Giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh, quận Tân Bình, Sài Gòn

5/5 - (4 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh

– Ngày thường: 5h00 – 17h00

– Chúa nhật: 5h00 – 7h30 – 16h00 – 17h30

Nhà thờ Tân Chí Linh ở đâu?

– Địa chỉ: 6/25 Phạm Văn Hai, phường 3, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Bổn mạng: Đức Mẹ Lên Trời

– Năm thành lập: 1955 – 1969

– Chánh xứ: Cha Đa Minh Hà Duy Dũng

>> Xem thêm: Nhà thờ tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh
Nhà thờ Tân Chí Linh

Nhà thờ Tân Chí Linh mừng Chúa phục sinh

“Đức Giêsu đã chết nhưng Ngài đã sống lại. Đó là niềm tin của Giáo hội và của mỗi người chúng ta, đặc biệt là niềm hy vọng cho những ai dám sống và chết cho niềm tin đó, xin cho niềm tin Chúa Giêsu Phục Sinh nơi mỗi người chúng ta được củng cố, hầu giúp chúng ta trên con đường tiến về quê trời”

Trên đây là lời chia sẻ trước Thánh lễ của Linh mục (Lm) Đaminh Hà Duy Dũng -chánh xứ Tân Chí Linh- khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính trọng thể Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.

Tham dự Thánh lễ có: HĐMVGX, quý tu sĩ nữ, các đoàn thể, Gia đình phạt tạ Thánh Tâm, hội CBMCG, Huynh đoàn giáo dân Đaminh, hội dòng Phan sinh Tại thế, hội Legio Mariae, ban lễ sinh, ban thừa tác viên và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Lm chủ tế chia sẻ trong bài giảng: Đọc Tin Mừng chúng ta thấy có nhiều dấu hiệu và bằng chứng cho thấy Chúa Giêsu đã sống lại, đặc biệt khi sống lại, Ngài đã hiện ra với các môn đệ trong ngôi nhà khép kín cửa. Dựa vào những chứng từ đã được thánh Gioan tông đồ ghi lại: Chúa đã sống lại vào ngày thứ nhất trong tuần, ngôi mộ trống, khăn liệm được gấp ngay ngắn thì Chúa đã thật sự sống lại.

Giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh
Cung thánh nhà thờ Tân Chí Linh

TÌM HIỂU THÊM

Giờ Lễ Nhà Thờ Song Vĩnh – Nhà Thờ Lối Kiến Trúc Châu Âu

Hành Hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

Con người sẽ có sự sống mới khi biết đón nhận Chúa đã sống lại. Giáo hội có những chứng tá đó là các Thánh nhân, các tông đồ những người đã tận mắt thấy Chúa đã sống lại, và kế đến nữa là các Thánh tử đạo đã tin vào Chúa mà hy sinh đến giọt máu cuối cùng để làm chứng cho Chúa suốt ba thế kỷ đầu. Đặc biệt toàn thể giáo hội có những chứng tá sống động và đang hoạt động bằng chính Thần khí của Đấng Phục Sinh như Thánh Phaolô đã quả quyết.

“Không ai có thể tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Chúa nếu không có sự tác động của Chúa Thánh Thần”, nếu chúng ta không tin Chúa Giêsu đã sống lại khi thấy ngôi mộ trống thì làm sao chúng ta tin được khi Chúa không hiện ra với chúng ta. Và nếu chúng ta không tin ngôi mộ trống là Chúa Giêsu đã sống lại, thì làm sao chúng ta tin được ngày sau sẽ được sống lại trong vinh quang của Chúa.

giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh
Nhà thờ Tân Chí Linh

Nhà thờ Tân Chí Linh trợ cấp cho em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

“Không phải ai trong chúng ta cũng có thể làm được những điều tuyệt vời. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu lớn lao” ( Trích dẫn Mẹ Têrêsa)

Noi gương các nhân đức của Mẹ Thánh Têrêsa thành Calcutta, lúc 9g30 ngày 4-9-2022, Linh mục (Lm) Đaminh Hà Duy Dũng – Chánh xứ Tân Chí Linh đã chủ sự buổi phát tiền trợ cấp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ để động viên thêm cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới 2022-2023, vì các em có tinh thần hăng say trong việc học hỏi giáo lý và đang tham gia sinh hoạt các đoàn thể: ca đoàn thiếu nhi, Legio Mariae và đang tiến vào ban giáo lý viên.

Các vị đại diện tham dự gồm có: Ông Giuse Bùi Thái Hằng (Phó ngoại vụ HĐMV – trưởng ban khuyến học)

Ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Dung (Phó nội vụ HĐMV)

Bà Maria Nguyễn Thị Ngọc Thu (Phó ban Caritas)

Anh Giuse Nguyễn Ngọc An (Trưởng ban giáo lý viên)

Cùng 21 em thiếu nhi hôm nay được nhận trợ cấp và quý phụ huynh đại diện đi cùng các em.

Trước khi phát trợ cấp cho các em, Lm Đaminh đã chia sẻ, động viên và nhắn nhủ các em: Chúng ta đang sống trong một Giáo hội Hiệp Hành: Hiệp thông – Tham Gia và Sứ Vụ, chúng ta hãy hiệp thông với nhau và tham gia bằng khả năng của mình, và những việc làm của chúng ta sẽ là hành động để loan báo Tin Mừng. Những hành động bác ái yêu thương này được loan toả, tất cả hãy loan báo Tin Mừng yêu thương của Chúa.

Sau lời nhắn nhủ của Lm Đaminh, ông Phó nội vụ HĐMV đại diện trao 8  bì thư cho 8 em thiếu nhi học cấp 1- Mỗi bì thư trị giá 2.000.000 đồng.

Kế đến Lm Đaminh đã trao 11 bì thư cho 11 em thiếu nhi học cấp 2- Mỗi bì thư trị giá 2.500.000 đồng và 2 bì thư cho 2 em Thiếu nhi học cấp 3- Mỗi bì thư trị giá 3.000.000 đồng.

giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh
Nhà thờ Tân Chí Linh – Tân Bình

Mừng bổn mạng Giáo xứ Tân Chí Linh

“Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy”(Mt 25, 40).

Được sự khích lệ của Linh mục Đaminh Hà Duy Dũng – Chánh xứ Tân Chí Linh, ban Caritas và các ân nhân đã góp công, góp của để chia sẻ bác ái nhân ngày mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời (15.08.2020) – bổn mạng Giáo xứ Tân Chí Linh.

Vào sáng ngày 15.08.2020, 131 phần quà được chuyển đến các hộ gia đình trong 6 giáo khu của giáo xứ. Trong đó, quà cho người bệnh là 79 phần (mỗi phần gồm 4 hộp sữa, 2kg đường); 52 phần còn lại là quà cho người nghèo (mỗi phần gồm: 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, 1kg đường, 1 gói hạt nêm và 10kg gạo).

Giáo xứ Tân Chí Linh tạ ơn Chúa đã ban ơn, giúp các tín hữu luôn biết yêu thương và quảng đại chia sẻ vật chất cũng như tinh thần với anh chị em đồng loại.

Cầu xin Chúa chúc lành và tiếp tục ban nhiều ơn phúc xuống trên những ai thành tâm thiện chí, muốn trở thành cánh tay yêu thương nối dài của Chúa trong cuộc sống hằng ngày, nhất là trong thời điểm hiện tại khi mà khắp nơi trên thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh hoành hành. Cầu xin Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cũng thương ban và giữ gìn thế giới được bình an để vượt qua cơn đại dịch Covid – 19 này.

giờ lễ nhà thờ Tân Chí Linh
Nhà thờ Tân Chí Linh

Lời kết

Vì mỗi chúng ta đều là một hành trình. Mà hành trình đồng hành cùng Chúa là niềm vinh dự của mỗi con chiên. Sắp đến tháng hoa kính dâng lên Mẹ chúng ta hãy năng đi lễ để cầu nguyện nhé.

>>>> Gợi ý: Hành Hương Công Giáo