Nhà thờ Thanh Sơn, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (3 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Thanh Sơn

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 9h00

Nhà thờ Thanh Sơn ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Thanh Sơn, Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai

– Thành lập năm 1954

– Bổn mạng: Thánh Giuse

– Chánh xứ Lm Micae Võ Thành Nhân

– Phó xứ Lm Giuse Trần Trung Tiến

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ thanh sơn
Giáo xứ Thanh Sơn

Lịch sử nhà thờ Thanh Sơn

Năm 1954, Cha Gioakim Nguyễn Ngọc Trọng đưa một số gia đình công giáo thuộc quận Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào Nam lập ấp tại xã Gia Kiệm, quận Kiệm Tân, tỉnh Long Khánh và lập nên Giáo xứ Thanh Sơn (Nga Sơn – Thanh Hóa).

Thời gian đầu, Cha Gioakim và cộng đoàn đã dựng tạm nhà thờ nhỏ bằng tranh để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Sáu tháng sau, Cha Giuse Nguyễn Thái Hữu kế nhiệm Cha Gioakim chăm sóc giáo dân Thanh Sơn. Sau khi về nhận nhiệm sở, Cha Giuse cùng cộng đoàn dựng nhà thờ bằng gỗ, mái tôn thay thế nhà nguyện tạm. Năm 1962, Cha Giuse và cộng đoàn xây dựng nhà thờ mới với vật liệu nhẹ (21m x 50m).

Qua các thời quý Cha quản xứ, sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ Thanh Sơn dần đi vào nề nếp, ổn định. Năm 1997, Cha Đaminh Nguyễn Trí Dụng về coi sóc Giáo xứ Thanh Sơn. Cha Đaminh và cộng đoàn xây dựng nhà xứ, nhà thờ (26m x 50m) bằng vật liệu kiên cố và khánh thành năm 2001.

giờ lễ nhà thờ thanh sơn
Giáo xứ Thanh Sơn

Cùng năm, Cha Đaminh xây Đài Đức Mẹ và đồng thời cho nâng cấp toàn bộ các con đường trong Giáo xứ. Năm 2005, Cha Phêrô Vũ Công Bình kế nhiệm Cha Đaminh. Trong thời gian phục vụ Giáo xứ, Cha Phêrô giúp đời sống đạo của cộng đoàn ngày càng thăng tiến. Bảy năm sau, Cha Giuse Trần Xuân Thịnh về phụ trách Giáo xứ. Nhờ ơn Chúa giúp và dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, hiện nay Giáo xứ Thanh Sơn đã phát triển về mọi mặt.

Địa dư: Đông giáp xứ Lạc Sơn; Tây giáp xứ Bàu Hàm; Nam giáp xứ Ninh Phát; Bắc giáp xứ Võ Dõng.

Diện tích: 3,48 km2

Dân số: 6.208 người

– 1.551 gia đình công giáo, gồm 6.138 giáo dân – – Tỷ lệ: 98.8%

Linh mục quản xứ

– Gioakim Nguyễn Ngọc Trọng (1954)
– Giuse Nguyễn Thái Hữu (1954 – 1962)
– Bênađô Đỗ Anh Huynh (1962 – 1971)
– Giuse Vũ Hữu Văn (1971 – 1983)
– Giuse Lê Vinh Hiến (1983 – 1997)
– Đaminh Nguyễn Trí Dụng (1997 – 2005)
– Phêrô Vũ Công Bình (2005 – 2012)
– Giuse Trần Xuân Thịnh (2012 – 2016)

giờ lễ nhà thờ thanh sơn
Nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn

Hãy khuyên bảo nhau trong mọi việc

Anh em thân mến, như Thánh Thần phán rằng: “Hôm nay nếu các ngươi nghe tiếng Chúa, các ngươi đừng cứng lòng như thời chống đối, như ngày thử thách trong sa mạc, nơi cha ông các ngươi đã thách thức Ta, dù đã chứng nhận và thấy các việc Ta làm trong bốn mươi năm; vì thế Ta đã phẫn nộ với thế hệ đó và phán rằng: Tâm hồn chúng luôn luôn lầm lạc, chúng không nhận biết đường lối của Ta, nên Ta đã thề trong cơn thịnh nộ rằng: Chúng sẽ không được vào nơi an nghỉ của Ta”.

Anh em thân mến, anh em hãy coi chừng, kẻo có ai trong anh em thiếu lòng tin, lìa xa Thiên Chúa hằng sống. Mỗi ngày anh em hãy khuyên bảo nhau cho đến bao lâu còn nói được là “Hôm Nay”, để không ai trong anh em bị tội lỗi mê hoặc trở nên chai đá. Vì chúng ta được đồng phần cùng Ðức Kitô, nếu chúng ta giữ vững lòng tin thuở ban đầu cho đến cùng.

giờ lễ nhà thờ thanh sơn
Nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn

Lời kết

Hãy tiến lên, cúc cung bái và sụp lạy, hãy quỳ gối trước nhan Chúa, Ðấng tạo thành ta. Vì chính Người là Thiên Chúa của ta, và ta là dân Người chăn dẫn, là đoàn chiên thuộc ở tay Người.


Xem thêm: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour Phan Thiết Hòn Rơm 2 ngày 1 đêm Resort 2 sao

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao Lagi 2 ngày 1 đêm