Nhà thờ Nam Định – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Nam Định

– Ngày thường: 5h00 – 18h30

– Chúa nhật: 5h30 – 8h00 – 17h00 – 18h30 – 20h00

Nhà thờ Nam Định ở đâu?

– Địa chỉ: 16 Hai Bà Trưng, Nam Định

– Đón nhận Tin Mừng trước năm 1800

– Nhà thờ được xây dựng năm 1895, năm 1968 thì nhà thờ bị bom hư hỏng nặng, đến năm 1873 được tu sửa lại

– Bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm

– Nhà thờ tước hiệu Đức Bà xứ Nam Định

– Chánh xứ Lm Giuse Phạm Minh Triệu

– Phó xứ Lm Giuse Đỗ Văn Long

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ nam định
GIáo xứ Nam Định

Chúa Kito Vua tại Giáo xứ Nam Định

Hàng năm vào Chúa nhật XXXIV Thường Niên – Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua , giáo xứ Nam Định có một truyền thống tốt đẹp đã đi vào tiềm thức của bà con giáo dân nơi đây. Từ năm 1950 thời Đức Cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê, ngài đã truyền cho giáo xứ thay mặt địa phận và giáo hạt chầu Mình Thánh Chúa cả ngày.

Vì thế, ngay sau thánh lễ Thiếu Nhi, cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Hy đặt Mình Thánh Chúa, mời gọi cộng đoàn đến với Bí Tích Tình Yêu, chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể. Lần lượt từng hội đoàn trong giáo xứ đã thay phiên nhau chầu Thánh Thể để kín múc tình yêu, sự bình an và ân sủng của vị Vua Trời Đất.

Sau giờ chầu tạ ơn cuối ngày, cha phó Fx. Nguyễn Quốc Huy cùng với đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ và quảng trường Đức Mẹ. Cách đặc biệt trong đoàn rước kiệu năm nay có sự hiện diện của Đức cha Laurensô Chu Văn Minh

Giám Mục phụ tá và cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy, đã góp phần làm cho cuộc rước thêm phần long trọng và sốt sáng. Sau phần cung nghinh Thánh Thể là Thánh lễ tạ ơn được cử hành tại quảng trường nhà thờ do Đức cha Laurensô chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Giuse và cha phó Phanxicô.

giờ lễ nhà thờ nam định
Giáo xứ Nam Định

Trong bài giảng, Đức cha chủ tế đã nêu bật lên chân dung nhân hậu của vị Vua trong vương quốc yêu thương và bình an. Hôm nay vị Vua ấy nói với chúng ta về cuộc phán xét tình yêu. Khi sử dụng hình ảnh ẩn dụ giữa chiên – dê, Người cho chúng ta thấy rằng đây sẽ là cuộc phán xét về tình yêu: “Vì xưa Ta đói, các ngươi cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống;

Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với” (Mt 25,34-36). Hơn nữa, “Quả thật, Ta bảo các ngươi: những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta” (Mt 25,40).

Với dụ ngôn ngày phán xét cuối cùng này, Người đã tỏ lộ cho chúng ta hết những bí mật của vận mạng thế giới và chỉ cho chúng ta con đường để được vào Vương Quốc của Ngài là: thực hành yêu thương bằng những việc làm cụ thể. Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sáng của cộng đoàn tín hữu.

Kết thúc Thánh Lễ, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan bước vào Năm Phụng Vụ mới, khởi đầu cho chu kỳ thời gian bắt đầu từ Đức Kitô và cuối cùng trở về với Ngài trong niềm tin tưởng phó thác.

giờ lễ nhà thờ nam định
Nhà thờ Giáo xứ Nam Định

Giáo xứ hân hoan mừng hai Thánh Phero và Thánh Phaolo

Vào ngày 29 tháng 6 hàng năm, phụng vụ Giáo Hội dành riêng để mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ của Hội Thánh. Tại Giáo Xứ Nam Định, toàn thể cộng đồng Dân Chúa mừng lễ long trọng hơn vì cũng là ngày lễ Quan Thầy Giáp Hiếu Hữu.

Lúc 18 giờ, Thứ ba, ngày 28.6.2016 tại Nhà Thờ Lớn Nam Định đã tổ chức cuộc rước trọng thể Thánh Phêrô và Thánh Phaolô xung quanh quảng trường Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình.

Trong phần giảng lễ, Cha Phanxico đã chia sẽ về sự khác nhau và giống nhau giữa hai vị thánh: “Phêrô và Phaolô có nhiều khác biệt. Sự khác biệt thường khiến người ta mâu thuẫn xung đột gây nên phe phái.

Nhưng Phêrô và Phaolô tuy khác biệt mà lại phối hợp để dựng xây Giáo Hội. Tại sao hai ngài phối hợp được? Vì các ngài đều có chung một tấm lòng tin yêu. Phêrô đã bày tỏ: “Thầy biết rõ lòng con yêu mến Thầy”; Phaolô đã thốt lên: “Không có gì tách tôi ra khỏi lòng mến Thiên Chúa!”

giờ lễ nhà thờ nam định
Nhà thờ Giáo xứ Nam Định

Cũng nhờ tin yêu mà Phêrô và Phaolô từ chỗ phũ phàng chối Chúa, bách hại Đạo, lại trở thành phủ phục dâng hiến trọn cả cuộc đời và mạng sống để loan báo Tin Mừng và dựng xây Giáo Hội. Phần ta, có lẽ không đến nỗi phũ phàng chối bỏ Chúa, và cũng chưa đến mức phủ phục hiến dâng, mà rất có thể niềm tin yêu là phôi pha, phất phơ nên thiếu nhiệt thành, vắng niềm vui Tin Mừng Yêu Thương trong sống đạo!

Cuối bài giảng, Cha Phanxico mời gọi mọi người hãy tin tưởng vào Hội Thánh, hãy yêu mến Hội Thánh và hiệp nhất xây dựng Hội Thánh. Ngày nay Giáo Hội vẫn luôn cần đến những Phêrô hay Phaolô để xây dựng Hội Thánh Chúa.

Xin cho chúng ta luôn ý thức thân phận yếu đuối của mình để nhận ra tình thương tha thứ của Chúa vẫn dành cho chúng ta. Xin cho chúng ta biết nương tựa vào ân sủng của Chúa để kiện toàn mình mỗi ngày một tốt hơn. Và xin cho chúng ta biết chuyên tâm lắng nghe lời Chúa và nói về Chúa cho tha nhân.

giờ lễ nhà thờ nam định
Nhà thờ Nam Định

Lời kết

Ước mong qua ngày lễ trọng đại này, Giáo Hội có thêm nhiều người mạnh mẽ trong đức tin, kiên tâm trong đức cậy và dạt dào trong đức mến để làm nhân chứng sống động cho Chúa Kitô và Tin mừng của Ngài trong thế giới hôm nay.


Tham khảo: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour du lịch vũng tàu 2 ngày 1 đêm mới nhất 2023 – Khách sạn 3 sao