Nhà thờ Thiên Lộc Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Thiên Lộc

– Ngày thường: 5h30 – 18h00

– Chúa nhật: 6h00 – 7h30 – 18h00

Nhà thờ Thiên Lộc ở đâu?

– Địa chỉ: Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 1976

– Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ

– Chánh xứ Phero Nguyễn Phi Hoàng

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thiên lộc
Giáo xứ Thiên Lộc

Lịch sử nhà thờ Thiên Lộc

Sau 1975, giáo dân từ Sài Gòn, Biên Hòa và các tỉnh lân cận lần lượt về khu vực Tam Phước, Long Thành lập nghiệp và lập nên Giáo điểm Long Đức II. Một năm sau, Cha Phêrô Trần Văn Tiến chánh xứ Tân Mai III (Giáo xứ Thiên Bình ngày nay) quy tụ giáo dân Long Đức II để thành lập Giáo họ mới.

Hai năm sau, Cha Phêrô cùng giáo dân dựng một nhà nguyện bằng mái tranh, vách cót để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Cùng năm, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng nâng Giáo họ Long Đức II lên thành GHBL. Ngày 30.09.1990, cộng đoàn GHBL Long Đức II khởi công xây dựng nhà nguyện mới và khánh thành một năm sau đó.

Năm 2009, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng GHBL Long Đức II lên thành Giáo xứ. Ba năm sau, Giáo xứ Long Đức II được đổi tên thành Giáo xứ Thiên Lộc.

giờ lễ nhà thờ thiên lộc
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Lộc

Qua các thời quý cha quản xứ, hiện nay, cộng đoàn Giáo xứ Thiên Lộc đã có nhà xứ, nhà giáo lý phục vụ cho các sinh hoạt của Giáo xứ. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Trương Chí Tuệ, cộng đoàn Thiên Lộc đang lớn mạnh trong đời sống đức tin và các sinh hoạt đã đi vào ổn định.

Địa dư: Đông giáp xã Giang Điền; Tây giáp trường sĩ quan Lục Quân II; Nam giáp xã An Viễn; Bắc giáp xã Phước Tân.
Diện tích: 6,08 km2
Dân số: 1.247 người
170 gia đình công giáo, gồm 593 giáo dân
Tỷ lệ: 47,55%

Linh mục quản xứ

Phêrô Trần Văn Tiến (1976 – 1993)
Giuse Trần Văn Hàm (1993 – 2003)
Đaminh Nguyễn Trung Chánh (2003 – 2010)
Giuse Trương Trí Tuệ (2010 – 2018)

giờ lễ nhà thờ thiên lộc
Giáo xứ Thiên Lộc

Người là trung gian của một giao ước mới

Anh em thân mến, hiện giờ vị Thượng tế của chúng ta đã lãnh một chức vụ cao trọng hơn, bởi vì Người là Ðấng trung gian của một giao ước tốt hơn, mà giao ước ấy được thiết lập trên những lời hứa rất tốt lành.

Vì nếu giao ước thứ nhất không khuyết điểm, thì thật sự không cần phải có giao ước thứ hai nữa. Vì Chúa khiển trách họ rằng: “Này đến ngày Ta thực hiện một giao ước mới cho nhà Israel và cho nhà Giuđa. Không phải như giao ước Ta ký kết với cha ông chúng trong ngày Ta cầm tay chúng dẫn ra khỏi đất Ai-cập.

giờ lễ nhà thờ thiên lộc
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Lộc

Bởi chúng không trung thành với giao ước Ta, nên Ta đã bỏ chúng. Vì chưng, giao ước Ta sẽ ký kết với nhà Israel sau những ngày ấy, Ta sẽ đặt các lề luật của Ta trong trí chúng, và khắc nó vào lòng chúng. Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng, và chúng sẽ là dân Ta.

Không còn ai phải dạy bạn hữu mình, hay mỗi người không còn phải bảo anh em mình rằng: “Hãy nhìn biết Chúa”, vì mọi người, từ người nhỏ đến người lớn, sẽ biết Ta; bởi Ta dung thứ các điều gian ác của chúng, và không còn nhớ đến tội lỗi của chúng nữa”. Người tuyên bố giao ước mới, thì Người làm cho giao ước thứ nhất ra cũ đi. Nhưng điều gì đã cũ đã già, thì gần tiêu mất đi.

giờ lễ nhà thờ thiên lộc
Giáo xứ Thiên Lộc

Lời kết

Lòng nhân hậu và trung thành gặp gỡ nhau, đức công minh và sự bình an hôn nhau âu yếm. Từ mặt đất, đức trung thành sẽ nở ra, và đức công minh tự trời nhìn xuống.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Long Hải 2 ngày 1 đêm – Resort Saint Simeon & Spa 5 sao