Nhà thờ Thành Đức Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Thành Đức

– Ngày thường: 5h00 (thứ 2,4,6,7)

– Ngày thường: 17h30 (thứ 3,5,7)

– Chúa nhật: 5h00 -7h00 – 17h00

Nhà thờ Thành Đức ở đâu?

– Địa chỉ: D22 khu TĐC Lộc An, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 2008

– Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ

– Chánh xứ Lm Phero Nguyễn Ngọc Trí

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thành đức
Giáo xứ Thành Đức

Lịch sử nhà thờ Thành Đức

Cuối năm 1975, một số giáo dân từ vùng Tam Hiệp – Biên Hòa đến lập nghiệp tại vùng kinh tế mới thuộc xã Suối Trầu, huyện Long Thành và lập nên giáo điểm Suối Trầu.

Từ năm 1978 đến năm 1980, đời sống giáo dân gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, nhưng Cha Quản hạt Giuse Maria Trần Minh Phú cùng với mọi người vẫn tổ chức được 2 thánh lễ mỗi năm (Phục Sinh và Giáng Sinh).

Năm 1981, Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chánh xứ Bình Sơn, hàng tuần đến dâng lễ cho giáo dân nơi đây. Một năm sau, Cha Quản hạt Giuse Maria và Cha quản nhiệm Emmanuel cùng giáo dân dựng một nhà nguyện tạm bằng tre, mái tranh và tôn, nền đất.

Từ đây, giáo dân đã có nơi cầu nguyện xứng hợp và được tham dự thánh lễ đều đặn vào mỗi chiều thứ Bảy hàng tuần. Một năm sau, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng nâng Giáo điểm Suối Trầu lên thành GHBL Suối Trầu.

giờ lễ nhà thờ thành đức
Nhà thờ Giáo xứ Thành Đức

Năm 1991, Thầy Giuse Trần Công Thưởng cùng cộng đoàn Suối Trầu xây dựng lại nhà nguyện khang trang. Năm 2008, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng GHBL Suối Trầu lên thành giáo xứ với tên gọi giáo xứ Thành Đức.

ịa dư: Đông giáp xứ Cẩm Đường; Tây giáp xứ Long An; Nam giáp xứ Bàu Cạn; Bắc giáp xứ Bình Sơn.

Diện tích: 10,25 km2
Dân số: 2.435 người

189 gia đình công giáo, gồm 689 giáo dân – Tỷ lệ: 28,29%

Linh mục quản xứ

Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn (1981 – 1991)
Giuse Phạm Văn Hữu SDB (1991 – 2006)
Giuse Phạm Hữu Đạo (2006 – 2010)
Đaminh Đỗ Hữu Nam (2010 – 2017)
Phaolô Nguyễn Văn Hạnh (8/2017 – 9/2019 )

giờ lễ nhà thờ thành đức
Nhà thờ Giáo xứ Thành Đức

Giáo xứ Thành Đức cung nghinh Mẹ Fatima Thánh Du

Ngày 13/06/2018 – Giáo Xứ Thành Đức hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du.

16h15, đoàn rước Đức Mẹ bắt đầu khởi hành tiến về Giáo xứ Thành Tâm trong không khí mát mẻ sau cơn mưa chiều. Dưới sự hướng dẫn của Cha Phaolô Nguyễn Văn Hạnh chánh xứ Thành Đức và Ban hành giáo, các phương tiện được trang trí cờ, hoa và bong bóng nối đuôi nhau với một đội hình đẹp mắt băng qua rừng cao su xanh mướt.

16h50, đoàn rước đến Giáo xứ Thành Tâm và hợp chung tâm tình với cộng đoàn nơi đây Lần hạt Mân Côi và dâng hoa kính Đức Mẹ.

giờ lễ nhà thờ thành đức
Nhà thờ Thành Đức

Sau đó là nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ trong tình hiệp thông của hai Giáo xứ Thành Tâm Và Thành Đức.

Một cơn mưa lớt phớt lướt qua trên con đường rước Mẹ về Giáo xứ nhưng với tâm hồn hân hoan, rạo rực đã xua tan đi cái lạnh của cơn mưa trên con đường rừng cao su lạnh lẽo.

Về đến nhà thờ Giáo xứ, với nến sáng trên tay mọi người giơ cao để chào đón Đức Mẹ. Sau khi làm nghi thức xông hương tượng Đức Mẹ tại đài Đức Mẹ Giáo xứ, giới Thiếu nhi và giới Hiền mẫu thay mặt cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ. Tiếp đó, cộng đoàn rước Mẹ vào nhà thờ. Cha xứ Phaolô đã cùng cộng đoàn cử hành cử hành Thánh Lễ trong không khí ấm cúng, hân hoan và sốt sắng.

Giáo xứ sẽ có những chương trình cùng với Đức Mẹ và sau đó chiều 14/06/2018 Giáo xứ Thánh Linh sẽ đến và cung nghinh Đức Mẹ về Giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ thành đức
Giáo xứ Thành Đức

Lời kết

Trong chuyến kinh lý mục vụ này, Ngài nhắn gửi đến cộng đoàn Giáo xứ Thành Đức hãy làm cho vườn hoa Giáo hội đẹp hơn, bằng việc mỗi người hãy tham gia sinh hoạt các hội đoàn trong giáo xứ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần khai lòng, mở trí để dẫn đưa các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa và mang tình yêu đó chia sẻ cho mọi người.


Tham khảo: Nhà Thờ Song Vĩnh – Nhà Thờ Lối Kiến Trúc Châu Âu

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Bình Thuận 2 ngày 1 đêm – Hola Beach Resort