Nhà thờ Mân Côi, Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

5/5 - (5 bình chọn)

Giờ lễ nhà thờ Mân Côi Đồng Nai

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 9h00

Nhà thờ Mân Côi ở đâu?

– Địa chỉ: ấp Hưng Phát, Hưng Thịt, Trảng Bom, Đồng Nai

– Thành lập năm 2009

– Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi

– Chánh xứ: Lm Gioan Baotixita Phan Trịnh Long

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

giờ lễ nhà thờ mân côi đồng nai
Giáo xứ Mân Côi – Đồng Nai

Lịch sử nhà thờ Mân Côi

Năm 1972, khoảng 500 giáo dân từ các tỉnh thành về Ấp Hưng Phát, xã Hưng Thịnh, Trảng Bom, Ðồng Nai lập nghiệp.

Tháng 10.1975, Cha Giuse Lê Hữu Huệ đã quy tụ nhóm giáo dân này và thành lập Giáo họ Mân Côi. Vì được thành lập trong tháng Mân Côi, nên Giáo họ đã lấy danh hiệu Đức Mẹ Mân Côi làm quan thầy.

Ba năm sau, Cha Giuse Nguyễn Văn Tăng quản nhiệm Giáo họ Mân Côi. Cha Giuse đã cùng với cộng đoàn dựng một nhà nguyện tạm khung sắt với kích thước 25m x 7m trên triền đồi Sáu Gà.

Năm 1996, nhà nguyện được đại tu bằng tường xây, cửa sắt, lợp tôn cùng hai mái vòm. Sau đó, Giáo họ xây tháp chuông mới, xây dựng nhà xứ, tượng đài Đức Mẹ và thư viện.

giờ lễ nhà thờ mân côi đồng nai
Giáo xứ Mân Côi – Đồng Nai

Ngày 04.03.2009, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh đã nâng Giáo họ Mân Côi lên thành Giáo xứ.

Ngày 27.05.2009, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Quốc Tuấn được Đức Cha Đaminh bổ nhiệm làm chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Mân Côi. Năm 2011, Cha Đaminh Trần Văn Minh chánh xứ Thanh Bình quản nhiệm Giáo xứ Mân Côi.

Ngày 15.08.2011, Cha phó xứ Thanh Bình, Gioan Baotixita Phan Trịnh Long đặc trách Giáo xứ Mân Côi cho đến nay. Nhờ ơn Chúa giúp và sự nhiệt thành của quý Cha, Giáo xứ Mân Côi đang dần ổn định và các sinh hoạt mục vụ ngày càng phong phú.

giờ lễ nhà thờ mân côi đồng nai
Nhà thờ Giáo xứ Mân Côi

Linh mục quản xứ Mân Côi

Giuse Lê Hữu Huệ (1975 – 1978)
Giuse Nguyễn Văn Tăng (từ 1978 – 2009)
Phanxicô Xaviê Nguyễn Quốc Tuấn (2009 – 2010)

Linh mục quản nhiệm:
Đaminh Trần Văn Minh (2010 -)

Chu toàn chức vụ từ Chúa Giesu

Hồi ấy, từ Mi-lê-tô, ông Phao-lô sai người đi mời các kỳ mục trong Hội Thánh Ê-phê-xô. Khi họ đến gặp ông, ông nói với họ :

“Anh em biết, từ ngày đầu tiên đặt chân đến A-xi-a, tôi đã luôn luôn cư xử với anh em thế nào. 19 Khi phục vụ Chúa, tôi đã hết lòng khiêm tốn, đã nhiều lần phải rơi lệ, đã gặp bao thử thách do những âm mưu của người Do-thái.

Anh em biết tôi đã không bỏ qua một điều gì có ích cho anh em ; trái lại tôi đã giảng cho anh em và dạy anh em ở nơi công cộng cũng như tại chốn tư gia. Tôi đã khuyến cáo cả người Do-thái lẫn người Hy-lạp phải trở về với Thiên Chúa, và tin vào Đức Giê-su, Chúa chúng ta.

giờ lễ nhà thờ mân côi đồng nai
Giáo xứ Mân Côi – Đồng Nai

“Giờ đây, bị Thần Khí trói buộc, tôi về Giê-ru-sa-lem, mà không biết những gì sẽ xảy ra cho tôi ở đó, trừ ra điều này, là tôi đến thành nào, thì Thánh Thần cũng khuyến cáo tôi rằng xiềng xích và gian truân đang chờ đợi tôi. Nhưng mạng sống tôi, tôi coi thật chẳng đáng giá gì, miễn sao tôi chạy hết chặng đường, chu toàn chức vụ tôi đã nhận từ Chúa Giê-su, là long trọng làm chứng cho Tin Mừng về ân sủng của Thiên Chúa.

“Giờ đây tôi biết rằng : tất cả anh em, những người tôi đã đến thăm để rao giảng Nước Thiên Chúa, anh em sẽ không còn thấy mặt tôi nữa. Vì vậy, hôm nay tôi xin tuyên bố với anh em rằng : nếu có ai trong anh em phải hư mất, thì tôi vô can. Thật tôi đã không bỏ qua điều gì, trái lại đã rao giảng cho anh em tất cả ý định của Thiên Chúa.”

giờ lễ nhà thờ mân côi đồng nai
Nhà thờ Mân Côi

Lời kết

Chúa vĩ đại thay Ngài và rất đáng ngợi khen. Sự ủng hộ và lòng thương xót của bạn đối với tôi chắc chắn là chắc chắn và đúng. Thật vậy, Ngài đã ban cho con sự tốt lành của đôi tay Ngài và lòng nhân từ của Ngài. Hôm nay thực sự là một ngày tuyệt vời đối với tôi nếu không có sự tốt lành của bàn tay của bạn. Cảm ơn Chúa.


Tham khảo: Thăm Hang Đức Mẹ Côn Đảo Trong Rừng Rậm Hoang Sơ

Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao – Đức Mẹ Núi Cúi 1 ngày 1 đêm

Tour Tà Cú – Phan Thiết 2 ngày 1 đêm bao gồm cáp treo