Nhà thờ Thuận An Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Thuận An Đồng Nai

– Ngày thường: 4h30

– Chúa nhật: 5h00 – 7h00 – 17h30

Nhà thờ Thuận An ở đâu? 

– Địa chỉ: khu phố 6, Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

– Thành lập năm 1991

– Bổn mạng: Mẹ Thiên Chúa

– Chánh xứ Lm Gioankim Nguyễn Tiến Dũng

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thuận an đồng nai
Giáo xứ Thuận An – Đồng Nai

Lịch sử nhà thờ Thuận An

Sau khi công trình thủy điện Trị An hoàn thành (1986), khoảng 50 gia đình công giáo từ các Giáo phận miền Bắc, miền Trung và miền Nam tập trung về vùng đất Trị An làm ăn sinh sống.

Ba năm sau, vùng đất này trở thành Giáo điểm truyền giáo và ngày 08.08.1991, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng Giáo điểm này lên thành GHBL và lấy tên là Thuận An, đồng thời cử Cha xứ Thạch An quản nhiệm Giáo họ này.

Sau nhiều thời các Cha quản nhiệm, năm 2001, Cha Giuse Vũ Văn Nhuần về phụ trách Giáo họ Thuận An. Bốn năm sau, 2005 Giáo họ Thuận An được nâng lên thành Giáo xứ. Cha Giuse trong tư cách cha xứ tiên khởi đã cùng với cộng đoàn xây nhà thờ, nhà xứ và nhà giáo lý, đồng thời Cha Giuse đã giúp cộng đoàn thăng tiến về đời sống đức tin.

giờ lễ nhà thờ thuận an đồng nai
Giáo xứ Thuận An – Đồng Nai

Năm 2007, Cha Gioakim Nguyễn Tiến Dũng kế nhiệm Cha Giuse phụ trách Giáo xứ Thuận An. Trong giai đoạn phục vụ Giáo xứ, Cha Gioakim và cộng đoàn đã xây nhà mục vụ (2013), Đài Đức Mẹ và quy hoạch nghĩa trang.

Hiện nay, cộng đoàn Giáo xứ Thuận An đang dần thăng tiến trong đời sống thiêng liêng và các sinh hoạt đã đi vào nề nếp, ổn định.

Địa dư: Đông giáp xứ Thiện An, Tây giáp Lâm Trường Trị An, Nam giáp xứ Thạch An, Bắc giáp Thủy điện Trị An.

Diện tích: 25 km2
Dân số: 11.200 người
742 gia đình công giáo, gồm 3.200 giáo dân. – Tỷ lệ: 28,57%

Linh mục quản xứ

Giuse Đệ Nguyễn Văn Thanh (1989 – 1991)
Phêrô Vũ Công Bình (1991 – 1992)
Marcô Nguyễn Tuyến Huyên (1992 – 1998)
Giuse Đinh Nam Hưng (1998 – 2001)
Giuse Vũ Văn Nhuần (2001 – 2007)

Linh mục đương nhiệm: Gioakim Nguyễn Tiến Dũng (2007 -)

giờ lễ nhà thờ thuận an đồng nai
Nhà thờ Giáo xứ Thuận An

Mừng Đức Mẹ Fatima Thánh Du đến Giáo xứ Thuận An

Theo lịch trình của Giáo hạt Phú Thịnh, lúc 18g00’ Thứ Năm ngày 18/1/2018, Cha Gioakim Nguyễn Tiến Dũng – Chánh xứ Thuận An cùng với Đại Diện BTV/BHG, Giới Gia trưởng, Giới Hiền mẫu, các em Lễ sinh, đội dâng hoa và một số bà con Giáo xứ Thuận An đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Thạch An nao nức chờ đón Đức Mẹ Fatima đến Thánh du Giáo xứ Thuận An.

Nghi thức chuyển trao được cử hành trong bầu khí linh thánh, Đức Mẹ theo đội lễ nghi từng bước lên xe được trang trí cờ hoa thật trang trọng. Dẫn đầu đoàn rước là các xe Môtô tiếp theo là nhiều xe ôtô chạy đều nhau một cách trật tự như đang được Mẹ dìu dắt.

giờ lễ nhà thờ thuận an đồng nai
Đài Đức Mẹ tại nhà thờ Thuận An – Đồng Nai

Khoảng 19g00’ khi xe Đức Mẹ đến cổng nhà thờ Thuận An, tiếng chuông Nhà thờ ngân vang hoà với tiếng kèn, tiếng trống rộn rã trong ánh sáng pháo bông rực rỡ, cả cộng đoàn thể hiện niềm vui mừng:“bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm!” bằng những tràng pháo tay thật dài. Với tâm tình TẠ ƠN, đông đảo con cái Gx. Thuận An hướng về lễ đài tại tiền sảnh Nhà thờ sốt sắng tham dự thánh lễ.

Thứ Sáu ngày 19/1/2018, Giáo xứ bắt đầu ngày “sống bên Mẹ” với Thánh lễ Kính Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Tiếp theo là các giờ Chầu Thánh Thể với Kinh Mân Côi để các Giáo họ, các Giới, các Hội đoàn… được “sống bên Mẹ con cảm nghiệm an vui!”.

Bế mạc một ngày “sống bên Mẹ”, vào lúc 17g15’, thánh lễ Tạ ơn được cử hành với số cộng đoàn đông kín cả trong và ngoài khuôn viên Nhà thờ như muốn nói rằng “chúng con muốn được sống bên Mẹ an vui luôn mãi”.

giờ lễ nhà thờ thuận an đồng nai
Giáo xứ Thuận An – Đồng Nai

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Các Ngôi Nhà Thờ Ở Vũng Tàu Có Kiến Trúc Tựa Thiên Đường

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao Lagi 2 ngày 1 đêm

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao