Nhà thờ Sĩ Phước Long Thành – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Sĩ Phước

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 17h00

Nhà thờ Sĩ Phước ở đâu?

– Địa chỉ: đội 3 Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 1930

– Bổn mạng: Đức Giesu Kito Vua Vũ  Trụ

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Văn Sáu

Gợi ý: Tour Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

giờ lễ nhà thờ sĩ phước
Giáo xứ Sĩ Phước

Lịch sử nhà thờ Sĩ Phước

Năm 1930, một số gia đình công giáo thuộc các Giáo xứ miền Bắc theo chương trình mộ phu làm đồn điền cao su vào định cư tại xã Phước Lộc, quận Long Thành, tỉnh Biên Hòa và lập nên Giáo họ Sỹ Phước.

Từ năm 1945 đến 1964, cộng đoàn Giáo họ Sỹ Phước dựng một nhà nguyện tạm bằng tre, vách đất, mái lá để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Năm 1965, đồn điền cao su dành cho giáo họ một khu đất khác, khoảng 3 sào tây và cộng đoàn Sỹ Phước dựng một ngôi nhà nguyện kiên cố hơn bằng gạch, xi măng và mái tôn. Cùng năm, Giáo họ Sỹ Phước được nâng lên GHBL và do quý Cha phụ trách Giáo xứ Văn Hải quản nhiệm.

Năm 2010, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh chính thức nâng GHBL Sỹ Phước lên thành Giáo xứ, đồng thời cử Cha Đaminh Nguyễn Trung Chánh quản nhiệm.

giờ lễ nhà thờ sĩ phước
Nhà thờ Giáo xứ Sĩ Phước

Năm 2013, Cha Giuse Nguyễn Văn Sáu được bổ nhiệm về làm chánh xứ tiên khởi. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, cộng đoàn Sỹ Phước ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đi vào ổn định như hiện nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Thái Lạc; Tây và Bắc giáp xứ Long Đức; Nam giáp xứ Văn Hải.

Diện tích: 35,14 km2
Dân số: 11.355 người
233 gia đình công giáo, gồm 875 giáo dân – Tỷ lệ: 7,7%

Linh mục quản xứ

Tađêô Võ Thành Tích (1940 – 1947)
Phêrô Bùi Hữu Năng (1947 – 1962)
Gioakim Nguyễn Hữu Hóa (1962 – 1963)
Matthêu Chu Thanh Liêm (1963 – 1971)
Đaminh Đặng Công Hiến (1971)
Giuse Maria Trần Minh Phú (1971 – 2009)
Đaminh Nguyễn Trung Chánh (2009 – 2013)

giờ lễ nhà thờ sĩ phước
Nhà thờ Sĩ Phước

Hãy hiến dâng chính mình

Chúa Giêsu có thể cứu độ cách vĩnh viễn những ai nhờ Người mà đến với Thiên Chúa, vì Người hằng sống để chuyển cầu cho chúng ta.

Phải, vì chúng ta cần một vị Thượng tế thánh thiện, vô tội, tinh tuyền, tách biệt khỏi kẻ tội lỗi và đã được nâng cao trên các tầng trời. Người không cần phải như các tư tế hằng ngày dâng của lễ, trước là đền tội lỗi mình, sau là đền tội lỗi dân chúng, vì Người làm việc ấy chỉ có một lần khi hiến dâng chính Mình. Vì Lề luật thì đặt những người yếu đuối làm tư tế, còn lời thề có sau Lề luật, thì đặt Người Con hoàn hảo làm thượng tế đến muôn đời.

Ðiểm chính yếu về các điều đang đề cập đến là: chúng ta có một Thượng tế như thế ngự bên hữu Ðấng Tối Cao trên trời, với tư cách là chủ tế trong đền thờ, và trong nhà tạm chân thật mà Chúa – chứ không phải người phàm – đã dựng nên. Quả thật, mọi thượng tế được đặt lên là để hiến dâng lễ vật và hy tế, vì thế, vị thượng tế này cần phải có gì để hiến dâng. Vậy nếu Người còn ở trần gian, thì

Người cũng không phải là tư tế, vì đã có những người phụ trách hiến dâng của lễ theo lề luật. Việc phượng tự mà họ làm chỉ là hình bóng những thực tại trên trời, như lời đã phán cùng Môsê khi ông sắp dựng nhà tạm rằng:

Chúa phán: “Ngươi hãy xem, ngươi sẽ làm mọi sự theo mẫu Ta đã chỉ cho ngươi trên núi”. Hiện giờ vị Thượng tế của chúng ta đã lãnh một chức vụ cao trọng hơn, bởi vì Người là Ðấng trung gian của một giao ước tốt hơn, mà giao ước ấy được thiết lập trên những lời hứa rất tốt lành.

giờ lễ nhà thờ sĩ phước
Giáo xứ Sĩ Phước

Lời kết

Con đường lưu vong của con, Ngài đã biết, lệ sầu của con đã được chứa trong bầu da của Ngài, chúng há chẳng được ghi trong sổ sách của Ngài ư? Hễ bao giờ con kêu cầu Chúa, lúc đó quân thù con sẽ tháo lui.


Tham khảo: Nhà Thờ Đức Mẹ Bãi Dâu – Vẻ Đẹp Của Nhà Thờ

Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm Team Building – BBQ – Ca nhạc – Gala Dinner

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao