Nhà thờ Phú Ốc Nam Định – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Phú Ốc

– Ngày thường: 5h30

– Chúa nhật: 5h30 – 7h00 – 18h00

Nhà thờ Phú Ốc ở đâu?

– Địa chỉ: Lộc Hòa, Nam Định

– Bổn mạng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

– Chánh xứ Phanxico Xavie Nguyễn Quốc Huy

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ phú ốc
Giáo xứ Phú Ốc

Lịch sử hình thành và phát triển Giáo xứ Nam Định

– Thời điểm đón nhận Tin Mừng không rõ chỉ được lưu truyền từ ông cha để lại.

– Ngày thành lập giáo xứ: không rõ

– Tách ra từ giáo xứ: Trại Mới.

Nhà thờ

– Lịch sử về các nhà thờ trong giáo xứ: trước đây đã từng có 1 nhà thờ trong lịch sử giáo xứ, thời điểm xây dựng và khánh thành vào năm 1922 và bị bom bỏ, nhà thờ xụp đổ vào năm 1968.

Nhà thờ hiện tại khởi công xây dựng từ năm 1993 và khánh thành vào 06/06/2000.

– Chiều dài: 60 m

– Chiều rộng: 27 m

– Tháp cao: 40 m

Đặc điểm

– Có 4 hài cốt của các vị tử đạo tại pháp trường Bảy mẫu (chưa được phong chân phước), hiện đang quản tại giáo xứ Phú Ốc đó là các vị:

1. Cụ Linh

2. Cụ Nhém

3. Cụ Pháp

4. Cụ Ngôn

Cơ sở trong giáo xứ

Trước đây có nhà phòng (nhà cấp bốn, lợp ngói) 5 gian. Hiện nay đang xây dựng một ngôi nhà giáo lý mới.

– Từ trước đến nay chưa từng có nhà dòng nào nằm trên địa bàn giáo xứ

giờ lễ nhà thờ phú ốc
Giáo xứ Phú Ốc

Kỷ niệm 20 năm cung hiến nhà thờ Giáo xứ Phú Ốc

Vào hồi 09h30 ngày 19/6/2020, Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh đã về chủ sự dâng Thánh lễ kỉ niệm 20 năm cung hiến nhà thờ và khánh thành vườn Lòng Thương Xót tại Giáo xứ Phú Ốc.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức Cha có đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, cũng như sự tham dự đông đảo cộng đoàn tín hữu trong và ngoài Giáo xứ, quý khách gần xa.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Laurensô đã chia sẻ với cộng đoàn về những hồng ân Chúa ban cho giáo xứ nói riêng cũng như cho mọi Kitô hữu nói chung. Qua Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã thông ban tình yêu của Ngài cho hết mọi người và Ngài mời gọi chúng ta cũng đáp trả tình yêu của Ngài và trao ban tình yêu ấy cho tha nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân tiên tổ, Đức Cha, quý Cha và tất cả mọi người đã về dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ nhân dịp trọng đại này.

giờ lễ nhà thờ phú ốc
Giáo xứ Phú Ốc

Được biết, đúng ngày này cách đây 20 năm 19/6/2000, Giáo xứ Phú Ốc đã hân hoan chào đón Đức cố Hồng Y Phao-lô Giuse Phạm Đình Tụng về cắt băng khánh thành và Cung hiến ngôi Thánh đường thân thương này cho Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh.

Trải qua thời gian, ngôi nhà thờ của giáo xứ đã bạc màu theo năm tháng, vôi ve bong tróc loang lổ; khu vườn ngay cạnh nhà thờ mặc dù luôn được cải tạo, trồng hoa nhưng đất đai khô cằn, nên khó phát triển và cỏ dại mọc không kịp dọn.

Để ngôi Thánh đường xứng đáng là nơi thờ phượng và có khuôn viên thanh thoát để nâng tâm hồn lên với Chúa. Từ năm 2018, Cha xứ Giuse Giuse Nguyễn Văn Ngọc, Cha phó Giuse Trần Hữu Nam và cộng đoàn giáo xứ đã đồng lòng cho sơn sửa lại trong ngoài nhà thờ, kiến thiết làm khu vườn Lòng Thương Xót và tôn kính các thánh Tử đạo Việt Nam.

giờ lễ nhà thờ phú ốc
Nhà thờ Giáo xứ Phú Ốc

Nhờ ơn Chúa giúp, sự chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm nguyên tội, quan thày giáo xứ; sự hiệp nhất chung tay xây dựng, sự quảng đại dâng tiến của mọi người trong giáo xứ, quý Cha bản hương, quý đồng hương Sài Gòn, quý ân nhân và nhiều người khác biết đến công trình của giáo xứ; đến nay việc sơn lại nhà thờ và làm khu vườn Lòng Thương Xót đã hoàn thiện. Đây có thể coi như là một hồng ân lớn lao Chúa ban cho giáo xứ nhân dịp kỉ niệm 20 năm cung hiến ngôi thánh đường thân thương này.

giờ lễ nhà thờ phú ốc
Nhà thờ Phú Ốc

Lời kết

Thánh đường là nơi cầu nguyện, gặp gỡ Thiên Chúa và cũng là nơi để xây dựng sự hiệp nhất, yêu thương trong giáo xứ và trong Hội Thánh. Bên cạnh việc gìn giữ ngôi thánh đường bằng vật chất cha còn mời gọi cộng đoàn hãy gìn giữ ngôi thánh đường thiêng liêng nữa, đó là ngôi thánh đường tâm hồn và là đền thờ Chúa Thánh Thần.


Tham khảo: 9 Ngôi Nhà Thờ Ở Vũng Tàu Có Kiến Trúc Tựa Thiên Đường

Tour hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm giá rẻ