Nhà thờ Tân Mai Biên Hòa – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Tân Mai

– Ngày thường: 4h10 – 5h10 – 18h00 (Thiếu nhi)

– Thứ 7: 4h10 – 5h10 – 17h30 – 19h00

– Chúa nhật: 4h15 – 5h35 – 7h00 – 16h00 – 18h00

Nhà thờ Tân Mai ở đâu?

– Địa chỉ: 15-1053 Huỳnh Văn Hớn, khu phố 5, Tân Mai, Biên Hoàm Đồng Nai

– Thành lập 10.8.1954

– Bổn mạng Đức Mẹ Maria Trinh Nữ Vương

– Chánh xứ Lm Vincente Nguyễn Mạnh Cường

– Phó xứ Lm Martino Nguyễn Đức Thắng

– Phó xứ Lm Phaolo Nguyễn Minh Hưng

– Lm Đaminh Nguyễn Kim Nhuận (hữu dưỡng)

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo Việt Nam

giờ lễ nhà thờ tân mai
Nhà thờ Giáo xứ Tân Mai

Lịch sử nhà thờ Tân Mai

Ngày 10.08.1954, một số giáo dân gốc Giáo phận Bùi Chu, Thái Bình và Hải Phòng di cư vào khu rừng xanh thuộc ấp Tân Mai, xã Tam Hiệp, quận Châu Thành, Biên Hòa định cư lập nghiệp.

Đức Giám Mục Phêrô Phạm Ngọc Chi, Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Di Cư bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Khang Hy đến phụ trách cộng đoàn và lập nên Giáo xứ Tân Mai.

Cha Phêrô trong tư cách là Cha xứ tiên khởi của Giáo xứ Tân Mai đã nhận Đức Mẹ Maria Trinh Nữ Vương làm bổn mạng cho Giáo xứ. Cùng năm, Cha Phêrô và cộng đoàn Tân Mai xây dựng nhà thờ mới (22m x 65m) để có nơi thờ phượng Thiên Chúa sốt sắng hơn trong các thánh lễ và kinh nguyện cho cộng đoàn.

Qua các thời quý Cha quản xứ, nhà thờ Tân Mai nhiều lần được tu sửa và ngày càng khang trang hơn, các con đường trong xứ được trải nhựa để thuận tiện cho việc đi lại, mục vụ.

Năm 1998, Cha Vincentê Đặng Văn Tú được bổ nhiệm phụ trách Giáo xứ Tân Mai. Ngoài việc nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn, Cha Vincentê cùng cộng đoàn xây dựng nhà xứ và nhà mục vụ.

giờ lễ nhà thờ tân mai
Nhà thờ Giáo xứ Tân Mai

Nhờ sự tân tâm, nhiệt thành của quý Cha quản xứ kế nhiệm, các sinh hoạt hội đoàn của Giáo xứ đi vào nề nếp, ổn định và đời sống đức tin của giáo dân Tân Mai ngày thêm vững mạnh.

Năm 2013, Cha Giuse Phạm Sơn Lâm về phụ trách Giáo xứ Tân Mai. Nhờ lòng đạo đức và sự nhiệt tình của Cha Giuse, cộng đoàn Giáo xứ Tân Mai đã ổn định và phát triển về mọi mặt.

Địa dư: Đông giáp phường Tân Hiệp và Tam Hiệp; Tây giáp phường Thống Nhất; Nam giáp xã Hiệp Hòa (sông Đồng Nai); Bắc giáp phường Tân Tiến.

Diện tích: 1,37 km2

Dân số: 17.623 người – 4.091 gia đình công giáo, gồm 14.275 giáo dân – Tỷ lệ: 81%

Linh mục quản xứ

Phêrô Nguyễn Khang Hy (1954 – 1975)
Đaminh Đinh Minh Diệm (1975 – 1998)
Vincentê Đặng Văn Tú (1998 – 2009)
Giuse Đệ Nguyễn Văn Thanh (2009 – 2010)
Giuse Vũ Đức Hiệp (2010 – 2013)
Giuse Phạm Sơn Lâm (2013 – 2017)

giờ lễ nhà thờ tân mai
Giáo xứ Tân Mai

Mừng 65 năm thành lập Giáo xứ Tân Mai

Giáo xứ Tân Mai hân hoan chào đón Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo Phận Bùi Chu và quý cha về dâng thánh lễ Mừng Bổn Mạng giáo xứ, Mừng 65 năm thành lập giáo xứ Tân Mai.

Ngay từ 17g00′ ngày 22/08/2019 – Cha chánh xứ Vinh Sơn cùng TV BHG, quý cụ ông cụ bà và các hội ban đã ra tận cổng phường để đón chào quý Đức cha. Nhìn ai cũng rạng rỡ với nụ cười hân hoan đón chào Quý Đức cha, quý cha và quý khách về chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo xứ dịp đặc biệt 65 năm.

“Ai về Tân Mai, cùng về Tân Mai.
Để xem thấy vạn hồng ân, để xem ơn Chúa tuôn tràn giữa ngàn khó khăn, gìn giữ con hằng bình an.
Ai về Tân Mai, cùng về Tân Mai.
Bàn tay Chúa hằng chở che. Dìu qua giông bão giữa trời. Dẫu ngàn hiểm nguy, tình Chúa xiết bao diệu kỳ.”

TẠ ƠN Thiên Chúa sáu mươi lăm năm mỗi ngày. Nhờ hồng ân Chúa tin yêu mỗi ngày, vững tin theo Ngài”

Lời bài hát “Về Tân Mai” của nhạc sĩ Thế Thông dẫn đưa mọi người từ Quý Đức cha, Quý cha, quý khách và những người con của giáo xứ hồi tưởng lại quãng thời gian dài đã qua với những thăng trầm thế cuộc, với những gian nan của cuộc sống và cả với những khó khăn sống đạo.

Tất cả mọi sự đều theo dòng thời gian trôi qua, giờ nhìn lại nhận ra biết bao ơn lành Chúa đã thương ban. Cả cộng đoàn giáo xứ hân hoan dâng lời tạ ơn và chúc tụng Chúa, đồng thời tưởng nhớ và tri ân những bậc tiền nhân đi trước dọn đường, cảm ơn những vị ân nhân chung tay góp sức dựng xây giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ tân mai
Nhà thờ Giáo xứ Tân Mai

Hòa vang Thánh ca tại Giáo xứ Tân Mai

“Ca vang lên nào muôn dân hỡi, ca vang lên, cùng với Cơ Binh Thiên Thần, mừng Đấng Cứu Tinh hạ sinh…”

Vâng, Đấng Cứu Thế đã hạ sinh cách đây hơn 2000 năm, nhưng để kỷ niệm biến cố trọng đại ấy, Giáng Sinh năm nay, năm 2013, chung niềm vui với giáo phận Xuân Lộc, hướng về Kim khánh Giáo phận 2015, giáo hạt Tân Mai, Giáo Phận Xuân Lộc tổ chức đêm Liên Hoan Hợp Xướng: “Ca Mừng Giáng Sinh”, để ca mừng Tình Yêu đã giáng thế.

Đêm nhạc diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22. 12. 2013 tại Nhà Thờ Giáo xứ Tân Mai, Giáo hạt Tân Mai. Trong đêm nhạc, có 17 tiết mục biểu diễn, với sự tham dự của 12 ca đoàn của 12 giáo xứ trong tổng số 16 giáo xứ của giáo hạt, cùng với một số ca sĩ công giáo khách mời.

Đêm nhạc còn có sự hiện diện quý báu của Cha Nguyên Trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Xuân Lộc: Vinhsơn Phạm Liên Hùng, Cha Tân Quản hạt Giáo hạt Tân Mai: Giuse Phạm Sơn Lâm,Cha Đặc trách Thánh nhạc giáo hạt: Phêrô Trần Văn Minh, Quý Cha trong toàn Giáo hạt, Quý Tu sĩ nam nữ, quý nhạc sĩ, quý khách mời và đông đảo anh chị em giáo hữu trong toàn Giáo hạt.

Tạ ơn Thiên Chúa Giáng sinh đã cho Giáo hạt Tân Mai có một đêm nhạc thật nhẹ nhàng và ấm cúng; Đoàn kết và yêu thương. Xin Cám ơn tất cả những ai đã góp phần để đêm nhạc được thành công tốt đẹp. Xin Chúa Giáng sinh ban tràn đầy ơn thánh xuống trên quý vị và gia đình.

giờ lễ nhà thờ tân mai
Giáo xứ Tân Mai

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Nhà Thờ Giáo Xứ Bình Châu – Giáo Phận Bà Rịa

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao Lagi 2 ngày 1 đêm

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao