Nhà thờ Thượng Lao – hạt Thanh Oai – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Thượng Lao

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 5h30 – 18h30

Nhà thờ Thương Lao ở đâu?

– Địa chỉ: Thượng Vực, Chương Mỹ, Hà Nội

– Chánh xứ Lm Phero Trần Văn Thực

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thượng lao
Nhà thờ Giáo xứ Thương Lao

Giáo xứ Thượng Lao tạ ơn Đức Mẹ

Vào lúc 06h00′ sáng Chúa Nhật ngày 28.05.2017, tại nhà thờ giáo xứ Thượng Lao, các đội dâng hoa trong xứ đã quy tụ trước khoảng trường đền Đức Mẹ và dâng lên Mẹ ngàn hoa thơm ngát. Sau khi dâng hoa, cha xứ Đa Minh Vũ Văn Lợi đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ kết thúc tháng hoa, với sự tham dự của quý sơ Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và đông đảo bà con trong giáo xứ.

Đúng 08g00 cuộc rước kiệu bắt đầu diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sáng với niềm vui tươi phấn khởi. Với quãng đường gần 2km, kiệu Đức Mẹ đã được rước đi xung quanh làng Thượng Lao trong tiếng hát trầm bổng hòa với tiếng kèn tiếng trống ngân vang, thể hiện lòng tin yêu và phó thác nơi Đức Mẹ.

giờ lễ nhà thờ thượng lao
Giáo xứ Thượng Lao

Sau cuộc rước, cộng đoàn đã cùng nhau tham dự Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g00, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria đã ban cho giáo xứ một tháng hoa thật ý nghĩa.

Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận những tâm tình nhỏ bé của mỗi thành viên trong giáo xứ Thượng Lao, để nhờ lời cầu bầu của Mẹ chúng con đón nhận được những ơn lành của Chúa.

giờ lễ nhà thờ thượng lao
Nhà thờ Thượng Lao

Hoan ca “Hài Nhi Giesu – quà tặng của tình yêu”

Lại một mùa Giáng sinh thanh bình an vui đến trên quê hương Việt Nam, với không khí thật rộn ràng, cảnh sắc thật nên thơ, đèn hoa rực rỡ và người người nô nức xuống phố như trẩy hội, vì Giáng sinh mang đến bao niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

Ngày nay, Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của người Công giáo mà đã trở thành ngày hội chung của toàn nhân loại. Hòa cùng niềm vui với muôn người, giáo xứ Thượng Lao đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ mừng Giáng sinh vào đêm thứ Năm ngày 21 tháng 12 năm 2017, với chủ đề “Hài Nhi Giêsu – Quà Tặng Của Tình Yêu”.

Thiên Chúa là tình yêu! Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người cũng vì một tình yêu cao vời dành cho con người. Đêm văn nghệ “Hài Nhi Giêsu – Quà Tặng Của Tình Yêu” được tổ chức với ước mong mang đến cho tất cả mọi người hơi ấm yêu thương và lan tỏa tình yêu thương đi khắp muôn nơi.

Để quảng diễn tình yêu đó, lúc 18h00 Cha Giuse Nguyễn Hữu Thập thuộc dòng Đaminh đã chia sẻ với khoảng 300 bạn giới trẻ trong giáo hạt Thanh Oai về nỗi cô đơn của con người trong xã hội hiện đại và niềm vui tình yêu giáng sinh.

giờ lễ nhà thờ thượng lao
Giáo xứ Thượng Lao

Đúng 19h30, chương trình đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2017 được bắt đầu sau lời khai mạc của cha quản xứ Đaminh Vũ Văn Lợi. Mở đầu chương trình hoan ca là những vũ điệu vui nhộn tới từ các bạn giới trẻ toàn xứ cùng hòa vào bầu khí vui mừng của đêm Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Chương trình đêm hoan ca với 20 tiết mục đến từ các ca sĩ từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, giới trẻ trong giáo hạt Thanh Oai, các em thiếu nhi, và các hội đoàn trong giáo xứ trình bày. Đêm hoan ca nổi bật với “Hoạt cảnh Giáng sinh” do giới trẻ trong giáo xứ trình bày thật thánh thiện và sốt sáng.

giờ lễ nhà thờ thượng lao
Giáo xứ Thượng Lao

Lời kết

Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban cho giáo xứ chúng con luôn được bình an thịnh vượng, mọi người yêu thương, đoàn kết, gắn bó chung tay xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến trưởng thành về mọi mặt.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Bến Đá Của Thành Phố Biển Vũng Tàu

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm – Resort Melia 5 sao