Nhà thờ Ngọc Lâm Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Ngọc Lâm

– Ngày thường: 4h30 – 17h30

– Thứ 7: 18h00

– Chúa nhật: 4h30 – 6h30 – 8h00 – 15h00 – 17h00 – 19h00

Nhà thờ Ngọc Lâm ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Ngọc Lâm 2, Phú Xuân, Tân Phú, Đồng Nai

– Thành lập năm 1973

– Bổn mạng: Thánh Giuse

– Chánh xứ Lm Raymundo Trần Quốc Thắng

– Phó xứ Lm Phero Trần Anh Khôi

– Phó xứ Lm Đaminh Nguyễn Hữu Thức

Gợi ý: Tour Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

giờ lễ nhà thờ ngọc lâm
Giáo xứ Ngọc Lâm

Lịch sử nhà thờ Ngọc Lâm

Tháng 03.1973, Cha Giuse Maria Phạm Quang Thiều đã dẫn 180 gia đình công giáo di cư từ miền Trung vào định cư tại cây số 130 quốc lộ 20.

Ngày 04.04.1973, Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn thành lập Giáo xứ Ngọc Lâm và nhận Thánh Cả Giuse làm bổn mạng Giáo xứ.

Một năm sau, Cha Giuse Maria cùng cộng đoàn Ngọc Lâm dựng một nhà thờ bằng gỗ, ghép ván và lợp tôn làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Năm 1990, cộng đoàn Ngọc Lâm khởi công xây dựng nhà thờ mới (54m x 18m) và khánh thành năm 1993.

Hai năm sau, Cha Giuse Trần Phú Sơn về coi sóc Giáo xứ Ngọc Lâm. Trong giai đoạn phụ trách giáo xứ, Cha Giuse cùng với cộng đoàn Giáo xứ đã xây dựng nhà xứ và nhà giáo lý.

giờ lễ nhà thờ ngọc lâm
Nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lâm

Qua các thời quý Cha quản xứ, cộng đoàn Ngọc Lâm đã có cơ sở vật chất đáp ứng đủ cho các nhu cầu mục vụ, các sinh hoạt của các hội đoàn đã đi vào nề nếp và ổn định. Năm 2013, Cha Giuse Phạm Đình Hiền về phụ trách Giáo xứ Ngọc Lâm. Cha Giuse nâng đỡ cộng đoàn Giáo xứ Ngọc Lâm tiếp tục phát triển cho đến nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Thọ Lâm và xứ Quang Lâm; Tây giáp xứ Định Quán; Nam giáp xứ Đồng Hiệp; Bắc giáp xứ Quang Lâm.

Diện tích: 160 km2
Dân số: 25.000 người
3.603 gia đình công giáo, gồm 14.639 giáo dân – Tỷ lệ: 58,6%

Cha xứ tiên khởi: Giuse Maria Phạm Quang Thiều

Linh mục quản xứ

Giuse Maria Phạm Quang Thiều (1973 – 1995)
Giuse Trần Phú Sơn (1995 – 2004)
Giuse Đinh Văn Huấn (2004 – 2006)
Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hưng (2006 – 2013)
Giuse Phạm Đình Hiền (2013- 2017)

Linh mục đương nhiệm : Raymunđô Trần Quốc Thắng (8/2017 ~ )

giờ lễ nhà thờ ngọc lâm
Nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lâm

Giáo xứ Hân hoan chào đón Cha Mattheu 

Hôm nay, vào lúc 05h30 ngày 12 tháng 9 năm 2015, Đại diện TV. Ban hành giáo, các giới thuộc giáo xứ Ngọc Lâm đã đến giáo xứ Núi Đỏ để đón Cha Mátthêu Lê Lực. Sau những lời chào thăm Cha Mátthêu tại phòng khách nhà xứ, Cha Mátthêu đã hướng dẫn BHG giáo xứ đi một vòng quanh nhà thờ để giới thiệu về giáo xứ Núi Đỏ.

Đúng 08h30 đoàn xe đón và đưa Cha Mátthêu bắt đầu lăn bánh, đến 10h10 xe đón Cha phó Mátthêu về đến giáo xứ Ngọc Lâm trong sự vui mừng cùng những tiếng vỗ tay của quý chức đại diện các giáo họ, các giới các hội đoàn. Cùng tháp tùng tiễn Cha Mátthêu về giáo xứ Ngọc Lâm, có quý chức TV.

Ban hành giáo, các BĐH, các giới, các đoàn thể giáo xứ Núi Đỏ và một số người thân quen ở những nơi mà Cha đã có thời gian phục vụ. Tất cả mọi người đã tiến vào nhà Chầu Thánh Thể của giáo xứ để dâng lên Chúa là vị Mục Tử Tối cao mà hôm nay qua ĐGM giáo phận đã gởi đến cộng đoàn giáo xứ chúng con vị mục tử mới để cộng tác với Cha xứ hướng dẫn đoàn chiên của Chúa.

giờ lễ nhà thờ ngọc lâm
Giáo xứ Ngọc Lâm

Sau phần đón tiếp và giới thiệu của Cha Giuse chánh xứ Ngọc Lâm, cùng những tràng pháo tay, Ông trưởng Ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng cha Mátthêu được ĐGM Bổ nhiệm làm phó xứ Ngọc Lâm. Cha Mátthêu cũng có lời chào Cha xứ và cộng đoàn dân Chúa. Xen lẫn vui buồn cùng những lo lắng cho công tác mục vụ nơi nhiệm sở mới, địa bàn thì rộng số giáo dân thì đông. Cha Mátthêu xin cha xứ chia sẻ công tác mục vụ và quý chức cộng tác để Cha chu toàn sứ vụ mà Thiên Chúa qua bề trên trao phó.

Trong niềm vui mừng ngày Cha Mátthêu về nhận nhiệm vụ, Cha xứ và quý chức Ban hành giáo đã tổ chức một bữa cơm thanh đạm để đón tiếp gia đình Bà cố, đại diện quý chức giáo xứ Núi Đỏ và những người thân quen của Cha Mátthêu.

Trước khi chào tạm biệt Cha Mátthêu. Đại diện Ban hành giáo và Quý chức giáo xứ Núi Đỏ đã cám ơn Cha xứ Giuse và có những lời chúc tốt đẹp đến Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Ngọc Lâm. Cha Mátthêu cũng cám ơn tất cả mọi người trong tình thương mến đã dành cho Ngài và xin tiếp tục cầu nguyện, yêu thương nâng đỡ và đồng hành với Ngài trong sứ vụ mới.

giờ lễ nhà thờ ngọc lâm
Giáo xứ Ngọc Lâm

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Đức Mẹ Tà Pao – Nơi Hành Hương Của Các Con Chiên

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm giá rẻ – Khách sạn Lucky Star 3 sao