Giờ lễ nhà thờ Tân Định Sài Gòn

Giờ lễ nhà thờ Tân Định Sài Gòn

 • Chúa nhật: 5g00 – 6g15 – 7g30 – 9g00 – 16g00 – 17g30 – 19g00.
 • Ngày thường: 5g00 – 6g15 – 17g30 – 19g00

Nhà thờ Tân Định ở đâu?

Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giải tội: Sau lễ sáng & trước lễ chiều ngày thường; Chúa nhật: 17g00 – 19g00

Chầu Thánh Thể: Mỗi ngày tại nhà chầu; 15g ngày Chúa nhật tại nhà thờ.

Rửa tội trẻ em: 10g15 Chúa Nhật mỗi cuối tháng

Văn phòng giáo xứ:

 • T3-T7: 7g30 – 11g30; 14g30 – 18g30
 • Chúa nhật: 6g30 – 10g30; 16g30 – 20g30
 • Thứ hai nghỉ cả ngày
nhà thờ Tân Định Sài Gòn
nhà thờ Tân Định Sài Gòn

Nhà thờ Tân Định (tên chính thức: Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tân Định) là một nhà thờ Công giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc giáo xứ Tân Định. Nhà thờ Tân Định cùng với Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là hai nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất tại thành phố này.

Nhà thờ được khởi công vào năm 1870 và khánh thành vào ngày 16 tháng 12 năm 1876. Tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang chút Roman và Baroque. Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, phía mặt tiền gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét có cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 mét. Bên trong có năm quả chuông, với tổng trọng lượng là 5,5 tấn.

giờ lễ nhà thờ Tân Định Sài Gòn
nhà thờ Tân Định Sài Gòn

Hai tháp phụ có những tháp đèn, nhiều cửa sổ hoa gió với những hoa văn tạo vẻ vững chãi mà duyên dáng. Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý, tôn lên vẻ đẹp rất nhiều cho cả công trình kiến trúc. Hàng cột biên bên trái là nơi có các bệ tượng các vị thánh nữ, bên phải là bệ tượng các thánh nam.

Nhà thờ Tân Định đã trải qua nhiều lần tu sửa, mở rộng trong nhiều sự kiện khác nhau, nhưng không hề xóa đi nét kiến trúc ban đầu.

Đây là một trong những địa điểm du lịch vô cùng độc đáo, thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm. Điểm đặc biệt của nhà thờ này đó chính là lối kiến trúc Gothic với tông màu hồng ấn tượng, hiếm thấy ở những nhà thờ tại Việt Nam.

nhà thờ Tân Định Sài Gòn
nhà thờ Tân Định Sài Gòn

1.1. Nhà thờ Tân Định Quận 3 mở cửa mấy giờ?

Nhà thờ Tân Định mở cửa mấy giờ là thắc mắc của rất nhiều du khách khi có ý định ghé thăm. Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tân Định mở cửa, đón tiếp khách du lịch vào tất cả các ngày trong tuần, vì vậy bạn có thể ghé vào bất cứ thời điểm nào để tham quan và chụp ảnh.

 • Vé vào cửa tham khảo: miễn phí.
 • Số điện thoại Nhà thờ Tân Định: 028 3829 0093.
 • Nhà thờ Tân Định giờ lễ ngày thường: 05:00, 06:15, 17:30, 19:00.
 • Giờ lễ vào thứ 7 và Chủ nhật: 05:00, 06:15, 07:30, 09:00, 16:00, 17:30, 19:00.
 • Lưu ý: giờ làm lễ cũng chính là giờ mở cửa của nhà thờ. Ngoài ra, giờ lễ mùa chay Nhà thờ Tân Định và lễ Nhà thờ Tân Định Chủ nhật sẽ có nhiều khung giờ mở cửa hơn.
nhà thờ Tân Định Sài Gòn
nhà thờ Tân Định Sài Gòn

2.1. Nhà thờ Tân Định với sắc hồng hoa lệ giữa lòng thành phố

Tại sao Nhà thờ Tân Định có màu hồng? Nhà thờ Tân Định xây dựng năm nào? Nhà thờ Tân Định xưa đã được xây dựng năm 1870, vào thời điểm Việt Nam vẫn còn là thuộc địa. Công trình này có diện tích khá lớn, sở hữu lối kiến trúc ấn tượng, được đánh giá là đẹp bậc nhất Sài Gòn hiện nay.

2.2. Bí kíp chụp hình ở Nhà thờ Tân Định Sài Gòn cực xịn

Nhà Thờ Tân Định Sài Gòn là điểm tham quan rất nhiều du khách, đặc biệt là khách tây, với kiến trúc đẹp và màu hồng đặc sắc rất hấp dẫn du khách.

Nhà thờ Sài Gòn – Tân Định nổi bật giữa lòng thành phố, tọa lạc trên con đường sầm uất với rất nhiều điểm check-in cực đẹp dành cho bạn. Để có những bức hình sống ảo “triệu like”, bạn đừng quên những bí kíp sau đây nhé!

nhà thờ Tân Định Sài Gòn
nhà thờ Tân Định Sài Gòn
 • Du khách nên tham khảo trước các mẫu ảnh trên mạng xã hội, để dễ dàng tạo dáng và chụp những bức ảnh cực xịn sò.
 • Có nhiều địa điểm, thời gian mà bạn có thể ghé check-in như: nhà sách Nhà thờ Tân Định, hang đá Nhà thờ Tân Định, lễ Chủ Nhật, Nhà thờ Tân Định lễ Giáng sinh trang trí rất đẹp.
 • Bạn nên tới nhà thờ vào ngày thường để tránh bị quá đông người, khó chụp ảnh.
 • Chuẩn bị trang phục với các tông: hồng, ghi, trắng sẽ rất phù hợp với màu sắc của nhà thờ.
 • Để có thể chụp được toàn bộ người, tháp nhà thờ, bạn hãy để điện thoại ở góc chụp rộng, thấp và quay ngược điện thoại, hướng về sau góc 30 độ là phù hợp nhất để chụp được toàn cảnh.

Xem thêm: Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn