Nhà thờ Liên Kim Sơn Đồng Nai – Giáo phận Xuân Lộc

Giờ lễ nhà thờ Liên Kim Sơn

– Ngày thường: 5h00

– Chúa nhật: 5h00 – 8h00 – 16h30

Nhà thờ Liên Kim Sơn ở đâu?

– Địa chỉ: Liên Kim Sơn, Long Thành, Đồng Nai

– Thành lập năm 1954

– Bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giesu

– Chánh xứ Lm Đaminh Nguyễn Văn Phi

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam 

giờ lễ nhà thờ liên kim sơn
Giáo xứ Liên Kim Sơn

Lịch sử nhà thờ Liên Kim Sơn

Năm 1954, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thái Chưởng cùng một số bà con giáo dân thuộc họ Kim Sơn, Hải Phòng di cư vào Nam và định cư tại vùng đất Hố Nai, Biên Hòa. Một năm sau, Cha Gioan Baotixita đưa giáo dân về vùng đất Long Thành. Một năm sau, một số giáo dân thuộc nhiều giáo phận khác nhau cũng đến định cư tại vùng đất này và lập nên Giáo xứ Liên Kim Sơn.

Năm 1963, Cha Gioan Baotixita cùng với giáo dân khởi công xây dựng nhà thờ với kích thước 14m x 35m bằng vật liệu kiên cố để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện.

Năm năm sau, 1968 Cha Đaminh Bùi Phúc Dinh về kế nhiệm Cha Gioan Baotixita coi sóc Giáo xứ. Cùng năm, nhà thờ mới được khánh thành.

giờ lễ nhà thờ liên kim sơn
Giáo xứ Liên Kim Sơn

Giai đoạn từ năm 1972 đến năm 1975, Cha Giuse Đỗ Văn Tự kế nhiệm Cha Đaminh phụ trách Giáo xứ. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, giáo dân Liên Kim Sơn đã phát huy lòng đạo đức và tình tương trợ lẫn nhau để xây dựng Giáo xứ ngày thêm tốt đẹp. Năm 1975, Cha Đaminh Đinh Mạnh Hùng về phụ trách Giáo xứ. Cha Đaminh cùng cộng đoàn đại tu nhà thờ và xây nhà mục vụ (1991).

Năm 2006, Cha Phaolô Nguyễn Đức Thành về thay thế Cha Đaminh coi sóc Giáo xứ. Nhờ ơn Chúa và sự hướng dẫn của Cha Phaolô, cộng đoàn Giáo xứ đã đi vào phát triển về mọi mặt như ngày nay.

Địa dư: Đông giáp thị trấn Long Thành; Tây giáp sông Đồng Nai; Nam giáp xã Phước Thiền; Bắc giáp xã Phước Nguyên

Diện tích: 1,79 km2

Dân số: 6.150 người

501 gia đình công giáo, gồm 1.811 giáo dân – Tỷ lệ: 29,8%

Linh mục quản xứ

Gioan Baotixita Nguyễn Thái Chưởng (1955 – 1968)
Đaminh Bùi Phúc Dinh (1968 – 1972)
Giuse Đỗ Văn Tự (1972 – 1975)
Đaminh Đinh Mạnh Hùng (1975 – 2006)
Phaolô Nguyễn Đức Thành (2006 -2017)

giờ lễ nhà thờ liên kim sơn
Nhà thờ Giáo xứ Liên Kim Sơn

Rèn luyện đức kiên nhẫn

Giacôbê, đầy tớ của Thiên Chúa và của Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, kính chào mười hai chi tộc sống phân tán khắp nơi. Anh em thân mến, anh em hãy vui mừng khi gặp mọi thử thách, anh em biết rằng lòng tin được thử thách rèn luyện đức kiên nhẫn. Còn kiên nhẫn phải đưa đến hành động hoàn hảo, để anh em nên hoàn hảo và trọn vẹn, không khiếm khuyết điều gì.

Nếu ai trong anh em thấy mình khiếm khuyết sự khôn ngoan, thì hãy xin cùng Thiên Chúa là Ðấng rộng lượng ban ơn cho mọi người mà không quở trách, và Người sẽ ban cho.

giờ lễ nhà thờ liên kim sơn
Nhà thờ Giáo xứ Liên Kim Sơn

Nhưng hãy lấy lòng tin tưởng mà xin, đừng hoài nghi, vì ai hoài nghi, thì giống như sóng biển bị gió cuốn đi và giao động. Con người hai lòng, do dự trong mọi đường lối, con người ấy đừng mong lãnh nhận gì nơi Chúa.

Người anh em khó hèn, hãy hiên ngang vì được suy tôn; còn người giàu mà trở nên khó hèn, thì cũng vậy, vì chưng ai nấy cũng sẽ qua đi như hoa cỏ. Mặt trời mọc lên nóng bức, làm cho cỏ héo hoa tàn, và vẻ đẹp của nó cũng tiêu tan; người giàu có cũng vậy, bôn ba đến mấy, cũng sẽ suy tàn.

giờ lễ nhà thờ liên kim sơn
Nhà xứ tại Giáo xứ Liên Kim Sơn

Lời kết

Khi ấy, các người biệt phái xuất hiện và bắt đầu tranh luận với Chúa Giêsu. Họ xin Người một điềm lạ trên trời để thử Người. Người thở dài mà nói: “Tại sao thế hệ này lại xin điềm lạ? Quả thật, Ta bảo các ông hay: Sẽ chẳng cho thế hệ này điềm lạ nào”. Rồi bỏ họ đó, Người lại xuống thuyền sang bờ bên kia.


Tham khảo: Thăm Hang Đức Mẹ Côn Đảo Trong Rừng Rậm Hoang Sơ

Tour hành hương La Vang 9 ngày 9 đêm

Tour Lagi Bình Thuận 2 ngày 1 đêm – Resort 3 – 4 sao