Nhà thờ Tân Vinh, Biên Hòa – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (6 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Tân Vinh

– Ngày thường: 5h00 – 18h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h30 – 17h00

Nhà thờ Tân Vinh ở đâu?

– Địa chỉ: 7A/7 Nguyễn Văn Tỏ, khu phố Long Điền, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

– Thành lập năm 1954

– Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ Lm Đaminh Nguyễn Trung Chánh

– Phó xứ Lm Phero Nguyễn Minh Nguyên

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ tân vinh
Giáo xứ Tân Vinh – Biên Hòa

Lịch sử nhà thờ Tân Vinh

Năm 1954, Cha Nguyễn Đăng Khoa đưa một số giáo dân xứ Nhân Hòa thuộc Giáo phận Vinh đến Bến Gỗ – một họ đạo lâu đời thuộc vùng Biên Hòa lập trại di cư Bến Gỗ. Sau đó, một số giáo dân từ miền Bắc và vùng Bến Gỗ, Biên Hòa đến định cư lập nghiệp và làm nên ba họ đạo (Long Bình, An Dũng và Tân Vinh) dọc theo con đường đất đi vào nhà thờ Bến Gỗ.

Hai năm sau, họ đạo Long Bình và An Dũng chuyển về Cà Mau, Cái Sắn. Họ đạo Tân Vinh lúc này được Cha Nguyễn Đăng Khoa coi sóc. Thời gian đầu, Cha Khoa cùng cộng đoàn dựng nhà thờ tạm bằng vật liệu nhẹ để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Năm 1959, Cha Antôn Nguyễn Tứ Đại về phụ trách Giáo xứ Tân Vinh. Bốn năm sau, Cha Antôn và cộng đoàn Tân Vinh xây nhà thờ bằng vật liệu kiên cố.

Năm 1996, Cha Longinô Nguyễn Thới Mậu đến phục vụ Giáo xứ trong tư cách Cha chánh xứ. Ba năm sau, giáo dân tăng nhanh mà nhà thờ cũ ngày càng xuống cấp, Cha Longinô và cộng đoàn Tân Vinh quyết định xây nhà thờ mới khang trang, rộng rãi.

giờ lễ nhà thờ tân vinh
Giáo xứ Tân Vinh

Năm 2004, Cha Giuse Đỗ Văn Tự về thay thế Cha Longinô hướng dẫn đời sống đức tin cho giáo dân Tân Vinh. Cùng năm, Cha Giuse và cộng đoàn xây nhà xứ, các tượng đài và chỉnh trang khu vực thánh đường. Sáu năm sau, Cha Micae Phạm Phi Hùng coi sóc Giáo xứ Tân Vinh, Cha Micae cùng giáo dân nâng cấp nhà giáo lý và đưa Giáo xứ ngày thêm phát triển trong đức tin và tình mến như hiện nay.

Linh mục quản nhiệm

Cha Nguyễn Đăng Khoa (1955 – 1958)
Gioan Baotixita Trương Văn Hiếu (1958 – 1959)
Antôn Nguyễn Tứ Đại (1960 – 1967)
Matthêu Nguyễn Trịnh Văn Hớn (1967 – 1969)
Phêrô Trần Quang Minh (1969 – 1971)
Phêrô Nguyễn Linh (1971 – 1986)
Phêrô Huỳnh Tấn Vinh (1986 – 1996)
Longinô Nguyễn Thới Mậu (1996 – 2003)
Giuse Đỗ Văn Tự (2004 – 2009)
Micae Phạm Phi Hùng (2010 – 2017)

giờ lễ nhà thờ tân vinh
Nhà thờ Giáo xứ Tân Vinh

Vinh quang Chúa xuất hiện trên ngươi

Hãy đứng lên, hãy toả sáng ra, hỡi Giêrusalem! Vì sự sáng của ngươi đã tới, vì vinh quang của Chúa đã bừng dậy trên mình ngươi.

Kìa tối tăm đang bao bọc địa cầu, vì u minh phủ kín các dân, nhưng trên mình ngươi Chúa đang đứng dậy, vì vinh quang của Ngài xuất hiện trên mình ngươi. Chư dân sẽ lần bước tìm về sự sáng của ngươi, và các vua hướng về ánh bình minh của ngươi.

giờ lễ nhà thờ tân vinh
Giáo xứ Tân Vinh

Hãy ngước mắt lên chung quanh, và hãy nhìn coi: tất cả những người đó đang tập họp, đang tìm đến với ngươi; các con trai của ngươi tự đàng xa đi tới, và các con gái ngươi đứng dậy từ khắp bên hông.

Bấy giờ ngươi sẽ nhìn coi, và ngươi trở nên rực rỡ, tim ngươi sẽ rạo rực và sẽ phồng lên. Bởi vì những kho tàng bể khơi tuôn đến với ngươi, nguồn phú túc của chư dân sẽ tới tay ngươi. Những con lạc đà tràn ngập vây phủ lấy ngươi, những lạc đà một bướu tự xứ Mađian và Epha; tất cả những ai từ Saba đi tới, đem theo vàng và nhũ hương, và họ sẽ tuyên rao lời ca ngợi Chúa.

giờ lễ nhà thờ tân vinh
Nhà thờ Giáo xứ Tân Vinh

Lời kết

Vì người sẽ giải thoát kẻ nghèo khó khỏi tay kẻ quyền thế, và sẽ cứu người bất hạnh không ai giúp đỡ. Người sẽ thương xót kẻ yếu đuối và người thiếu thốn, và cứu thoát mạng sống kẻ cùng khổ.

Chúc tụng danh người đến muôn đời, danh người còn tồn tại lâu dài như mặt trời. Vì người, các chi họ đất hứa sẽ được chúc phúc, và các dân nước sẽ ca ngợi người.


Tham khảo thêm: Thăm Hang Đức Mẹ Côn Đảo Trong Rừng Rậm Hoang Sơ

Tour Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kitô Vua Vũng Tàu 1 ngày

Tour du lịch Cổ Thạch Mũi Né 3 ngày 2 đêm