Nhà thờ Suối Sao, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (5 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Suối Sao

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00

Nhà thờ Suối Sao ở đâu?

– Địa chỉ: Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

– Thành lập năm 2018

– Bổn mạng: Thánh Giuse

– Chánh xứ Lm Philipphe Trần Công Thuận

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ suối sao
Giáo xứ Suối Sao

Thành lập Giáo xứ Suối Sao

Sáng ngày 23.09.2018 – Ngày vui mừng của bà con giáo dân Giáo họ Biệt lập Suối Sao khi Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục Phụ tá Giáo Phận Xuân Lộc về công bố Sắc Lệnh nâng lên hàng giáo xứ, đồng thời chủ sự Nghi thức Nhận Chức Chánh xứ Tiên Khởi của cha Philipphê Trần Công Thuận.

Ngôi nhà thờ nhỏ không đủ sức chứa 100 người, vậy mà hôm nay chật kín. Khách mời, người thân của cha xứ tiên khởi và anh chị em giáo dân nơi mảnh đất Suối Sao phải ngồi tràn ra bên ngoài. Tất cả cùng đến để chúc mừng, để chia vui với giáo xứ và cầu nguyện cho giáo xứ cũng như cha xứ tiên khởi.

9 giờ 30, Đức cha Gioan đến chào thăm mọi người và cùng đoàn rước tiến bước vào trong nhà thờ để Công bố Sắc Lệnh Thành Lập Giáo xứ, chủ sự Nghi thức Nhận Chức chánh xứ tiên khởi của cha Philipphe và dâng Thánh Lễ Tạ Ơn với Giáo xứ.

giờ lễ nhà thờ suối sao
Đài Đức Mẹ tại Giáo xứ Suối Sao

Đồng tế với Đức cha Gioan còn có Cha Giuse Nguyễn Văn Uy là cha Giám đốc Caritas Giáo Phận, Cha nguyên quản hạt Giuse Nguyễn Văn Viện, quý cha Trường Cao Đẳng Nghề Hòa Bình Xuân Lộc nơi mà cha Philipphe làm Phó Giám đốc, quý cha liên hệ với giáo xứ và cha xứ.

Mảnh đất 3 xào dự kiến sẽ xây dựng nhà thờ mới Giáo xứ Suối Sao hôm nay, đã có một dòng lịch sử hình thành rất êm đềm, nhẹ nhàng. Từ năm 1996, khởi đầu là một số gia đình đến Suối Sao này khai phá, sinh sống bằng chăn nuôi và cày cấy nông nghiệp.

Lúc đó chỉ là một tổ sống đạo của giáo xứ Lai Ổn. Năm 2000, ngôi nhà nguyện bé nhỏ được xây dựng để sáng tối bà con đọc kinh cầu nguyện. Mỗi ngày Chúa Nhật, các giáo lý viên của giáo xứ Lai Ổn quy tụ các em để dạy giáo lý.

giờ lễ nhà thờ suối sao
Giáo xứ Suối Sao

Năm 2004, hàng năm có những thánh lễ mừng Thánh Giuse Quan Thày. Năm 2013, có Thánh lễ Ngày Chúa Nhật hàng tuần và các ngày trong tuần. Từ đây, tổ sống đạo Suối Sao trở thành giáo họ Suối Sao thuộc giáo xứ Lai Ổn: ngôi nhà nguyện được nâng cấp rộng rãi hơn.

Có nhà lưu trú cho Cha xứ Lai Ổn và các phần việc ra cử hành phụng vụ thánh. Sinh hoạt đạo đức mỗi ngày một đông đúc, sầm uất hơn. Đến nay, Suối Sao đã có hơn 400 giáo dân, nhưng tầm nhìn truyền giáo ở đây thật lớn lao, các công ty – doanh nghiệp được mở ra nơi cụm công nghiệp Suối Sao này.

giờ lễ nhà thờ suối sao
Nhà thờ Giáo xứ Suối Sao

Số anh chị em công nhân từ khắp mọi miền đất nước trở về, nhu cầu chăm sóc người tín hữu tang cao và nhu cầu truyền giáo càng bức thiết hơn. Chính vì những nhu cầu thiêng liêng này mà Đức Giám Mục giáo phận đã quan tâm nâng giáo họ Suối Sao lên hàng giáo xứ.

Niềm vui càng đầy tràn hơn khi giáo xứ có được vị chủ chăn tiên khởi. Từ hôm nay, cha Philipphê sẽ thành người cha của gia đình giáo xứ. Ngài sẽ ở đây, đồng hành với người dân trong giáo xứ và chăm lo đời sống đức tin cho cộng đoàn mới này.

Xin Chúa chúc lành cho cha xứ tiên khởi và cho giáo xứ mới với nhiều thành quả mới trên mảnh đất này.

giờ lễ nhà thờ suối sao
Nhà thờ Giáo xứ Suối Sao

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Nhà Thờ Tân Lý Tại Lagi, Bình Thuận

Tour Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kitô Vua Vũng Tàu 1 ngày

Tour Bình Châu 2 ngày 1 đêm – Gala Dinner ở Resort Irelax Bangkok