Nhà thờ Thanh Phong – Giáo phận Bà Rịa

5/5 - (3 bình chọn)

Tour Vũng Tàu ở Biệt Thự 2 ngày 1 đêm – Có hồ bơi

Giờ lễ nhà thờ Thanh Phong

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 19h00

Nhà thờ Thanh Phong ở đâu?

– Địa chỉ: khu phố Mỹ Thạnh, phường Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

– Thành lập năm 1974

– Bổn mạng: Thánh Anton

– Số điện thoại: 0254 387 6227

>>>> Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thanh phong
Giáo xứ Thanh Phong – Bà Rịa

Quá trình hình thành và phát triển

Cuối năm 1970, có 170 gia đình Công Giáo Việt Kiều Campuchia hồi hương, được chính quyền đưa đến địa bàn ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xuân định cư. Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Đạo, cũng là Việt kiều hồi hương, gốc giáo phận Phnôm – Penh, được lệnh Tòa Khâm Sứ đến đây phục vụ cộng đoàn cho đến hôm nay.

Sau một thời gian dài khai hoang gian khổ, làng định cư được hình thành. Cha Phụ Trách Gioan Baotixita đã xin phép Đức Giám Mục Xuân Lộc cho thành lập giáo xứ Thanh Phong, đồng thời xây nhà thờ và các cơ sở vật chất khác với sự tài trợ của Tòa Khâm Sứ .

Ngay từ những ngày đầu, một số nữ tu dòng Chúa Quan Phòng, cũng là Việt kiều hồi hương, đã hiện diện và giúp cha Gioan Baotixita lo việc xã hội, nhà thờ, dạy giáo lý cho con em cho đến ngày nay.

giờ lễ nhà thờ thanh phong
Giáo xứ Thanh Phong

Đời sống dân làng thuở ban đầu phát triển rất chậm và khó khăn do thiếu an ninh, thiếu công ăn việc làm vì diện tích khai hoang được không bao nhiêu mà đất lại rất xấu, đại đa số lại là dân quê, trình độ rất hạn chế.

Giáo dân sống không tập trung. Trước kia, giáo xứ chỉ có người Công Giáo, nay dân các nơi đổ về đông đúc do vùng này đang dần dần trở thành vùng công nghiệp sầm uất. Giáo xứ có chủ đề truyền giáo là lấy đời sống cá nhân, gia đình và tình huynh đệ làm muối men giữa đời.

Ngày 26/ 05/ 2015, Đức Cha Giáo phận đã chấp thuận cho Cha Gioan Baotixita nghỉ hưu và bổ nhiệm Cha Benedicto Ngô Minh Phước làm Chánh xứ Thanh Phong.

Ngày 23.4.2018, Cha Đaminh Vũ Duy Hùng đã được sai đến tiếp tục sứ vụ mục tử tại Giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ thanh phong
Giáng sinh tại Nhà thờ Thanh Phong – Giáo phận Bà Rịa

Cơ sở vật chất và sinh hoạt Giáo xứ

Từ năm 1995, đời sống giáo dân đã ổn định hơn, các công trình của giáo xứ: nhà thờ, nhà xứ, tượng đài, sân nhà thờ… từ từ được xây mới hoặc trùng tu.

Trước đây, giáo xứ có một ngôi trường tình thương từ mẫu giáo đến hết cấp I, hàng năm thu nhận và dạy miễn phí cho khoảng
500 em thuộc các gia đình nghèo trong xứ và các vùng lân cận. Năm 2008, do hoàn cảnh, trường đã được tu sửa để làm thành trường mẫu giáo mầm non.

Ngoài những sinh hoạt đạo đức truyền thống, nét đặc biệt của giáo xứ là hằng năm tổ chức 2 ngày “huynh đệ” nhằm cổ động và thực hiện chương trình Bác Ái Từ Thiện: tặng quà giúp người nghèo, người cao tuổi và học sinh nghèo trong giáo xứ, hoặc cộng tác với chính quyền địa phương xây nhà tình thương cho người nghèo.

Dự kiến tương lai của giáo xứ là xây nhà mục vụ, xây tường rào khu đất thánh và thiết lập khu giải trí cho người cao tuổi và thanh thiếu niên.

giờ lễ nhà thờ thanh phong
Nhà thờ Thanh Phong – Bà Rịa Vũng Tàu

Lời kết

Tôi không còn gì để nói ngoài CẢM ƠN CHÚA. Ngài đã cưu mang con khi không có ai và Ngài liên tục bày tỏ lòng tốt và lòng thương xót của Ngài đối với con, bất kể tội lỗi và sự bất trung của con. Bạn là một Thiên Chúa thực sự duy nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều cho ngày hôm nay một lần nữa. Tất cả lời khen ngợi cho Tên của bạn. Ha-lê-lu-gia.


Tham khảo

Ghé 7 Nhà Thờ Ở Bình Châu Hồ Cốc, Nơi Cầu Nguyện Của Con Chiên

Tour Bảo Lộc 2 ngày 1 đêm – Đôi Dép Tea Resort & Spa 4 sao

Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm ( Cồng chiên – Gala DInner)