Nhà thờ Phước Hưng, Bà Rịa

5/5 - (2 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Phước Hưng

– Ngày thường: 4h30 – 17h30

– Chúa nhật: 4h30 – 6h30 – 17h00 – 18h30

Nhà thờ Phước Hưng ở đâu?

– Địa chỉ: Phước Hưng, Long Điền, Bà Rại Vũng Tàu

– Thành lập năm 2017

– Bổn mạng: Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ: Cha Anton Nguyễn Minh Trí

– Phó xứ Cha Anton Hồ Đức Thuận

>>> Xem thêm: Hành Hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

giờ lễ nhà thờ phước hưng
Nhà thờ Phước Hưng – Bà Rịa

Sau thời gian dài chờ đợi, Nhà Thờ Giáo xứ Phước Hưng được khánh thành trước Giáng sinh 2022, gây ấn tượng với sự hoành tráng và lối thiết kế kiến trúc bắt mắt từ bên ngoài vào trong. Nhà thờ thu hút không chỉ những người theo đạo mà rất nhiều người dân Bà Rịa Vũng Tàu ghé thăm trong dịp giáng sinh vừa qua.

Lối kiến trúc của nhà thờ Phước Hưng

Giáo xứ Phước Hưng thuộc Giáo phận Bà Rịa, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban đầu, nơi này là một giáo họ nhỏ với một nhà nguyện bé lợp tôn nằm bên khoảng đất trống được quản lý bởi một linh mục trẻ. Ngày 20.11.2020, giáo họ Phước Hưng chính thức trở thành giáo xứ và có Cha chánh xứ tiên khởi. Ngày 22.12.2022, sau thời gian dài xây dựng, giáo xứ Phước Hưng chính thức khánh thành nhà thờ mới do Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự.

Nhìn từ xa, bạn đã thấy được sự hoành tráng của Giáo xứ Phước Hưng với màu trắng nổi bật kết hợp với kiến trúc vòm và những cánh cửa gỗ cao lớn được chạm khắc tỉ mỉ.

giờ lễ nhà thờ phước hưng
Nhà thờ Phước Hưng

Mặt tiền của nhà thời được tạo hình ấn tượng với những hình ảnh, nhân vật liên quan tới Thiên chúa giáo. Trên cùng của mái nhà thờ có hình ảnh cây thánh giá – biểu tượng quan trọng nhất của Đạo Thiên chúa. Ngoài lối đi cửa chính, nhà thờ có nhiều cửa nhỏ xung quanh.

Điểm nhấn của Nhà Thờ Giáo xứ Phước Hưng phải nói đến nội thất bên trong hoàn toàn bằng gỗ được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết. Từ những cột gỗ, từng chi tiết trang trí trên tường cho đến bục đứng, bàn ngồi đều cực kỳ ấn tượng, mang đến sự uy nghiêm, hoành tráng, thích hợp cho những sự kiện lớn.

Nhà Thờ Giáo xứ Phước Hưng cũng có khoảng sân rất rộng để mọi người có thể thoải mái đến tham quan và tổ chức các lễ lớn.

Ngày 22.12.2022, Nhà Thờ Phước Hưng chính thức khánh thành trong cộng đoàn dân chúa nơi này. Đây sẽ là nơi sinh hoạt, tổ chức các buổi lễ cho cộng đoàn giáo xứ Phước Hưng.

giờ lễ nhà thờ phước hưng
Giáo xứ Phước Hưng

Chào đón Cha Tân Chánh xứ Anton Nguyễn Minh Trí

Vào lúc 8g15 ngày 17.4.2018, cộng đoàn Giáo họ Biệt lập (GHBL) Phước Hưng đã hân hoan chào đón hai Cha Antôn Nguyễn Minh Trí (nguyên Chánh xứ Phước Thành)- Tân phụ trách và Cha Antôn Hồ Đức Thuận (nguyên phó xứ Phước Lâm)- Phó Phụ trách. Hai Cha chính thức lãnh nhận sứ vụ mới theo văn thư bổ nhiệm của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa.

Cùng hiện diện trong ngày vui hôm nay có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện, quý cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa của các giáo xứ liên hệ.

Đúng 09g00, đoàn đồng tế tiến bước vào nhà nguyện để bắt đầu nghi thức nhận xứ do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chủ tọa.

Mở đầu nghi thức, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa cùng với cộng đoàn khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Cha Antôn Nguyễn Minh Trí làm Tân Phụ trách GHBL Phước Hưng và Đức cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Phụ trách.

Tiếp đến, Đức cha trao Dây Các Phép (trao quyền cử hành các Bí tích) và Sách Tin mừng (trao quyền giáo huấn) cho Cha Tân Phụ trách.

Trong phần huấn từ, Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn: “…Cha tân phụ trách đến vì anh chị em và để phục vụ anh chị em. Tạ ơn Chúa đã luôn chăm sóc đoàn chiên của Ngài trong GHBL Phước Hưng… Chúng ta như thể chạm được đến hồng ân của Chúa, được thấy rõ tình thương của Chúa…”.

giờ lễ nhà thờ phước hưng
Nhà thờ Phước Hưng

Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy biết kết hiệp với các cha mới để dựng xây và vun đắp đức tin, cho giáo họ ngày càng thăng tiến. Đức cha cám ơn các cha qua nhiều thế hệ và cộng đoàn Giáo xứ Phước Lâm đã đóng góp vào sự hình thành Giáo họ Phước Hưng. Đồng thời ngài cũng chúc mừng Cha Tân Phụ trách và Cha Phó trong sứ vụ mới, sứ vụ mà các cha sẽ làm rạng danh Chúa.

Sau phần huấn từ, một vị đại diện Ban Hành giáo thay lời cộng đoàn tri ân Đức cha, quý cha và ngỏ lời chào mừng Cha Tân phụ trách cùng Cha Phó trong ngày đặc biệt của Giáo họ Phước Hưng hôm nay.

Cha Tân Phụ trách Antôn bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng Đức Tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội. Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Phụ trách chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa.

Tiếp đến, Cha Antôn dâng lời tri ân Đức cha, quý cha hạt Vũng Tàu, quý ân nhân và thân nhân đã góp sức, vun đắp về mọi mặt để cha có thể có thể chu toàn sứ vụ trong những năm tháng qua, và cha cũng xin mọi người tiếp tục nâng đỡ cha trong xứ vụ mới này. Cha cũng cám ơn đến các quý cha tiền nhiệm Giáo xứ Phước Lâm và mọi người đã lo toan mọi sự để cha có được ngày hôm nay.

Nghi thức nhậm xứ kết thúc bằng việc kí nhận biên bản, cộng đoàn cùng bước vào thánh lễ tạ ơn do Cha Antôn Nguyễn Minh Trí chủ tế.

giờ lễ nhà thờ phước hưng
Buổi tối tại nhà thờ Phước Hưng

Lời kết

Với sự đầu tư của Giáo phận Bà Rịa, nhà thờ Phước Hưng hứa hẹn sẽ là một điểm đến tâm linh thu hút tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu bạn có dịp ghé thăm Bà Rịa Vũng Tàu, đừng quên ghé thăm nhà thờ cực đẹp này nhé – chụp ảnh cũng rất xinh đấy!


THAM KHẢO THÊM

Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Bến Đá Của Thành Phố Biển Vũng Tàu

Các Nhà Thờ Ở Long Điền Bà Rịa Vũng Tàu

Tour Hành Hương Cha Diệp 1 ngày 1 đêm

Tour Hành Hương Mẹ Tà Pao – Lagi 1 ngày 1 đêm