Giờ lễ nhà thờ Mông Triệu quận 8

5/5 - (4 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Mông Triệu

– Ngày thường: 18h00

– Chúa nhật: 6h00 – 8h00 – 18h00

Nhà thờ Mông Triệu ở đâu?

– Địa chỉ: 11E Phạm Thế Hiển, Dạ Nam, Cầu Chữ Y, phường 3, TP Hồ Chí Minh

– Bổn mạng: Đức Mẹ Lên Trời

– Năm thành lập: 1994 – 1999

– Chánh xứ: Cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm

>>> Xem thêm: Giờ Lễ Nhà Thờ Bình Thái Tại Quận 8 – Giáo Phận Sài Gòn

giờ lễ nhà thờ Chánh Hưng
Nhà thờ Chánh Hưng – quận 8

Mừng Tân Chánh xứ – Giáo xứ Mông Triệu

Thánh lễ tạ ơn mừng tân chính xứ Giuse Đỗ Quang Khả được cử hành. Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ sự nghi thức nhậm xứ của tân chính xứ và chủ tế Thánh lễ.

Đồng tế với ngài có cha hạt trưởng Bình An Giuse Trịnh Văn Viễn, cha hạt trưởng Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm cùng quý cha trong giáo hạt Bình An và quý cha khách. Hiệp ý trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ, quý khách, quý chức đại diện các giáo xứ trong ngoài giáo hạt Bình An và cộng đoàn giáo xứ Mông Triệu.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Đức TGM Phaolô chúc mừng giáo xứ Mông Triệu và giới thiệu cha tân chính xứ Giuse Đỗ Quang Khả với cộng đoàn. Sau khi mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn, cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng cho cha tân chính xứ, Đức TGM Phaolô đã chủ sự nghi thức nhậm xứ.

Sau khi cha tân chính xứ tuyên thệ, Đức TGM Phaolô hướng dẫn các phần trong nghi thức diễn nghĩa như: Ngồi vào ghế chủ toạ, mở cửa Nhà tạm và xông hương Mình Chúa, ngồi nơi toà giải tội, đổ chuông nhà thờ.

giờ lễ nhà thờ Mông Triệu
Nhà thờ Mông Triệu – Giáo hạt Bình An

Tìm hiểu thêm

Giờ Lễ Nhà Thờ Bình Xuyên – Giáo Xứ Bình Xuyên Quận 8

Hành Hương La Vang 9 ngày 9 đêm 

Ngài cũng dẫn giải về mầu nhiệm Phục sinh và những đặc ân Chúa dành riêng cho Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, dựa vào trích sách Khải huyền của Thánh Gioan, trích thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô của Thánh Phaolô và Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Thiếu nhi đại diện giáo xứ dâng lời tri ân cảm tạ và kính tặng Đức TGM Phaolô cùng cha tân chính xứ bó hoa tươi thắm kèm tiếng vỗ tay vang khắp nhà thờ, biểu lộ niềm vui và sự vâng phục của cộng đoàn giáo xứ Mộng Triệu trong ngày trọng đại này.

Mừng lễ Bổn mạng tại nhà thờ Mông Triệu

“Nơi Đức Mẹ, chúng ta chiêm ngắm một gương mẫu đức tin tinh tuyền, một đức cậy vững chắc, một đức mến toàn vẹn. Xin cho chúng con biết sống khiêm nhường như Mẹ, để ân sủng Chúa lưu lại và biến đổi chúng con ngày càng nên giống Mẹ hơn”.

Đó là lời mở đầu Thánh lễ tạ ơn, mừng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng giáo xứ Mông Triệu, được cử hành trọng thể lúc 18 giờ thứ Năm 15.8.2019 tại nhà thờ giáo xứ. Linh mục (Lm) chính xứ Giuse Đỗ Quang Khả đã chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có Lm Giuse Nguyễn Trung Tín – phó xứ Bình An, Lm Giuse dòng Thừa Sai Máu Châu Báu và Lm Nicôla dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm, OMI.

Ngỏ lời trước Thánh lễ trong tâm tình hân hoan cảm tạ, Lm Giuse chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng tạ ơn Chúa, suy gẫm về đặc ân Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ vì Mẹ sống trọn đời mình đẹp lòng Chúa. Xin Mẹ giúp cộng đoàn giáo xứ, từng gia đình và mỗi người luôn biết sống “Xin vâng” như Mẹ trong hành trình đức tin. Hôm nay Đức Mẹ Lên Trời, ngày mai lại đến mỗi người chúng ta.

Giờ lễ nhà thờ Mông Triệu
Nhà thờ Mông Triệu – quận 8

Vị đại diện HĐMV và cộng đoàn giáo xứ cám ơn các linh mục đồng tế, các soeur, các chức HĐMV hạt Bình An, các khách mời và cộng đoàn, vì tình yêu thương trong Chúa và Mẹ Maria, đã cùng hiệp thông Thánh lễ tạ ơn mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng giáo xứ Mông Triệu.

Lễ Tạ ơn Kim khánh Linh Mục

Lm Antôn – nguyên chánh xứ Jeanne d’Arc, giáo hạt Sài Gòn – Chợ Quán – hiện đang nghỉ hưu tại giáo xứ Mông Triệu và sinh hoạt trong linh mục đoàn giáo hạt Bình An.

Thánh lễ do Lm Antôn chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm chánh xứ Mông Triệu, Lm chánh xứ Jeanne d’Arc, Lm hạt trưởng hạt Sài Gòn-Chợ Quán, Lm hạt trưởng, hạt phó và nhiều Lm trong giáo hạt Bình An.

Tham dự Thánh lễ có tu sĩ thuộc các hội dòng trong ngoài giáo xứ Mông Triệu, đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ hạt Bình An, thân nhân Lm Antôn, khách mời và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Triệu.

Lm hạt trưởng hạt Bình An – Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Quang – đã ngỏ lời chào mừng các Lm đồng tế và cộng đoàn phụng vụ. Sau đó, ngài giới thiệu về Lm cố Antôn như một tấm gương sáng cho các anh em linh mục noi theo. “Xin Chúa ban cho cha cố luôn khỏe mạnh, để ngài cống hiến tất cả những khả năng của mình cho Giáo hội và cộng đoàn”.

giờ lễ nhà thờ Mông Triệu
Thánh đường nhà thờ Mông Triệu

Thánh lễ Tạ ơn làm phép Nhà thờ và Bàn thờ giáo xứ Mông Triệu

Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục (Đức TGM) Giuse Nguyễn Năng – Tổng Giáo phận Sài Gòn – chủ tế. Đồng tế với ngài có linh mục (Lm) hạt trưởng hạt Bình An – Phanxicô Xaviê, Lm Giuse – Chánh xứ Mông Triệu và các Linh mục đồng tế.

Tham dự thánh lễ có các tu sĩ, đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong hạt Bình An, khách mời và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Triệu.

Đức TGM đã chia sẻ về ngôi thánh đường mới: “Nhà thờ và Bàn thờ mà hôm nay được thánh hiến là kết quả của tình đoàn kết, yêu thương và hiệp thông của tất cả mọi người trong giáo xứ. Nhà thờ chính là nơi chúng ta cùng đến để cử hành các Bí tích, để lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày. Chúng ta hãy noi gương Đức Mẹ và luôn cầu nguyện cùng Mẹ để biết tin vào Chúa và sống Tám Mối Phúc Thật.

Có như thế, chúng ta mới vượt qua cánh cửa sự chết để được Phục sinh. Xin Chúa gìn giữ cộng đoàn giáo xứ trong sự bình an và sự hợp nhất, để giáo xứ ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và đức bác ái”.

giờ lễ nhà thờ Mông Triệu
Nhà thờ Mông Triệu – hạt Bình An

Lời kết

Qua bài viết trên thì giờ lễ nhà thờ Mông Triệu bạn đã nắm bắt được chính xác rồi đúng không nào. Trong tâm tình phục sinh chúng ta hãy năng đến nhà thờ. Cầu nguyện và ngỏ lời cùng Chúa và Mẹ Maria nhé.

>>> Xem thêm: Cập Nhật Thông Tin Giờ Lễ Các Nhà Thờ Vũng Tàu Mới Nhất Năm 2023