Nhà thờ Phát Hải, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Phát Hải

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00

Nhà thờ Phát Hải ở đâu?

– Địa chỉ: quốc lộ 20, Tây Nam, Thống Nhất, Đồng Nai

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ phát hải
Giáo xứ Phát Hải

Lịch sử nhà thờ Phát Hải

Đầu năm 1954, khoảng 83 gia đình công giáo thuộc miền Duyên Hải, Phát Diệm dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Dương Vĩnh Trị đến định cư tại cây số 78 quốc lộ 20 và thành lập Giáo xứ Phát Hải (Phát Diệm – Duyên Hải) và dựng một nhà nguyện tạm bằng cây, mái tranh. Đến cuối năm, Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Ngoạn kế nhiệm Cha Phêrô Trị coi sóc cộng đoàn Phát Hải.

Cha đã cùng cộng đoàn xây dựng nhà thờ đầu tiên và hai dãy trường học dọc theo nhà thờ. Một năm sau, Giáo xứ Phát Hải chính thức có tên trong Giáo phận Sài Gòn và Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Ngoạn trở thành cha xứ tiên khởi. Năm 1964, Cha Pascalê Vũ Hoàng Bát kế nhiệm Cha Phêrô. Cùng năm, Cha Pascalê và cộng đoàn Phát Hải khởi công xây dựng nhà thờ mới (18m x 53m) và khánh thành năm 1966.

giờ lễ nhà thờ phát hải
Nhà thờ Giáo xứ Phát Hải

Giai đoạn 1999 đến 2006, Cha Giuse Lê Vinh Hiến quản nhiệm Giáo xứ. Cha Giuse cùng cộng đoàn nâng cấp nhà hội, nhà giáo lý (2000) và đại tu nhà thờ (2003). Hiện nay, Cha Phanxicô Xaviê đang phụ trách Giáo xứ. Cha Phanxicô Xaviê đã giúp cộng đoàn Giáo xứ Phát Hải dần lớn mạnh trong đời sống đức tin và mọi sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đi vào nề nếp, ổn định.

Địa dư: Đông giáp vùng đất nông nghiệp ao khoai; Tây giáp vùng đất nông nghiệp đồi đá; Nam giáp xứ Võ Dõng; Bắc giáp xứ Kim Thượng.
Diện tích: 0,176 km2
Dân số: 5.323 người
–    1.356 gia đình công giáo, gồm 5.255 giáo dân
–    Tỷ lệ: 98,7%

giờ lễ nhà thờ phát hải
Nhà thờ Giáo xứ Phát Hải – Đồng Nai

Tôi tớ Chúa xin lắng tai nghe

Trong những ngày ấy, trẻ Samuel phục vụ trước mặt Hêli. Thời ấy, ít khi Chúa phán và hiện ra. Ngày nọ, Hêli đang nằm tại chỗ mình, mắt ông đã loà và không còn thấy được: Ðèn chầu chưa tắt, Samuel ngủ trong đền thờ Chúa, nơi đặt hòm bia Thiên Chúa. Chúa đã gọi Samuel; cậu trả lời: “Này con đây”, rồi chạy đến Hêli và nói: “Này con đây, vì thầy gọi con”.

Hêli trả lời: “Ta đâu có gọi, hãy trở về ngủ đi”. Samuel đi ngủ lại. Nhưng Chúa gọi Samuel lần nữa, và Samuel chỗi dậy, chạy đến Hêli và nói: “Này con đây, vì thầy gọi con”. Hêli trả lời: “Này con, ta đâu có gọi, hãy trở về ngủ đi”. Samuel chưa nhận ra Chúa, và lời Chúa chưa mạc khải cho cậu.

Chúa lại gọi Samuel lần thứ ba. Cậu chỗi dậy, chạy đến Hêli và nói: “Này con đây, vì thầy gọi con”. Hêli biết Chúa đã gọi Samuel, nên nói với Samuel: “Hãy đi ngủ, và nếu Người còn gọi con, thì con nói rằng: “Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang nghe”. Samuel trở về chỗ mình và ngủ lại. Chúa đến gần và gọi Samuel như những lần trước: “Samuel! Samuel!” Và Samuel thưa: “Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang nghe”.

giờ lễ nhà thờ phát hải
Giáo xứ Phát Hải – Đồng Nai

Lời kết

Hãy ca tụng Chúa, hãy hoan hô danh Người, hãy kể ra sự nghiệp Chúa ở giữa chư dân. Hãy xướng ca, đàn hát mừng Người, hãy tường thuật mọi điều kỳ diệu của Chúa. Hãy tự hào vì danh thánh của Người, tâm hồn những ai tìm Chúa, hãy mừng vui. Hãy coi trọng Chúa và quyền năng của Chúa, hãy tìm kiếm thiên nhan Chúa luôn luôn.


Tham khảo: 8 Ngôi Nhà Thờ Ở Lagi – Giờ Lễ Tại Các Nhà Thờ Ở Lagi

Tour Bình Thuận 2 ngày 1 đêm – Hola Beach Resort

Tour Hành Hương Cha Diệp 1 ngày 1 đêm