Nhà thờ Lưu Xá – hạt Thanh Oai – Giáo phận Hà Nội

Giờ lễ nhà thờ Lưu Xá

– Ngày thường:

– Chúa nhật: 5h30 – 17h00 – 18h30

Nhà thờ Lưu Xá ở đâu?

– Địa chỉ: thôn Khôn Duy, Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội

– Thành lập năm 1927

– Bổn mạng: Thánh Phero

– Chánh xứ Lm Phero Nguyễn Phú Hùng

Xem thêm: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ lưu xá
Giáo xứ Lưu Xá

Lịch sử nhà thờ Lưu Xá

Nhà Thờ Giáo Xứ Lưu xá – Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đc: xóm 5 thôn Khôn duy – Xã Mỹ lương – Huyện Chương Mỹ – Tp Hà Nội

Nhà Thờ được xây dựng từ năm 1927

Giáo xứ Lưu xá gồm có 7 giáo họ :

* Giáo họ Sở tại Giáo họ khôn Duy – ĐC: xóm 5 Khôn duy- Mỹ Lương – Chương Mỹ – Hà Nội ( cùng chung Nhà thờ xứ)

* Giáo họ Lễ Khê: ĐC: Thôn TRung – Hồng Phong – Chương Mỹ – Hà Nội

* Giáo họ Đầm mơ: ĐC: Thôn Mới – Hồng Phong – Chương Mỹ – Hà Nội

* Giáo họ Mỹ Lương, ĐC: Thôn Mỹ lương – Mỹ lương – Chương Mỹ – Hà Nội

* Giáo họ Mỹ Hạ,: ĐC: Thôn Mỹ Hạ – Hữu Văn – Chương Mỹ – Hà Nội

* Giáo họ Xóm Mới: Xóm mới – Tốt Động – Chương Mỹ – Hà Nội (Được sát nhập vào Gx An Hòa khi Gx An Hòa được thành lập (1/1/2015))

Ban Tránh Chương Giáo xứ

1) Ông Giuse Ngô Văn Khuyến : Sinh năm 1942 : Thuộc giáo họ Sở Tại – Xứ Lưu xá

2) Ông Tôma Ngô Văn Cảnh : Sinh năm 1952 : Thuộc giáo họ Sở Tại – Xứ Lưu xá

3) Ông Giuse Nguyễn Văn Phúc: Sinh năm 1948: Thuộc giáo họ Đầm mơ – – Xứ Lưu xá

giờ lễ nhà thờ lưu xá
Nhà thờ Giáo xứ Lưu Xá

Mừng Tân Chánh xứ Phero Nguyễn Phú Hùng

Ngày 25 tháng 04 năm 2018 vào lúc 9h30 Giáo xứ Lưu Xá đón chào Đức cha Phụ tá Lau-ren-sô Chu Văn Minh về cử hành Thánh Lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ mới của cha Phêrô Nguyễn Phú Hùng, chính xứ Lưu Xá, kiêm nhiệm giáo xứ Mỹ Thượng và giáo xứ An Hòa.

Thuyên chuyển 13 linh mục trong Tổng Giáo phận Hà Nội

Cùng đồng tế với Đức Cha có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý sơ, quý thầy, quý cố, quý ban hành giáo trong miền Lưu Xá và gia đình ông bà cố của cha Phê-rô, quý ban mục vụ, cộng đoàn giáo xứ Đồng Bào, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Mở đầu Thánh Lễ cha Phó Giuse Nguyễn Khắc Trường đã mời cha quản Hạt Phú Xuyên là Cha An-tôn Trần Quang Tiến Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Hồng Y cho cộng đoàn nghe, sau đó Ngài đã trao văn thư bổ nhiệm cho cha Phê-rô tân Chính xứ. Cả cộng đoàn cùng hân hoan vui mừng chúc mừng cha trong sứ vụ mục tử mới.

giờ lễ nhà thờ lưu xá
Nhà thờ Lưu Xá

Đức Cha đã trao chìa khóa nhà thờ cho cha tân chính xứ và đó là một dấu chỉ trao quyền và chức năng, nhiệm vụ coi sóc, lãnh đạo cộng đoàn giáo xứ Lưu Xá. Với tinh thần vâng phục, cha Phê-rô Nguyễn Phú Hùng nhận lấy, sau đó, ngài tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được Giáo hội và Đức Cha trao.

Chia sẻ Lời Chúa trong ngày lễ kính Thánh Mác-cô – tác giả sách Tin Mừng, Đức cha Lau-ren-sô đã nhấn mạnh về lệnh truyền của Chúa cho các tông đồ trước khi về trời: “Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người là làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.

Lệnh truyền của Chúa không phải chỉ cho các môn đệ, mà cho tất cả mọi người ki-tô hữu, không riêng gì cho người công giáo, mà cho hết thảy những người tôn thờ Đức Kitô trong các giáo hội khác. Muốn rao giảng Lời Chúa được kết quả tốt đẹp, mỗi người chúng ta cần phải học hỏi Lời Chúa cách tích cực, phải thấm nhuần Lời Chúa trong đời sống hằng ngày. Học hỏi Lời Chúa khi các vị chủ chăn giảng trong thánh lễ.

giờ lễ nhà thờ lưu xá
Nhà thờ Giáo xứ Lưu Xá

Tùy theo hoàn cảnh của từng người, từng nơi mà đem Chúa đến cho những người chung quanh chúng ta. Trong bài chia sẻ, Đức cha còn cắt nghĩa thêm về tên gọi của cha xứ tiền nhiệm và cha tân chính xứ. Cha Luca Vũ Công Liêm là; Công là công chính còn Liêm là liêm khiết. Còn cha Phê-rô Nguyễn Phú Hùng; Phú là giàu có. Hùng là hùng mạnh.

Kết thúc bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn một lần nữa hãy cầu nguyện cho cha tân chính xứ trong sứ vụ mới để ngài phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội.

Ngay sau bài giảng, cha tân chính xứ đã lập lại lời tuyên hứa khi lãnh nhận thiên chức Linh Mục; nhận ghế chủ tế; nhận giếng rửa tội, nhận tòa giải tội; mở cửa nhà thờ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chánh đại diện cho giáo miền Lưu Xá có lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân Đức Hồng Y, Đức Cha Phụ Tá Lau-ren-sô và cám ơn quý cha đã dành thời gian về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho cha tân chính xứ. Tiếp lời, cha Phê-rô tân chính xứ cũng đã nói lên tâm tình của mình với các tín hữu miền Lưu Xá.

Thánh Lễ đã khép lại vào lúc 11g00. Sau đó, Giáo miền Lưu Xá có bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ, để cùng chung chia niềm vui trong ngày giáo miền được đón nhận vị mục tử mới.

giờ lễ nhà thờ lưu xá
Giáo xứ Lưu Xá

Lời kết

Con mãi mãi biết ơn về lòng tốt và lòng nhân từ của Ngài trong suốt cuộc hành trình của con ngày hôm nay. Tuyệt vời là tên của bạn trong tất cả các trái đất! Không ai có thể so sánh được với Ngài, lạy Chúa. Bạn là người giàu có trong lòng thương xót và nhân từ trong sự tốt lành. Cảm ơn Cha đời đời vô cùng vì lòng nhân từ thương xót của Ngài đối với con. Con yêu Ngài, Chúa ơi.


Tham khảo: Ghé 7 Nhà Thờ Ở Bình Châu Hồ Cốc, Nơi Cầu Nguyện Của Con Chiên

Tour hành hương Đức Mẹ La Vang 3 ngày 2 đêm ( máy bay)

Tour Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm giá rẻ – Khách sạn Lucky Star 3 sao