Nhà thờ Tân Lạc Hà Nội – Giáo hạt Chính Tòa

Giờ lễ nhà thờ Tân Lạc

– Ngày thường: 19h00

– Chúa nhật: 8h00 – 18h00 – 20h00

Nhà thờ Tân Lạc ở đâu?

– Địa chỉ 17 ngõ Tân Lạc, Đại La, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Văn Tuấn

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ tân lạc
Nhà thờ Giáo xứ Tân Lạc

Lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”.

Vào lúc 16h15, ngày 11/11/2018, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Lạc đã hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội viếng thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 38 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha chính xứ Tôma Aquinô Nguyễn Xuân Thủy và quý Cha trong giáo hạt, quý tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Sau bài giảng lễ, Cha xứ Tôma Aquinô đã giới thiệu lên Đức Hồng Y có 38 em Thiếu Nhi với lời xác nhận đủ điều kiện và xin Đức Hồng Y ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Sau lời huấn dụ của Đức Hồng Y, cộng đoàn cùng các em tuyên xưng đức tin. Kế đó, Đức Hồng Y đã đặt tay trên các em và cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ ơn thánh của Người. Sau đó, các em tiến lên để được Đức Hồng Y xức dầu Thánh Thần và trao ban ơn bình an.

giờ lễ nhà thờ tân lạc
Nhà thờ Tân Lạc

Trước khi kết thúc Thánh lễ, quý Phụ huynh đại diện cho 38 em Thiếu Nhi lãnh nhận bí tích Thêm sức đã tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Người đã đổ xuống trên các gia đình, các em và giáo xứ đồng thời cũng nói lên lời tri ân Đức Hồng Y đã về thăm Giáo xứ và dâng Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức, tri ân quý Cha, quý Thày, quý Sơ và ban Giáo Lý Viên đã quan tâm nâng đỡ đời sống Đức tin cho các em và xin tiếp tục cầu nguyện cho các em.

Sau đó, Đức Hồng Y đã ban lời huấn dụ cách đặc biệt cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay: “ …Chúng con, tuy bên ngoài không có gì thay đổi nhưng chúng con phải tin Chúa Thánh Thần hằng hoạt động nơi chúng con. Chúng con phải cộng tác và nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần để thay đổi đời sống Đức tin, mang lại hạnh phúc cho gia đình…”.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện giữa cộng đoàn Giáo xứ Tân Lạc, cách riêng là các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để mỗi người luôn biết làm chứng nhân cho Chúa bằng việc đem niềm vui và sự bình an của Chúa đến với tất cả mọi người.

giờ lễ nhà thờ tân lạc
Nhà thờ Giáo xứ Tân Lạc

Anh em đừng mất kiên nhẫn

Anh em thân mến, anh em hãy nhớ lại những ngày trước, khi anh em vừa lãnh nhận ánh sáng, anh em đã đương đầu với bao nhiêu trận đau khổ lớn lao. Khi thì anh em bị công khai sỉ nhục và hoạn nạn, khi thì anh em phải liên đới với những kẻ chịu những sự đối xử như thế.

Vì chưng, anh em đã cùng chịu số phận của những tù nhân, anh em đã vui mừng chấp nhận người ta tước đoạt của cải, vì anh em biết rằng mình có của cải tốt hơn và bền vững. Vậy anh em đừng bỏ mất lòng tin tưởng của anh em, đáng được thưởng công bội hậu. Anh em cần phải kiên nhẫn, để khi làm tròn thánh ý Chúa, anh em được lãnh nhận điều Chúa hứa.

Vì chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi, Ðấng phải đến sẽ đến, và Người sẽ không trì hoãn. “Còn kẻ công chính của Ta thì sống theo đức tin. Nhưng nếu người đó tháo lui, thì sẽ không làm đẹp lòng Ta”. Còn chúng ta, chúng ta không thuộc hạng người tháo lui mà hư mất, nhưng chúng ta là con cái đức tin để cứu thoát linh hồn chúng ta.

giờ lễ nhà thờ tân lạc
Giáo xứ Tân Lạc

Lời kết

Bạn hãy phó thác đường lối mình cho Chúa, hãy trông cậy vào Người và để chính Người hành động, Người sẽ làm cho chính nghĩa bạn sáng như bình minh, và quyền lợi bạn tỏ như giờ ngọ.


Tham khảo: Nhà thờ Song Vĩnh Ngôi Nhà Thờ Có Lối Kiến Trúc Gothic Đậm Nét Châu Âu

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm giá rẻ