấn dụ của Ngài với bà con giáo dân Giáo xứ Truyền Tin.

Sau đó là những nghi thức nhâm xứ : trao dây các phép, mở cửa nhà tạm, đến tòa giải tội và ngỏ lời với cộng đoàn tại tòa giảng. Nghi thức kết thúc với phần ký kết văn bản, sau đó là giờ chầu Thánh Thể tạ ơn.

Giáo xứ Truyền Tin chính thức được thành lập từ năm 2009 và hiện nay có khoàng 700 giáo dân. Trải qua các đời Cha quản xứ và quản nhiệm như : Cha cố Đaminh Trần Văn Nguyện (1994 – 1999), Cha Đaminh Đỗ Hữu Nam (1999 – 2005), Cha Simon Lê Thanh Thăng (2006 – 2013) và Cha Bênađô Tô Ngọc Hân(2013-2015). Khuôn viên giáo xứ rộng rãi và có các cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Giáo xứ.

Xin chúc mừng Cha Tân Chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ truyền Tin, ước mong với sự năng động của Cha tân chánh xứ và cộng đoàn, giáo xứ truyền Tin sẽ phát triển vững mạnh hơn nhất là về đời sống đức tin và tinh thần hiếp nhất yêu thương.

giờ lễ nhà thờ truyền tin
Nhà thờ Giáo xứ Truyền Tin

Đức Mẹ Fatima Thánh Du đến thăm Giáo xứ Truyền Tin

Trong niềm vui chung của toàn Giáo Phận, Giáo Xứ Truyền Tin Giáo Hạt Long Thành đã cung nghinh Đức Mẹ về Giáo Xứ vào chiều Chúa Nhật 17/06/2018.

Vì quãng đường không quá xa giữa hai Giáo Xứ Truyền Tin và PhaoLô và cũng vì lòng yêu mến Đức Mẹ, muốn cùng đi với Đức Mẹ, cung nghinh Đức Mẹ trên quãng đường về Giáo Xứ nên Linh Mục chánh xứ Phêrô Trần Văn Minh đã quyết định cùng cộng đoàn đi bộ thay vì di chuyển bằng xe.

Quyết định đó được ra khi Linh Mục đã họp bàn và hỏi ý kiến mọi người nhất là các cụ cao niên và ai cũng đồng tình là muốn được một lần trong đời đi cùng Đức Mẹ Thánh Du cũng qua quãng đường này vừa đi vừa lần hạt Mân Côi tôn vinh Đức Mẹ trong khu vực vẫn còn thưa thớt dân cư và xa xôi này.

Hơn nữa là qua việc cung nghinh này Linh Mục chánh xứ cũng muốn cho nhiều người còn chưa biết đến Thiên Chúa, qua việc Đức Mẹ viếng thăm sẽ nhờ ơn của Mẹ mà đến với Thiên Chúa.

17h Tại Giáo xứ Thánh PhaoLô nghi thức chuyển giao Tượng Đức Mẹ được diễn ra. Sau các nghi thức, Linh Mục Gioan Baotixita Phạm Phú Trung chánh xứ PhaoLô đã tận tình hướng dẫn đoàn Giáo Xứ Truyền Tin từ lúc ra khỏi nhà Thờ đến khi đã đặt lên xe.

giờ lễ nhà thờ truyền tin
Nhà thờ Truyền Tin

Với sự sắp xếp đã định sẵn Linh Mục Chánh Xứ Phêrô Phêrô Trần Văn Minh và Linh Mục Giuse Nguyên(cộng đoàn Giáo Họ Đức Mẹ Vô Nhiễm( cù bị), Giáo phận Bà Rịa) đã cùng đoàn đi bộ trên đoạn đường hơn 2km. Vừa đi, đoàn vừa lần hạt Mân Côi và hát lên những bài hát về Đức Mẹ.

Nói rằng đoạn đường gần nhưng cũng phải gần vì phải đi bộ, vì vậy cũng sẽ làm cho mọi người đôi chút mệt và mõi chân vì di chuyển, thế nhưng mọi người trong chuyền đi này mới biết được rằng niềm vui vì có Đức Mẹ hiện diện làm cho họ bớt đi những mệt mỏi và không một ai phải dừng lại mà hăng hái bước đi cùng với Đức Mẹ.

Khi vừa về đến với Giáo Xứ Truyền Tin một cơn mưa nhẹ đến. Đoàn rước đưa Đức Mẹ vào trước sân Nhà Thờ có mái che, cùng đọc kinh và cầu nguyện xin Đức Mẹ ban cho hết mưa để có thể tiếp tục cuộc rước và để cho đoàn con có thể dọn nơi xứng hợp cung nghinh Đức Mẹ. Khoảng 10p sau cơn mưa đã hết và Kiệu Đức Mẹ được cung nghinh lên Đài đã được dọn sẵn.

Các em thiếu nhi và Giới Hiền mẫu thay mặt cộng đoàn dâng Hoa kính Đức Mẹ cùng những vũ điệu thật đơn sơ và cảm xúc. Thánh Lễ đồng Tế được diễn ra sau đó.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Linh Mục chánh xứ đã nhấn mạnh rằng Giáo Xứ Truyền Tin luôn được hưởng nhờ những Hồng Ân từ Đức Mẹ và nhắc nhở mọi người hãy chạy đến cùng Đức Mẹ vì theo các Thánh Giáo Phụ không có ơn Thánh nào của Thiên Chúa ban cho chúng ta mà không nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ.

Đức Mẹ Fatima Thánh Du còn ở lại Giáo xứ Truyền Tin đến chiều 18/06/2018 Giáo Xứ Thiên Long sẽ đến và cung nghinh Đức Mẹ về Giáo Xứ.

giờ lễ nhà thờ truyền tin
Giáo xứ Truyền Tin

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Team Building – Gala Dinner Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm