Nhà thờ Phương Trung (Kẻ Chuông) – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Phương Trung (Kẻ Chuông)

– Ngày thường: 5hh30

– Chúa nhật: 5h30 – 8h00 – 18h00

Nhà thờ Phương Trung (Kẻ Chuông) ở đâu?

– Địa chỉ: Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội

– Bổn mạng Thánh Anton

– Chánh xứ Lm Giuse Nguyễn Văn Tuy OP

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ phương trung
Nhà thờ Giáo xứ Phương Trung

Giáo xứ Phương Trung cung nghinh thánh thể

Chúa Nhật kính Mình Máu Chúa Kitô, ngày 14/06/2020, tại Giáo xứ Phương Trung, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP đã long trọng cử hành Thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên Thánh đường của giáo xứ.

Đúng 18h30, Thánh lễ diễn ra sốt sắng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Phương Trung.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse nêu bật ý nghĩa của Bí tích Thánh Thể – dấu chỉ tình yêu mà Thiên Chúa đã ban tặng Người Con yêu dấu của Ngài cho nhân loại. Vì yêu thương con người, Đức Kitô đã bằng lòng chịu chết, chấp nhận ẩn mình trong tấm bánh đơn sơ nhỏ bé để ở lại với chúng ta, nuôi dưỡng tâm hồn và đem ơn cứu độ cho nhân thế. Cha cũng mời gọi mỗi người tín hữu, hãy mở lòng đón nhận tình yêu thiêng liêng, cao cả mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta.

Sau Thánh lễ, Cha Giuse cùng cộng đoàn dân Chúa cung nghinh Thánh Thể trang nghiêm, sốt sắng quanh khuôn viên ngôi Thánh đường giáo xứ.

Những giây phút linh liêng của buổi cung nghinh Thánh Thể đã khép lại, nhưng mở ra nơi tâm hồn mỗi người Kitô hữu lòng xác tín hơn vào tình yêu thương và lòng thương xót Chúa, qua đó năng chạy đến với Ngài, tin tưởng, phó thác cho Ngài mọi biến cố vui buồn trong cuộc sống.

giờ lễ nhà thờ phương trung
Giáo xứ Phương Trung

Mừng quan thầy Anton Padua

Giáo xứ Phương Trung tổ chức rước kiệu cung nghinh Thánh Antôn Padua – quan thầy Giáo xứ.

Vào lúc 18h00, cộng đoàn Giáo xứ Phương Trung đã quy tụ tại ngôi Thánh đường để rước kiệu cung nghinh Thánh Antôn. Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và hân hoan mừng ngày lễ Thánh Antôn, hòa theo tiếng kèn, tiếng trống rộn vang đã làm cho cộng đoàn sốt sắng với tâm tình tạ ơn nơi Ngài.

Thánh lễ ngoài sân nhà thờ diễn ra lúc 18h30 do Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse đã gửi lời chúc mừng đến tất cả mọi người trong giáo xứ và đặc biệt là những người đã nhận thánh Antôn làm Đấng Bảo trợ.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giuse thuật lại cuộc đời của Thánh Antôn và mời gọi mọi người hãy noi theo gương nhân đức của Ngài về đời sống Đức tin, đời sống thánh thiện mà sống nên thánh hơn trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài món quà về tinh thần nơi bàn tiệc Thánh Thể, kết thúc Thánh lễ nhằm tưởng nhớ tới lòng đạo đức của Thánh nhân, Cha Giuse còn tặng mỗi người một ổ bánh mỳ như là món quà của Thánh Antôn.

Nguyện xin Thiên Chúa ban dồi dào Ân sủng và tình yêu của Ngài xuống trên chúng con và luôn soi sáng canh tân Giáo xứ chúng con.

giờ lễ nhà thờ phương trung
Giáo xứ Phương Trung

Tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria

Cha Quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP. đã chủ sự buổi tôn vinh Đức Mẹ. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của Cha phó G.B. Vũ Văn Tín, OP., cha khách Fx. Nguyễn Quang Lập, Gp. Long Xuyên, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần, quý hội đoàn và gần 3000 tín hữu trong và ngoài Giáo xứ.

Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI, trong Thông điệp Tháng Năm, ngài viết: “Tháng Năm là Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để “bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới đối với Đức Nữ Vương Thiên Đàng.

Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ qua những lời cầu nguyện, lòng tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai tòa rất dồi dào của Đức Mẹ”.

giờ lễ nhà thờ phương trung
Giáo xứ Phương Trung

Với ý nghĩa trên, Ngày tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria được khởi đầu bằng cuộc cung nghinh Đức Mẹ kéo dài gần 3km vòng quanh Giáo xứ. Đoàn rước tiến bước với những tiếng trống rộn ràng cùng tiếng kèn vang dội như muốn nói lên lòng hân hoan và vui mừng của bao con tim trong và ngoài Giáo xứ.

Bầu khí thời tiết mát mẻ càng góp phần cho cuộc cung nghinh được diễn ra tốt đẹp hòa cùng với những tà áo dài đủ màu sắc tô điểm cho một khung cảnh rạng ngời và tươi thắm. Từng bước chân cứ tiến về phía trước cùng hòa vang những bài thánh ca trên môi quyện với lời kinh Mân côi – tất cả đều tung hô danh Mẹ và dâng lên Mẹ mọi vui buồn sướng khổ cùng những lời cầu xin cho Giáo xứ, Giáo phận và Giáo hội.

giờ lễ nhà thờ phương trung
Giáo xứ Phương Trung

Lời kết

Mong rằng mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ biết sống cho đi, cảm thông, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn và biết đứng vững trước mọi biến cố của cuộc sống.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao