Nhà thờ Thái Hiệp, Biên Hòa – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (4 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Thái Hiệp

– Ngày thường: 4h15 – 17h30

– Chúa nhật: 4h15 – 6h15 – 16h15

Nhà thờ Thái Hiệp ở đâu?

– Địa chỉ: 94/16 khu phố 8, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai

– Thành lập năm 1961

– Bổn mạng: Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

– Chánh xứ Lm Phaolo Nguyễn Đức Thành

– Phó xứ Lm Martino Nguyễn Đình Hoàng

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ thái hiệp
Giáo xứ Thái Hiệp

Lịch sử nhà thờ Thái Hiệp

Năm 1954, khoảng 200 giáo dân gốc Giáo phận Thái Bình đến định cư tại ấp Tân Hiệp, xã Bình Trước, quận Đức Tu, tỉnh Biên Hòa và lập nên giáo điểm. Thời gian đầu, giáo dân tại giáo điểm này sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ Tân Hải (Thuận Hòa).

Vì số giáo dân di cư về ấp Tân Hiệp ngày càng đông, nên ngày 24.09.1961 Giáo xứ Thái Hiệp được chính thức thành lập dưới sự coi sóc của Cha Augustinô Phạm Khắc Nghiễm. Cùng năm, Cha Augustinô và giáo dân xây dựng ngôi thánh đường đầu tiên để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Đến năm 1969, Cha Đaminh Trần Xuân Thảo kế nhiệm Cha Augustinô đến phụ trách Giáo xứ Thái Hiệp. Cha Đaminh cùng cộng đoàn Thái Hiệp xây nhà thờ thứ hai bằng vật liệu kiên cố với diện tích 15m x 50m và khánh thành ngày 24.12.1970.

giờ lễ nhà thờ thái hiệp
Nhà thờ Giáo xứ Thái Hiệp

Năm năm sau, Cha Gioakim Nguyễn Bá Tước thay Cha Đaminh phụ trách Giáo xứ. Bên cạnh việc cùng giáo dân xây tháp chuông và nhà giáo lý (1999), tu sửa nhà thờ (2009), chỉnh trang trong và ngoài khuôn viên thánh đường, Cha Gioakim đã giúp cộng đoàn Thái Hiệp ngày càng lớn mạnh trong đức tin và tình mến.

Năm 2011, Cha Giuse Đỗ Mạnh Dũng đến coi sóc Giáo xứ. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, cộng đoàn Giáo xứ Thái Hiệp đã đi vào nề nếp ổn định và đang phát triển về mọi mặt.

Linh mục quản xứ

Augustinô Phạm Khắc Nghiễm (1961 – 1969)
Đaminh Trần Xuân Thảo (1969 – 1975)
Gioakim Nguyễn Bá Tước (1975 – 2011)
Giuse Đỗ Mạnh Dũng (2011 – 2017)

giờ lễ nhà thờ thái hiệp
Giáo xứ Thái Hiệp

Chúa đã dạy chúng ta

Thuở xưa, nhiều lần và dưới nhiều hình thức, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các tiên tri. Trong những ngày sau hết đây, Ngài đã phán dạy chúng ta qua Người Con mà Ngài đã đặt làm vị thừa kế vạn vật, và cũng do bởi Người Con mà Ngài đã tác thành vũ trụ.

Nguyên vốn là phản ảnh sự vinh quang và là hình tượng bản thể Ngài, Người Con đó nâng giữ vạn vật bằng lời quyền năng của mình, quét sạch tội lỗi chúng ta, và ngự bên hữu Ðấng Oai Nghiêm, trên cõi trời cao thẳm. Tên Người cao trọng hơn các thiên thần bao nhiêu, thì Người cũng vượt trên các thiên thần bấy nhiêu.

Phải, vì có bao giờ Thiên Chúa đã phán bảo với một vị nào trong các thiên thần rằng: “Con là thái tử của Cha, hôm nay Cha đã sinh hạ Con”? Rồi Chúa lại phán: “Ta sẽ là Cha Người, và Người sẽ là Con Ta”. Và khi ban Con Một mình cho thế gian, Chúa lại phán rằng: “Tất cả các thiên thần Chúa hãy thờ lạy Người!”

giờ lễ nhà thờ thái hiệp
Nhà thờ Giáo xứ Thái Hiệp – Biên Hòa

San sẻ cùng Chúa

Khi ấy, có một người quê ở Rama-Sôphim, miền núi Ephraim, tên là Elcana, con của Giêrôha, Giêrôha con của Êlihu, Êlihu con của Thôhu, Thôhu con của Súp, người Ephratha. Elcana có hai người vợ: một tên là Anna, người kia tên là Phênenna. Và Phênenna có nhiều con, còn Anna thì không có con.

Vào những ngày luật quy định, ông này thường rời quê mình lên Silô để thờ lạy Chúa các đạo binh và hiến dâng của lễ. Tại Silô, có hai người con của Hêli là Ophni và Phêni, cả hai đều là tư tế của Chúa. Ngày kia Elcana đi tế lễ, ông chia phần cho bà vợ Phênenna và tất cả các con trai con gái của bà.

Ông buồn sầu chia cho Anna có một phần, mặc dầu ông yêu bà: vì Thiên Chúa để cho bà phải son sẻ. Cả đối thủ của bà cũng làm cho bà buồn phiền và nhục mạ bà, vì Chúa đã để bà phải son sẻ. Hằng năm, mỗi lần đến ngày lên đền thờ Chúa, Elcana đều chia phần như thế, và Anna cũng đều bị khiêu khích như vậy. Bà than khóc và không ăn uống gì.

Vậy Elcana, chồng bà, đã nói với bà rằng: “Hỡi Anna, sao bà khóc, và không ăn uống gì? Sao bà buồn như vậy? Tôi đây chẳng quý hơn mười đứa con sao?”

giờ lễ nhà thờ thái hiệp
Nhà thờ Giáo xứ Thái Hiệp

Lời kết

Chúa vĩ đại thay Ngài và rất đáng ngợi khen. Sự ủng hộ và lòng thương xót của bạn đối với tôi chắc chắn là chắc chắn và đúng. Thật vậy, Ngài đã ban cho con sự tốt lành của đôi tay Ngài và lòng nhân từ của Ngài. Hôm nay thực sự là một ngày tuyệt vời đối với tôi nếu không có sự tốt lành của bàn tay của bạn. Cảm ơn Chúa.


Tham khảo: Các Giờ Lễ Ở Mũi Né – Phan Thiết Cập Nhật Năm 2023

Tour Phan Thiết Hòn Rơm 2 ngày 1 đêm Resort 2 sao

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm