Nhà thờ Quản Long – Cà Mau – Giáo phận Cần Thơ

5/5 - (2 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Quản Long

– Ngày thường: 17h45

– Thứ 7: 18h00

– Chúa nhật: 6h00 – 9h00 – 17h00 – 19h00

Nhà thờ Quản Long ở đâu?

– Địa chỉ: 74 Phan Đình Phùng, phường 2, Cà Mau

– Thành lập năm 1964

– Chánh xứ: Lm Anton Dương Văn Quyền

– Phó xứ: Lm Dom Trần Nhật Trường

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ quản long
Giáo xứ Quản Long – Cà Mau

Giáo xứ Quản Long vui mừng Trung thu

Ngoài việc quy tụ khoảng 300 em thiếu nhi (lương dân và giáo dân) tại nhà thờ tham dự Thánh Lễ, vui chơi văn nghệ và nhận quà Tết Trung Thu, Họ đạo còn phân chia cho những người đại diện của Họ đạo quy tụ khoảng 400 em ở vùng sâu và xa nhà thờ, tại 4 điểm khác nhau để phát quà trung thu cho các em.

Thánh lễ diễn ra thật trang trọng và sốt sắng. Phần văn nghệ sau Thánh Lễ được Quý Soeurs cùng với các bạn giáo lý viên – huynh trưởng chuẩn bị đơn sơ nhưng hết sức vui nhộn, xen lẫn với cả những cảnh thương tâm khi vở kịch ngắn được đặt vào trọng tâm: “Trung thu của trẻ thơ nghèo”.

Nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn và chúc lành cho thiếu nhi trong Họ đạo chúng con biết sống tin tưởng, cậy trông và luôn sống đơn sơ đẹp lòng Chúa. Đặc biệt, xin Chúa ban ơn và trả công cho tất cả những ân nhân đã góp phần giúp thiếu nhi Họ đạo chúng con có ngày Tết Trung Thu thật ý nghĩa.

giờ lễ nhà thờ quản long
Nhà thờ Giáo xứ Quản Long

Trạm dừng

Trên đường đời của mỗi người, hạnh phúc và khổ đau luôn tồn tại, nó hòa quyện, đan xen vào nhau làm nên một hành trình trải dài xuyên suốt cuộc đời chúng ta. Mà nói đến hành trình thì dĩ nhiên cần phải có trạm dừng chân khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi rã rời.

Với tâm tình đó, tối ngày 31/3/2023, tại Họ đạo đã có một buổi cầu nguyện thật đặc biệt: Chương trình Tĩnh Nguyện Mùa Chay mang tên: “Trạm dừng”, với sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sĩ, bà con giáo dân trong Họ đạo, cùng với các bạn Giới trẻ Hạt Cà Mau đã quy tụ về nơi đây để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tuần lễ thánh.

giờ lễ nhà thờ quản long
Giáo xứ Quản Long

Chương trình diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng, đã giúp cho cộng đoàn có được khoảng thời gian dừng chân tĩnh lặng bên Chúa Giêsu, được trút ra hết tất cả nỗi lo âu, phiền muộn sâu thẳm nhất trong cõi lòng.

Ước mong “Trạm dừng” trong Mùa Chay này sẽ là khởi điểm để bà con giáo dân Họ đạo cũng như các bạn trẻ, biết dành nhiều thời gian hơn để lặng yên và nép bên lòng Chúa sau chuỗi ngày mỏi mệt.

giờ lễ nhà thờ quản long
Giáo xứ Quản Long

Xuân yêu thương

Chào mừng Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 7 Đức Thánh Cha nói rằng không có Kitô hữu nào được miễn việc giúp đỡ những người có ít nguồn lực hơn chính chúng ta.

Phân phát cho 250 gia đình gặp khó khăn cần trợ cấp. Siêu Thị Tết Quý Mão này bao gồm: thùng mì- nước mắm, nước tương, dầu ăn-hộp cá mòi- bột ngọt, đường… bà còn tùy ý lực chọn món mình cần và vui vẻ về nhà trước thềm 30 Tết Quý Mão

Siêu thị mở ngày 29 tết với 9 em nam giúp lễ vừa được gia nhập giới trẻ, các em phụ trách đón tiếp, giúp lấy quà cho các gia đình nghèo đến siêu thị từ sáng tới chiều ngày 29 tết

Với lời ‘chúc mừng năm mới’, nhóm đã trao quà cho các gia đình nghèo với tinh thần yêu thương.

giờ lễ nhà thờ quản long
Giáo xứ Quản Long

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo

9 Ngôi Nhà Thờ Ở Vũng Tàu Có Kiến Trúc Tựa Thiên Đường

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm giá rẻ

Tour Nha Trang 3 ngày 3 đêm ( KDL Bãi Dài – Đảo Hoa Lan – Đảo Khỉ)