Nhà thờ Thiên Ân Long Thành – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Thiên Ân Long Thành

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Thiên Ân ở đâu?

– Địa chỉ: xã Bàu Cạn, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 1994

– Bổn mạng Thánh Phanxico Xavie

– Chánh xứ Lm Phero Vũ Công Bình

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thiên ân long thành
Giáo xứ Thiên Ân

Lịch sử nhà thờ Thiên Ân

Năm 1975, khoảng 700 giáo dân từ Giáo phận Sài Gòn đi khẩn hoang lập ấp tại xã Tân Thành, Long Thành (sau này đổi tên thành xã Bầu Cạn) xây dựng vùng kinh tế mới và lập nên Giáo điểm Phanxicô.

Thời gian đầu, giáo dân nơi đây phải băng rừng đến nhà thờ Phước Thái (Tân Hiệp) để tham dự thánh lễ. Năm 1981, một số giáo dân từ Nghệ An, Quảng Bình, Thái Bình và Huế di cư vào xã Tân Thành để làm công nhân cao su. Tám năm sau, Giáo điểm Phanxicô được sự hỗ trợ của quý Cha hạt Long Thành cùng với Cha quản hạt, cộng đoàn đã dựng nhà thờ đầu tiên để kính thánh Phanxicô.

Ngày 15.04.1994, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật chính thức nâng Giáo điểm Phanxicô lên Giáo xứ và đổi tên là Thiên Ân, đồng thời cử Cha Đaminh Trần Văn Nguyện làm Chánh xứ tiên khởi, phụ trách phần lãnh thổ và dân cư của năm nhà nguyện: nhà nguyện Thánh Phanxicô Xaviê trở thành nhà thờ Giáo xứ Thiên Ân, nhà nguyện Thánh Giuse, nhà nguyện Thánh Phaolô, nhà nguyện Truyền Tin (xã Bàu Cạn), nhà nguyện Thánh Linh (nông trường Thái Hiệp Thành).

giờ lễ nhà thờ thiên ân long thành
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Ân

Năm 2007, Cha Đaminh cùng giáo dân xây nhà thờ mới khang trang để có nơi xứng đáng tôn thờ Thiên Chúa. Qua các thời quý Cha quản xứ, đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng vững mạnh và các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ dần đi vào nề nếp, ổn định. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Antôn Đặng Minh Huấn, cộng đoàn Giáo xứ Thiên Ân đã phát triển về mọi mặt.

Địa dư: Đông giáp xứ Phaolô, Tây giáp xứ Thánh Linh, Nam giáp xứ Tân Hiệp, Bắc giáp xứ Thành Tâm.

Diện tích: 9,82 km2
Dân số: 3.850 người

298 gia đình công giáo, gồm 1.081 giáo dân – Tỷ lệ: 28,07%

Giáo họ biệt lập: Thánh Linh

Linh mục đặc trách: Antôn Đặng Minh Huấn

Linh mục quản xứ

Đaminh Trần Văn Nguyện (1994 – 2009)
Gioan Baotixita Phạm Phú Trung (2009 – 2010)
Antôn Đặng Minh Huấn (2010 -2018)
Phêrô Vũ Công Bình (18/9/2018 – )

giờ lễ nhà thờ thiên ân long thành
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Ân

Chào đón cha Tân Chánh xứ Phero Vũ Công Bình

Vào lúc 09h ngày 18.09.2018 Giáo xứ Thiên Ân đón chào Cha Tân Chánh xứ Phêrô Vũ Công Bình. Cùng với đó Giáo xứ được tiếp đón Cha Quản hạt Long Thành, Quý Cha trong Giáo hạt Long Thành và Giáo hạt An Bình.

Cha Phêrô Vũ Công Bình nguyên là Chánh xứ Dầu Giây (hạt An Bình). Ngày 05.09 trong Thánh Lễ Sai đi và Bổ nhiệm Quý Cha mới đến các Giáo xứ, Ngài được Đức Cha Giáo Phận giao cho sứ vụ mới tại Giáo xứ Thiên Ân. Thay mặt Đức Cha Giáo Phận, Cha Quản Hạt Long Thành đã chủ sự nghi thức nhận xứ chức Chánh xứ Thiên Ân.

giờ lễ nhà thờ thiên ân long thành
Giáo xứ Thiên Ân

Trong tâm tình biết Tạ ơn Cha Phêrô Vũ Công Bình đã gởi những lời cám ơn đến Quý Đức Cha Giáo Phận đã tín nhiệm Ngài mà để cho Ngài thêm các sứ vụ mới.

Ngài cũng không quên lời tri ân đến Quý Cha đã đến hiệp dâng lời cầu nguyện trong ngày Ngài lãnh nhận sứ vụ mới và đặc biệt đến với Giáo dân Giáo xứ Thiên Ân, Cha Phêrô Vũ Công Bình gởi lời chào đầu tiên và hứa sẽ cùng đồng hành với cộng đoàn Giáo xứ trong tất cả các hoạt động và là người mục tử nhân lành đối với đoàn chiên Giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ thiên ân long thành
Nhà thờ Giáo xứ Thiên Ân

Lời kết

Xin Thiên Chúa ban thêm nhiều Hồng Ân, sức khỏe và trí khôn đến cho Cha để Cha tiếp tục thi hành là Linh Mục của Thiên Chúa trong sứ vụ mới tại Giáo xứ Thiên Ân.


Tham khảo: Thăm Hang Đức Mẹ Côn Đảo Trong Rừng Rậm Hoang Sơ

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Phan Thiết khuyến mãi 2 ngày 1 đêm 2022( Resort 4* + Team Building)