Nhà thờ Thiên Phước Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Thiên Phước

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h00 – 17h00

Nhà thờ Thiên Phước ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Tân Mai 2, Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 1993

– Bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giesu

– Chánh xứ Lm Simon Lê Thanh Thăng

Gợi ý: Tour Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

giờ lễ nhà thờ thiên phước
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Phước

Lịch sử nhà thờ Thiên Phước

Từ năm 1955, Cha Phêrô Nguyễn Khang Hy cùng một số giáo dân Giáo xứ Tân Mai I tới lập nghiệp tại xã Phước Tân, quận Đức Tu, tỉnh Biên Hòa và lập nên Giáo xứ Tân Mai II. Cùng năm, cộng đoàn Tân Mai II dựng một nhà nguyện tạm bằng tranh, tre và mái lá để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Một năm sau, Đức Cha Simon Hòa Nguyễn Văn Hiền Giáo Phận Sài Gòn bổ nhiệm Cha Giuse Phạm Quang Đoan làm chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Tân Mai II. Cha Giuse và cộng đoàn Giáo xứ xây nhà thờ mới bằng vật liệu kiên cố với kích thước 18m x 45m (1957) để có nơi xứng đáng thờ phượng Thiên Chúa.

Ngày 15.08.1975, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng chia Giáo hạt Tân Mai thành hai Giáo hạt Tân Mai và Long Thành, từ đây Giáo xứ Tân Mai II thuộc hạt Long Thành.

giờ lễ nhà thờ thiên phước
Giáo xứ Thiên Phước

Năm 1973, Cha Giuse Trần Văn Hàm được bổ nhiệm phụ trách Giáo xứ. Bên cạnh việc giúp đỡ đời sống đạo đức cho bà con giáo dân, Cha Giuse và cộng đoàn Tân Mai II xây nhà thờ mới rộng rãi và khang trang hơn (1984) để đáp ứng nhu cầu mục vụ ngày càng cao.

Năm 1993, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật đổi tên Giáo xứ Tân Mai II thành Giáo xứ Thiên Phước. Qua các thời quý Cha quản xứ, Giáo xứ Thiên Phước giờ đây đã ổn định về mọi mặt và đặc biệt nhờ sự hướng dẫn của Cha Simon Lê Thanh Thăng, cộng đoàn Thiên Phước đang dần lớn lên trong đức tin và tình mến.

Địa dư: Đông, Nam giáp xứ Thiên Bình; Tây giáp xứ Bến Gỗ; Bắc giáp xứ Thiên An.

Diện tích: 8,27 km2
Dân số: 6.900 người
632 gia đình công giáo, gồm 2.463 giáo dân – Tỷ lệ: 35,7%

Linh mục quản xứ

Phêrô Nguyễn Khanh Hy (1955)
Giuse Phạm Quang Đoan (1956 -1957)
Đaminh Đinh Minh Diệm (1957 – 1960)
Đaminh Hoàng Văn Tiên (1960 – 1966)
Phanxicô Xaviê Đinh Quốc Thụy (1967 – 1968)
Giuse Phạm Chí Cường (1968 – 1973)
Giuse Trần Văn Hàm (1973 – 2013)

giờ lễ nhà thờ thiên phước
Giáo xứ Thiên Phước

Đừng khinh dể bất kỳ ai

Khi ấy, sang năm mới, là lúc các vua thường ra trận, thì Ðavít sai Gioáp, các tôi tớ của vua và toàn dân Israel đi tiêu diệt dân Ammon và bao vây Rabba. Còn Ðavít thì ở lại Giêrusalem. Khi chiến tranh đang diễn tiến, thì một bữa trưa nọ, Ðavít ra khỏi giường ngủ, đi bách bộ trên sân thượng nhà vua, liền nhìn thấy một phụ nữ đang tắm trên sân thượng nhà bà.

Bà rất xinh đẹp. Vậy vua sai dò hỏi người phụ nữ đó là ai. Người ta thưa đó là bà Bethsabê, con ông Êliam, vợ Uria người Hêthê. Ðavít sai cận vệ đi tìm bà. Khi trở về nhà, bà mang thai, nên sai người báo tin cho Ðavít mà rằng: “Tôi đã có thai”.

Vậy Ðavít sai người đến nói với Gioáp rằng: “Hãy sai tướng Uria người Hêthê về đây cho trẫm”. Gioáp sai Uria về gặp Ðavít, và Uria đến gặp Ðavít. Ðavít hỏi thăm tin tức về Gioáp, quân sĩ, và trận chiến diễn tiến thế nào.

giờ lễ nhà thờ thiên phước
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Phước

Rồi Ðavít nói cùng Uria: “Ngươi hãy về nhà rửa chân đi”. Uria rời khỏi hoàng cung, và người ta mang cho ông một phần ăn của nhà vua, nhưng Uria cùng các cận vệ nằm ngủ ngay trước cửa nhà vua chứ không về nhà. Người ta đi báo tin cho Ðavít hay “Uria không đi về nhà”. Ðavít mời ông ăn uống trước mặt mình và ép uống rượu cho say.

Ðến chiều Uria đi ra cùng với các cận vệ ngủ trên chõng, chớ không về nhà. Sáng hôm sau, Ðavít viết một lá thư gởi cho Gioáp và sai Uria mang đi. Trong thư, ngài viết như sau: “Hãy đặt Uria vào nơi giao tranh gay cấn nhất, rồi bỏ mặc hắn, để hắn bị đánh cho chết”.

Vậy khi Gioáp bao vây thành, liền cử Uria đến địa điểm mà ông biết có những quân địch mạnh nhất. Quân trong thành kéo ra nghinh chiến với Gioáp, nhiều quân sĩ của Ðavít ngã gục, và cả Uria người Hêthê cũng tử trận.

giờ lễ nhà thờ thiên phước
Giáo xứ Thiên Phước

Lời kết

Người hiền được Chúa ban ơn cứu độ, trong cơn khốn khó, Người là chỗ họ dung thân. Chúa bang trợ và giải thoát họ, Người giải thoát và cứu họ khỏi lũ ác nhân, vì họ đã nương tựa vào Người.


Tham khảo: Đức Mẹ Tà Pao – Nơi Hành Hương Của Các Con Chiên

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Phan Thiết khuyến mãi 2 ngày 1 đêm 2022( Resort 4* + Team Building)