Nhà thờ Thọ Lộc Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Thọ Lộc

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h00 – 16h00

Nhà thờ Thọ Lộc ở đâu? 

– Địa chỉ: ấp Thọ Lộc, Xuân Thọ, Xuân Lộc, Đồng Nai

– Thành lập năm 2011

– Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ Lm Phero Nguyễn Quang Khương

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thọ lộc
Giáo xứ Thọ Lộc

Lịch sử nhà thờ Thọ Lộc

Năm 1978, khoảng 70 gia đình công giáo thuộc địa phận Huế đến lập nghiệp tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và hình thành nên Giáo điểm truyền giáo.

Năm 1979, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng sai hai thầy Đaminh Phạm Đình Hảo và Giuse Đinh Văn Huấn đến Giáo điểm này hướng dẫn giáo dân cho đến khi hai thầy được thụ phong linh mục và chuyển nhiệm sở khác.

Năm 1980, cộng đoàn nơi đây dựng một nhà nguyện (6m x 9m) bằng tre, mái tranh để làm nơi đọc kinh và cầu nguyện. Cùng năm, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng nâng Giáo điểm này lên thành Giáo họ và lấy tên Thọ Lộc.

Năm 1985, cộng đoàn Giáo họ Thọ Lộc lần lượt khởi công xây dựng và khánh thành nhà mục vụ (1985), nhà xứ (1987) và nhà thờ (2001).

Ngày 15.09.2004, Giáo họ Thọ Lộc được Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng lên thành Giáo xứ và bổ nhiệm Cha Giuse Lê Như Sắc phụ trách cộng đoàn Thọ Lộc trong tư cách là Cha xứ tiên khởi.

giờ lễ nhà thờ thọ lộc
Nhà thờ Giáo xứ Thọ Lộc

Cha Giuse tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc đức tin cho cộng đoàn Thọ Lộc ngày thêm vững mạnh. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng chỉnh trang khuôn viên nhà thờ, tu sửa nhà giáo lý và các tượng đài. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Đinh Thế Truyền, các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ Thọ Lộc đã đi vào nề nếp và ổn định.

Địa dư: Đông giáp Gia Ray, Tây giáp xã Bảo Quang, Nam giáp xã Xuân Hiệp, Bắc giáp Xuân Bắc.

Diện tích: 25,83 km2

Dân số : 17.580 người – 844 gia đình công giáo, gồm 3.941 giáo dân – – Tỷ lệ: 22,41%

Linh mục quản xứ

– Vincentê Đặng Văn Tú (1979 – 1990)
– Đaminh Phạm Đình Hảo (1990 – 1996)
– Giuse Lê Như Sắc (1996 – 2008)

giờ lễ nhà thờ thọ lộc
Nhà thờ Giáo xứ Thọ Lộc

Hãy tránh xa những cám dỗ

Hỡi con, khi con đến phụng sự Thiên Chúa, con hãy sống công chính và kính sợ, và hãy chuẩn bị tâm hồn để chịu thử thách. Con hãy gìn giữ tâm hồn và chịu đựng. Hãy lắng tai nghe và nhận lấy lời dạy của lương tri; và đừng vội vã trong lúc cùng quẫn.

Con hãy nương tựa vào sự nâng đỡ của Thiên Chúa và hãy liên kết với Người, và kiên nhẫn để con được thăng tiến trong ngày cuối cùng. Con hãy chấp nhận tất cả những gì xảy đến cho con và hãy kiên trì trong đau khổ, hãy nhẫn nại trong hoàn cảnh thấp hèn: vì vàng bạc được thử trong lửa, còn những người được Chúa chọn, thì được thử trong khổ nhục. Con hãy tin vào Thiên Chúa, và Người sẽ nâng đỡ con; hãy cứ thẳng đường và hy vọng vào Người. Con hãy kính sợ Người và bền vững mãi như thế.

giờ lễ nhà thờ thọ lộc
Nhà thờ Giáo xứ Thọ Lộc

Hỡi những kẻ kính sợ Chúa, hãy trông đợi lòng từ bi của Người, Các ngươi đừng rời xa Người kẻo phải sa ngã. Các ngươi là kẻ kính sợ Chúa, hãy tin vào Người và phần thưởng của các ngươi sẽ không mất đâu. Các ngươi là những kẻ kính sợ Chúa, hãy trông cậy vào Người, thì người sẽ lấy lòng từ bi ban thưởng cho các ngươi được hân hoan. Các ngươi là những kẻ kính sợ Chúa, hãy yêu mến Người, và lòng các ngươi sẽ được chiếu sáng.

Hỡi các con, hãy ngắm nhìn các dân thiên hạ, và hãy biết rằng không ai trông cậy vào Chúa mà phải hổ thẹn. Vì có ai sống trong giới răn của Người mà bị ruồng bỏ đâu? Hoặc có ai kêu cầu Người mà Người chê chối đâu? Vì Thiên Chúa khoan hậu và nhân từ, và trong ngày nguy khốn, Người tha thứ tội lỗi; Người là Ðấng bênh vực tất cả những kẻ tìm kiếm Người trong chân lý.

giờ lễ nhà thờ thọ lộc
Nhà thờ Giáo xứ Thọ Lộc

Lời kết

Người hiền được Chúa ban ơn cứu độ, trong cơn khốn khó, Người là chỗ dung thân, Chúa bang trợ và giải thoát họ. Người giải thoát và cứu họ khỏi lũ ác nhân, vì họ đã nương tựa vào Người.


Tham khảo: Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Bình Châu – Giáo Phận Bà Rịa

Tour Hành Hương Cha Diệp 1 ngày 1 đêm

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao